Nếu đã từng có một nguyên tắc trung tâm để sống cuộc đời giao dịch CFD của bạn, thì đây chính là nguyên tắc đó. Hãy để lợi nhuận của bạn chạy ở mọi cơ hội có sẵn. Lợi nhuận trong giao dịch CFD không phải lúc nào cũng dễ dàng kiếm được và về số lượng, những khoản lợi nhuận tốt nhất có thể sẽ thấp hơn so với những khoản lợi nhuận không hoàn toàn như bạn mong đợi. Điều này làm cho điều cần thiết là bạn phải cho phép các vị trí có lợi nhuận, chiến thắng tiếp tục chạy liên tục càng xa càng tốt. Mặc dù mỗi ounce trong bản năng của bạn lúc đầu sẽ bảo bạn đóng cửa và thu lợi nhuận, nhưng bạn càng kiếm được nhiều tiền từ mỗi giao dịch thắng lợi, thì cơ hội tốt nhất để bạn thành công về tổng thể.

1. Cắt lỗ sớm.

Tương tự, điều cần thiết là bạn phải nhận ra càng sớm càng tốt rằng thua lỗ là một nguồn lực của bạn và cần phải loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Bạn càng tàn nhẫn trong việc cắt lỗ, bạn càng có cơ hội kiếm được lợi nhuận tổng thể. Khi nói đến một trò chơi tổng hợp, một mặt tiêu cực cũng quan trọng như một mặt tích cực, vì vậy bạn nên thực hiện các bước tích cực để đảm bảo giảm thiểu trách nhiệm pháp lý của mình. Rốt cuộc, nếu bạn có ý định bán vị thế của mình trong thời gian một giờ nếu nó mất thêm 5%, bạn không nên tiết kiệm khoản lỗ 5% đó, uống thuốc và giải quyết ngay bây giờ?

2. Nghiên cứu và đọc liên tục.

Dù bạn làm gì hàng ngày, hãy đảm bảo rằng nó liên quan đến việc nghiên cứu và đọc liên tục về thị trường bạn giao dịch, các vấn đề thời sự toàn cầu và chính trị. Đây là một trò chơi của kiến thức, và bạn càng biết nhiều, bạn càng có khả năng đưa ra các quyết định giao dịch tốt nhất có thể. Một số tín hiệu giao dịch chỉ có thể được xác định thông qua kinh nghiệm và không thể thay thế cho cuộc sống thực khi nói đến đường cong học tập, nhưng bằng cách đảm bảo bạn đã nắm chắc kiến thức lý thuyết, bạn có thể tự tin hơn vào khả năng của mình với tư cách là một nhà giao dịch xác định quả thấp có thể làm nên vận may cho bạn.

3. Đặt giới hạn thời gian.

Chi phí giao dịch với CFD thường có thể vượt ra ngoài tầm kiểm soát khi chúng được để cho các thiết bị của riêng họ, chủ yếu là do phí tài chính được áp dụng hàng ngày qua đêm. Đặt ra các giới hạn thời gian nghiêm ngặt mà bạn có thể mong đợi để nhận ra lợi nhuận của mình là điều quan trọng trong việc giữ vững vị thế của mình và bạn nên chú ý đặt và tuân theo các giới hạn thời gian và mục tiêu thu nhập để xác định hiệu suất. Đây là phương tiện duy nhất mà bạn có thể điều chỉnh hiệu suất giao dịch của mình và như với điểm nghiên cứu ở trên, bạn càng biết nhiều (trong trường hợp này là về danh mục đầu tư của chính mình), thì cơ hội thành công trên thị trường của bạn càng cao theo thời gian.

