Thông tin tác giả.

George Matthew Adams là một tác giả rất nổi tiếng tại nhiều quốc gia. Ông là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất. Ông từng là người phụ trách mảng báo chí và thành lập ra dịch vụ báo chí mang tên ông.

Những bài viết của ông vô cùng chất lượng và đón nhận được rất nhiều tình yêu của độc giả trong những năm đầu tiên của  các kỳ thế 20.

Với  kinh nghiệm dày dặn của một người làm báo và những trải nghiệm thực tế trong quá trình điều hành doanh nghiệp, ông đã cung cấp cho độc giả rất nhiều những quan điểm và những góc nhìn tổng quan về thành công trong tác phẩm You Can. Những quan điểm mà tác giả đưa ra đã nhận được sự hưởng ứng và đồng tình rất lớn của độc giả. Nhiều người coi những quan điểm này là kim chỉ nam trong cuộc sống của họ.

 

Tổng quan.

Có lẽ là từ nhiều trăm năm vừa qua hai từ thành công đã gây ám ảnh cho rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ đang trong giai đoạn khởi nghiệp và vươn lên khẳng định bản thân. Hầu hết tất cả mọi người đều tự hỏi thành công là cái gì và làm thế nào để tôi có được thành công trong cuộc đời?

Có bao giờ bạn tự hỏi xem có phải thành công là lúc ta có được nhiều tiền, có nhiều xe hơi hay không? Dù câu trả lời là bất cứ thứ gì đã từng nghĩ đến hoặc là sắp đến trong đầu thì câu trả lời đó cũng không giống với tất cả mọi người. 

Khái niệm về thành công đối với tất cả chúng ta là khác nhau. Ngày nay chúng ta cũng được thấy rất nhiều những khóa học để trở thành một người thành công chỉ trong vòng một thời gian rất ngắn. Tôi chưa từng chứng kiến và cũng không biết được những khóa học đó có thực sự mang lại tác dụng hay không? Nhưng tôi không tin rằng nếu đi học thì có thể trở thành một người thành công trong một khoảng thời gian ngắn. Như vậy đối với tôi thành công là một thứ gì đó cần phải có một thời gian rất dài nỗ lực rèn luyện và trải qua rất nhiều thử thách.

Tôi cũng không hiểu được từ khi nào mà thành công lại đến với chúng ta dễ dàng như vậy. Hay là những quảng cáo mà chúng ta đang nhìn thấy hàng ngày là những quảng cáo nói dối. Tuy nhiên có một điều chắc chắn cần phải công nhận với nhau rằng thành công trong cuộc sống bây giờ dễ hơn trước vì hiện nay có rất nhiều thứ để làm thành nền tảng cho thành công như: internet phát triển, công nghệ trí tuệ nhân tạo phát triển, nền kinh tế mở cửa đã làm cho mọi thứ trở nên dễ tiếp cận hơn. Nhưng chúng ta cần phải nhớ rằng tất cả chỉ là nền tảng để cho chúng ta học hỏi và trau dồi kiến thức, chứ thành công thì về bản chất vẫn cần phải trải qua những khó khăn thử, thách gian, gian nan vất vả trong nhiều năm tháng.

Cuốn sách này không chỉ là những chia sẻ của tác giả về thành công, mà còn mang đến những điều thực tế nhất giúp cho chúng ta thoát khỏi những ảo tưởng đã gieo vào đầu trong suốt một thời gian dài. Chính triết lý sâu sắc và đầy tính đơn giản được áp dụng triệt để vào cuộc sống, sẽ làm cho bạn thấy rằng con đường mà bạn sắp phải đi sẽ dễ ra hơn. Cuốn sách này đã mang đến cho chúng ta một niềm tin mãnh liệt vào thành công trong tương lai. Đây là cuốn sách được coi như kinh thánh của những người muốn khẳng định bản thân và đạt được những thành công lớn trong cuộc đời.

Review chi tiết.

Cuốn sách “You Can - Không Gì Là Không Thể” mang đến những quan điểm rất sâu sắc về thành công của tác giả. Với cách viết thẳng thắn và kết hợp với những  lý luận chặt chẽ của tác giả xoay quanh những chủ đề về nhân cách, cũng như giao tiếp giữa con người với con người, làm thế nào để gia tăng sự tự tin, lòng tự trọng, sự chân thành, nhiệt huyết. Làm thế nào để có thể học hỏi không ngừng, can đảm, dám đối mặt với những thử thách, ước mơ lớn….. đã mang đến một cái nhìn khác hoàn toàn về những chủ đề mà ông đã nhắc đến.

Đọc xong cuốn sách này chúng ta thấy như trút bỏ được những  gánh nặng trên đôi vai. Không phải là ông làm cho chúng ta có cảm giác mạnh mẽ hơn hay trở nên giỏi giang hơn một cách đặc biệt, mà chỉ đơn giản là giúp ta tiếp cận với tất cả những chủ đề trên một cách thực tế nhất và đa chiều nhất.

Tất cả những chủ đề mà tác giả nhắc đến đều mang cho chúng ta sự gần gũi, rất thực tế và nó cũng truyền tải được vô số những thông điệp quý báu để nhìn lại cuộc sống của chính mình, thay đổi tư duy cũ kỹ và vững bước để đi tiếp trên con đường thành công.

Trong số tất cả chúng ta thì mỗi người sẽ có một quan điểm riêng và những mục đích khác nhau khi chinh phục thành công. Đương nhiên là cuộc sống này sẽ  giúp cho chúng ta tích lũy được thật nhiều bài học thành công. Thất bại chưa bao giờ là điểm kết thúc của một hành trình, nó chỉ là điểm khởi đầu để giúp cho chúng ta mạnh mẽ hơn để chinh phục những nấc thang tiếp theo. Thứ duy nhất cần phải làm đó là luôn luôn tin tưởng vào bản thân, có một ý chí vững vàng, quan trọng hơn tất cả đó là cần phải có một nghị lực phấn đấu không biết mệt mỏi, thì tất cả mọi ước mơ sẽ được thực hiện .

Trên con đường thành công cần phải có rất nhiều những hành trang như là sự tự tin, kiến thức, những mối quan hệ, những kỹ năng…..  Để thành công trong cuộc đời thì tất cả những hành trang trên là chưa đủ đôi khi chúng ta cần phải có cả sự may mắn nữa.

Nói như thế không có nghĩa rằng cứ ngồi chờ may mắn là có thể thành công được, bởi vì điều đó thật là ngu ngốc. May mắn chỉ đến đối với những người luôn học hỏi, trau dồi kiến thức, biết nhìn thấy cơ hội và nắm bắt cơ hội, hành động mạnh mẽ trong một thời gian đủ dài, biến tất cả những cơ hội đó thành quả ngọt. 

Tổng kết.

Để thành công trong cuộc đời chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình rất nhiều những hành trang. Thông qua cuốn sách này tác giả đã mang đến rất nhiều những thông tin và những bài học hữu ích. Nó đã giúp cho chúng ta có những góc nhìn đa chiều hơn, thay đổi được rất nhiều những tư duy và làm chủ vận mệnh của mình. Hãy luôn luôn học hỏi trau dồi thật nhiều kiến thức, hãy cho mình quyền nắm bắt những cơ hội, tự hoạch định cuộc đời, biến tất cả những mục tiêu và những ước mơ của bạn trở thành hiện thực. Bởi vì tất cả mọi thứ trên đời này chỉ cần có lòng quyết tâm, sự hi sinh và nỗ lực không ngừng, tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra. Bạn xứng đáng để có một cuộc đời hạnh phúc.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>