Có hàng trăm cách để kiếm tiền từ Affiliate marketing, tuy nhiên, không phải cách nào cũng giúp bạn có thu nhập bền vững. Affiliate marketing mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cả ba bên: nhà sản xuất-nhà phân phối và người dùng cuối cùng. Chính vì vậy, đây có thể là hình thức kinh doanh phổ biến trong tương lai. Nếu bạn là người đam mê kinh doanh và muốn học hỏi thêm về marketing, tại sao bạn không bắt đầu tìm hiểu những cách kiếm tiền cơ bản nhất từ Affiliate marketing?

1. Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing còn được gọi là tiếp thị l iên kết, đây là một hình thức phát triển kinh doanh tương đối mới tại Việt Nam. 

Mặc dù còn khá mới mẻ, tuy nhiên trong thời gian gần đây, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam khá thành công với hình thức kinh doanh này. Affiliate marketing là một trong những hình thức kinh doanh MMO-tức là Make Money Online, công việc kinh doanh của bạn hoàn toàn được xây dựng và phát triển trên Internet. Bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian, không gian làm việc của mình.

Để đánh giá về tiềm năng phát triển của ngành nghề này, chúng ta sẽ dựa trên ba yếu tố:

  • Tài chính: theo thống kê, affiliate marketing có thể mang đến thu nhập trong khoảng từ 200$ đến 1000$, tương tự với mức lương fulltime của một nhân viên hoặc thu nhập của một cơ sở kinh doanh truyền thống.
  • Phát triển: hiện nay, affiliate marketing trên thế giới rất phổ biến, mặc dù ở Việt Nam còn khá mới mẻ, tuy nhiên, với những lợi ích của hình thức này, trong tương lai, affiliate marketing sẽ phát triển rất tốt.
  • Bền vững: đây là tiêu chí quan trọng nhất trong việc quyết định gắn bó với một nghề nghiệp hay một công việc kinh doanh. Trên thực tế, tại Việt Nam, đã có những doanh nhân gắn liền với hình thức kinh doanh này từ lâu. Nói cách khác, nếu bạn nghiêm túc lựa chọn affiliate marketing để phát triển, bạn hoàn toàn có thể phát triển một cách bền vững.
Make Money Anh2

2. 08 cách kiếm tiền hiệu quả từ Affiliate marketing.

Make Money Anh1

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ affiliate marketing, trong đó, nổi bật nhất là những hính thức dưới đây

1. Review/ đánh giá sản phẩm

Đây là hình thức nổi bật nhất trong hình thức tiếp thị liên kết. Hiện nay, hình thức mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến, nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm qua các nội dung review trên mạng cũng tăng cao. Chính vì vậy, hầu hết người dùng hiện nay thường có thói quen tìm kiếm các thông tin sản phẩm, review tính năng và độ bền của sản phẩm,...v...v. Không những thế, việc xem review sản phẩm đã dần trở thành thói quen giải trí của nhiều người. Nhờ vào đặc điểm này, nhiều ngành hàng đã có cơ hội tiếp cận người dùng nhiều hơn.

Ví dụ: khi bạn có nhu cầu mua sản phẩm sữa bột cho bé.

Thay vì lên website hay sàn thương mại điện tử để tìm mua sản phẩm, người dùng thường có thói quen tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm trên Google, xem xét những review về các tính năng nổi bật, cách sử dụng của sản phẩm, sau đó, người dùng sẽ đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tận dụng cơ hội này, bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình bằng những nội dung có các từ khóa liên quan đến nhu cầu của họ, đưa khách hàng đến các trang có chứa nội dung liên quan đến sản phẩm, đính kèm đường link tiếp thị liên kết sản phẩm.

2. Website so sánh giá.

Đúng như tên gọi, tại website này, người dùng sẽ so sánh về giá để tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Đối với dạng website này, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để xây dựng 

3. Website mã giảm giá
4. Website cashback (hoàn tiền)
5. Chạy quảng cáo kiếm tiền từ tiếp thị liên kết
6. Xây dựng thương hiệu cá nhân
7. Sử dụng Youtube làm tiếp thị liên kết
8. Sử dụng Tiktok làm tiếp thị liên kế
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>