4. Sử dụng đòn bẩy hợp lý.

Đòn bẩy là một phần trung tâm của giao dịch CFD,một đặc điểm không thể tránh khỏi của giao dịch mà trên thực tế là xu hướng đặc biệt của nó. Tăng quy mô giao dịch để tăng hiệu quả, chúng ta đều biết đòn bẩy có thể cực kỳ nguy hiểm khi mọi thứ không diễn ra như ý, nhưng sử dụng nó một cách hợp lý, hiệu quả có thể mang lại lợi ích thực sự cho danh mục đầu tư giao dịch của bạn. Một danh mục đầu tư có đòn bẩy thận trọng có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho cả hai thế giới - tiếp xúc với lợi nhuận tiềm năng cao do đòn bẩy tổng hợp mang lại, với cách tiếp cận đủ thận trọng để bảo toàn nguồn vốn. Điều đó có nghĩa là các chiến lược như chỉ tận dụng để tăng vốn giao dịch của bạn thay vì mở rộng toàn bộ tài khoản của bạn, điều này sẽ quá rủi ro và hỗ trợ các vị trí đã trở thành người chiến thắng nặng nề hơn để tối đa hóa lợi nhuận. Đòn bẩy có thể là một gánh nặng phải chịu,

5. Tận dụng các điểm dừng.

CFD có thể rất dễ biến động và sự dao động nhỏ nhất của giá thị trường thường có thể tạo ra các sóng xung kích đáng kể hơn nhiều thông qua thị trường CFD. Mặc dù giao dịch CFD là tự nhiên và bằng cách thiết kế một hoạt động kinh doanh rủi ro,có thể giảm thiểu mức độ rủi ro đó thông qua cách bạn giao dịch và thông qua cách bạn sử dụng các điểm dừng. Cắt lỗ và giới hạn là trọng tâm của một phương pháp giao dịch thận trọng, thực tế và chúng có thể giúp tiết kiệm thiệt hại vốn nghiêm trọng trong khi cho phép các vị thế sinh lời phát triển đầy đủ. Mặc dù các điểm dừng thường thu hút thêm một khoản chi phí, nhưng việc sử dụng các điểm dừng để ngăn vốn của bạn không bị tiếp xúc quá nhiều với các giao dịch đòn bẩy là bước đầu tiên hướng tới một danh mục đầu tư CFD được quản lý rủi ro mạnh mẽ. Đặc biệt là một nhà giao dịch mới, điểm dừng sẽ rất quan trọng trong việc bảo toàn vốn và thu nhập trong thời gian học ban đầu của bạn.

6. Biết chi phí giao dịch của bạn.

Giao dịch CFD không giống như cá cược chênh lệch,nơi mà tất cả các chi phí đều minh bạch trong giao dịch - trên thực tế, có một số lớp chi phí giao dịch khác nhau có thể ảnh hưởng đến, tùy thuộc vào kết cấu của giao dịch và nhà môi giới cụ thể của bạn, và do đó, điều cần thiết là phải đảm bảo rằng bạn có kiến thức về các chi phí này và cách chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang lại lợi nhuận của bạn trên một giao dịch cụ thể để cho phép đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt. Đặc biệt đối với các nhà giao dịch dự định giữ vị trí CFD trong hơn một ngày, phí tài trợ hàng ngày tăng lên nhanh chóng và có thể nhanh chóng trở thành một điểm chấp đáng kể trong giao dịch. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết những gì bạn đang trả và tính toán chi phí tài chính và giao dịch phù hợp với chiến lược giao dịch của bạn, để quyết định xem liệu một giao dịch có khả thi hay không.

7. Đặt kỳ vọng lợi nhuận.

Hầu hết các nhà giao dịch nghiệp dư bắt đầu không có kỳ vọng về lợi nhuận thực sự. Họ tung ra thị trường và hy vọng điều tốt nhất, và với một chút may mắn, họ sẽ kiếm được bất kỳ khoản lợi nhuận nào. Thật không may, đối với những nhà giao dịch nghiêm túc, cuộc sống không thể đơn giản như vậy. Kỳ vọng lợi nhuận đóng một vai trò trung tâm trong khía cạnh kinh doanh của hoạt động giao dịch của bạn. Quản lý danh mục đầu tư là một công việc kinh doanh, và là một nhà kinh doanh, bạn cần đảm bảo rằng bạn hoạt động theo cách chuyên nghiệp nhất có thể để mang lại cơ hội thành công tốt nhất. Kỳ vọng lợi nhuận giống như dự báo bán hàng - chúng xác định những gì bạn muốn đạt được, vì vậy bạn có thể tính toán dòng tiền và đưa ra các dự đoán, dự báo và sửa đổi chiến lược. Để có hiệu quả tốt nhất,

8. Tránh sai lầm của người khác

8.1. Đừng sử dụng quá mức.

