Nếu bạn lựa chọn nghề giao dịch tài chính là công việc toàn thời gian cho mình, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ cách tạo nên lộ trình phát triển cụ thể của minh. Để giúp bạn dễ dàng hình dung về việc này, hãy bắt đầu tư bước đầu tiên, xác định rằng mình đang ở đâu trên bản đồ giao dịch tài chính. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết rằng mình đang ở giai đoạn nào trong quá trình phát triển.

1. Những điều bạn cần biết về ngành kinh doanh CFD

Giao dịch tài chính đã có mặt từ rất lâu, trong thời gian gần đây, giao dịch tài chính dần trở nên phổ biến và được quan tâm nhiều hơn.

1.1. Kinh doanh CFD toàn thời gian có phải là một nghề?

Kinh doanh CFD là khái niệm quên thuộc với nhiều người, tuy nhiên, câu hỏi “Kinh doanh CFD có phải là một nghề hay không?” thường xuyên được nhắc đến. Trên thực tế, đây thật sự là một nghề nghiệp với các yêu cầu về kỹ năng và kiến thức. Bạn cần đầu tư thời gian và công sức để đạt được những thành công của mình. Hiện nay, đa số mọi người thường có suy nghĩ rằng đầu tư và giao dịch tài chính là một cách kiếm thêm thu nhập, điều này đúng. Nhưng nếu bạn có thể dành toàn bộ thời gian của mình để luyện tập, bạn sẽ thu được kết quả tốt hơn.

1.2. Cần có những kĩ năng gì để trở thành một nhà kinh doanh CFD chuyên nghiệp?

Kinh doanh CFD cũng giống như các ngành nghề khác, bạn cần phải có những kĩ năng và kiến thức nhất định trước khi bước vào ngành nghề này. 

-Kiến thức nền tảng

-Kiến thức kĩ thuật chuyên sâu

-Tính kỉ luật, siêng năng

-Kiên trì 

Đây là những yếu tố mà một nhà kinh doanh CFD cần có. Tùy vào giao dịch mà bạn lựa chọn, các kiến thức sẽ khác nhau, nhưng tính kỉ luật, kiên trì và siêng năng là điều mà bất cứ nhà đầu tư  nào cũng cần.

 

2. Lộ trình phát triển của một nhà kinh doanh CFD.

Để bạn dễ dàng hình dung và bản đồ phát triển của một nhà kinh doanh CFD, chúng tôi gợi ý các cấp độ cơ bản nhất trong nghề này.

2.1. Cấp độ 1: The Newbie-người mới.

Tất cả những ai mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường giao dịch và các kênh đầu tư, cách chúng ta kiếm được tiền từ thị trường,... đây chính là cấp độ đầu tiên của một nhà kinh doanh CFD. Hầu hết mọi người ở giai đoạn này thường đang háo hức tìm hiểu về cách thức giao dịch, lợi nhuận và không lo sợ về các nguy cơ thua lỗ mà mình có thể gặp phải. Đặc biệt đối với những nhà kinh doanh đang tìm hiểu về kênh đầu tư có sử dụng đòn bẩy như CFD, ngoại hối,... bạn sẽ rất nhiệt huyết tìm hiểu các kiến thức xung quanh mảng ngành này. Thông thường, không có quá nhiều khó khăn ở giai đoạn này, nên có khoảng 20% đến 30% người bỏ cuộc ở giai đoạn này.

2.2. Cấp độ 2: The Student - người tập sự.

Đây là cấp độ thứ hai trong ngành nghề kinh doanh CFD, bạn bắt đầu tìm hiểu mọi kết thức trong ngành này. Bạn dành thời gian rèn luyện, kết nối và đọc sách. Tham gia các lớp học và các workshop để hỗ trợ thêm cho mình về kiến thức cũng như mối quan hệ. Càng tìm hiểu sâu hơn về ngành này, bạn sẽ bắt đầu nhận ra nhiều khó khăn hơn, với những thắc mắc từ kiến thức cho đến các câu hỏi như: “Liệu mình có thể tiếp tục với kinh doanh CFD?” “Ngành này có thật sự phù hợp với mình không?”... Lúc này, bạn nên gặp nhiều người có kinh nghiệm hơn để chia sẻ những thắc mắc của mình, tìm kiếm lời khuyên và định hướng cho bước đi tiếp theo. Trong giai đoạn này, sẽ có từ 30% đến 40% người bỏ cuộc.

2.3. Cấp độ 3: Nhà kinh doanh thành công.

Ở giai đoạn này, bạn đã có lượng kiến thức và kinh nghiệm đủ nhiều trong lĩnh vực kinh doanh CFD. Bạn có thể có team riêng, bạn có thể tổ chức worshop chia sẻ hay coaching 1:1 cho ngườu khác, vì họ cần lời khuyên và kinh nghiệm của bạn. Bạn đã kiếm tiền nhờ đầu tư thời gian cho mảng này.

Tuy nhiên, đây chỉ là chuỗi chiến thắng đầu tiên trong đời bạn. Bạn sẽ chỉ trở thành một nhà kinh doanh CFD thực thụ sau khi bạn đứng lên từ thất bại đầu tiên của mìn

2.4. Cấp độ 4 - Nhà kinh doanh thực thụ.

Không nhiều người trụ vững được đến giai đoạn, thậm chí, nhiều người cho rằng con số này có thể thấp hơn 5%. Ở giai đoạn này, bạn hầu như đã trải qua mọi khó khăn của nghề kinh doanh CFD. Bạn đã có thể điều khiển được cảm xúc của mình, có thể kết hợp kiến thức và kinh nghiệm của mình trong công việc. Đây là một quá trình đơn giản, tuy nhiên cần tốn rất nhiều thời gian và công sức, nhà kinh doanh CFD mới có thể hoàn thành.

Trên đây là quá trình cơ bản của một người mới trở thành nhà kinh doanh CFD chuyên nghiệp. Qúa trình này sẽ thay đổi tùy theo từng cá nhân với những kĩ năng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, điều không thay đổi đó chính là kinh doanh CFD là một ngành nghề đòi hỏi bạn bỏ ra công sức và thời gian.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>