Đừng rơi vào cái bẫy quá phổ biến là sử dụng quá mức cho một giao dịch. Đòn bẩy quá mức xảy ra khi bạn tham vọng sử dụng quá nhiều đòn bẩy ở một vị trí mà bạn có thể đủ khả năng để đáp ứng cá nhân và theo nguyên tắc chung, bạn không nên tận dụng quá mức mà cá nhân bạn có thể chi trả. Đòn bẩy là một công cụ để giao dịch, không phải cho cờ bạc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn áp dụng nó theo từng giai đoạn để giúp khuếch đại tài khoản của mình nếu có thể, thay vì sử dụng nó để thúc đẩy toàn bộ đặc tính giao dịch của bạn. Bạn càng sử dụng đòn bẩy đáng kể, thì nguy cơ xảy ra thảm họa giao dịch càng lớn - khi nghi ngờ, hãy giữ các vị trí của bạn ở mức nhỏ. Chậm và ổn định luôn thắng cuộc đua.

8.2. Đừng mất nhiều hơn bạn muốn đạt được.

Khi bạn bắt tay vào mỗi giao dịch, bạn sẽ có kỳ vọng về loại phần lợi nhuận mà bạn muốn nhận được từ giao dịch. Tùy thuộc vào thị trường và số vốn và đòn bẩy mà bạn có để sử dụng vị thế, đây có thể là lợi nhuận đáng kể hoặc tối thiểu. Nhưng như một nguyên tắc cơ bản, khi đã thiết lập kỳ vọng này, đừng chấp nhận một khoản lỗ lớn hơn những gì bạn có thể lấy làm lợi nhuận. Giả sử rằng xác suất thuộc về phía bạn là rất nguy hiểm và chờ đợi để phục hồi là một trong những sai lầm giao dịch tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải. Đừng bao giờ để một vị trí tiến đến giai đoạn mà bạn đang phải nuốt chiếc bánh khiêm tốn với khoản lỗ lớn hơn lợi nhuận mà bạn có thể hài lòng từ chính giao dịch đó - nó không ảnh hưởng gì đến tinh thần hoặc ví tiền của bạn.

8.3. Không bị ràng buộc về mặt cảm xúc.

Tất cả các nhà giao dịch thường rơi vào bẫy khi nghĩ rằng họ đã không may mắn, hoặc rằng thị trường sẽ điều chỉnh kịp thời để cân bằng có lợi cho họ. Karma không tồn tại khi nói đến giao dịch CFD, nhưng đòn bẩy chắc chắn có và nó có thể tát bạn một cách dữ dội nếu cuối cùng bạn trở nên kết nối tình cảm với các vị trí của mình. Nhận ra rằng các giao dịch chỉ là thoáng qua và một ngày nào đó Công ty X có thể tăng giá trong khi Công ty X tiếp theo có thể giảm - điều này không quan trọng. Điều quan trọng là bạn có đủ năng động để kiếm tiền cả khi tăng và giảm, và có đủ kỷ luật để hiểu khi nào nên vẽ đường dưới mức thua lỗ và đi tiếp.

8.4. Đừng theo đuổi những mất mát của bạn.

Cuối cùng, theo đuổi thua lỗ là lỗi lớn nhất mà bạn có thể mắc phải với tư cách là một nhà giao dịch, nhưng đó là một lỗi quá tự nhiên, nếu không muốn nói là phản trực giác. Xu hướng là, sau khi đầu tư thời gian và nỗ lực vào việc nghiên cứu các vị trí, để cho rằng thị trường vẫn chưa đi đúng hướng với cách suy nghĩ của bạn. Do đó, các nhà giao dịch tiếp tục tài trợ cho các khoản lỗ rõ ràng và tiếp tục điều chỉnh yêu cầu ký quỹ của họ để tiếp tục tài trợ cho vị thế khi nó tiếp tục thua lỗ - với hy vọng rằng cuối cùng nó sẽ quay trở lại. Theo đuổi thua lỗ là một điều vô nghĩa - bạn chỉ đơn giản là ném tiền tốt sau xấu. Cắt bỏ càng nhanh càng tốt và để cho khoản lỗ nằm ở chỗ chúng rơi xuống là trọng tâm của việc quản lý danh mục đầu tư tốt.

8.5. Không đặt điểm dừng quá chặt chẽ.

Khi đặt lệnh dừng lỗ, bạn sẽ có xu hướng thận trọng một chút. Rõ ràng việc khuếch đại đòn bẩy làm cho mỗi mức giá tăng giảm là một mối quan tâm đáng kể, nhưng cần có một cái đầu khách quan và tỉnh táo để xác định cách thị trường có thể hoạt động trong tương lai gần để đặt điểm dừng chính xác. Cân nhắc cân bằng là nếu các điểm dừng được đặt quá chặt so với giá thị trường, các giao dịch sẽ bị đóng tự động và không cần thiết, với chi phí lớn và không hiệu quả cho tài khoản giao dịch của bạn. Mặc dù có các điểm dừng để ngăn chặn tổn thất, nhưng điều quan trọng là bạn phải luôn cho phép một số không gian thở ở vị trí của bạn, trái ngược với việc đặt điểm dừng ngay lập tức dưới giá thị trường hiện tại. Phạm vi không gian thở bạn sẽ cần phụ thuộc vào sự biến động của thị trường và bất kỳ yếu tố nào khác có thể thúc đẩy giá tăng theo một trong hai hướng,

8.6. Đừng đánh bạc với số vốn của bạn.

CFD thường được những người kém hiểu biết mô tả là các khoản đầu tư kiểu 'cờ bạc' có rủi ro cao trên thị trường. Những người đánh bạc cuối cùng thua vì họ chấp nhận rủi ro không đáng có - họ đánh bạc. Các nhà đầu tư đầu tư. Thương nhân buôn bán. Có một sự khác biệt rõ ràng cần phải được lưu ý - trong cờ bạc, việc dự báo kết quả một cách chắc chắn là không thể. Có hai yếu tố thay đổi, và mặc dù kỹ năng có thể đóng một vai trò nào đó ở một mức độ nhất định, nó được bù đắp một cách tương xứng bởi vai trò của cơ hội. Trong giao dịch CFD, bạn có thể kiếm thu nhập giống như cờ bạc, nhưng bạn phải làm việc cho chúng. Điều đó có nghĩa là nghiên cứu các giao dịch trước khi bạn tham gia và đảm bảo rằng bạn giải thích được lý do tại sao bạn lại thực hiện một động thái giao dịch cụ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn không bao giờ đánh bạc với số vốn của mình, ủng hộ một vị trí vì bạn có cảm giác tốt về nó hoặc vì bạn muốn hỗ trợ nó.

8.7. Đừng cảm thấy thị trường nợ bạn.

Một xu hướng phổ biến giữa các nhà giao dịch bị hạilà cảm thấy rằng họ đã đến hạn trở lại, hoặc họ mắc nợ một điểm may mắn từ thị trường. Tư duy này, giả định rằng kết quả thị trường là ngẫu nhiên, hoặc do cơ hội thúc đẩy, dẫn đến các quyết định giao dịch ngớ ngẩn và làm mờ khả năng phán đoán của nhà giao dịch khi đưa ra các yêu cầu về các chuyển động thị trường định hướng. Trên thực tế, mặc dù có thể có một số yếu tố cơ hội đến với thị trường trên đường đi, nhưng lực lượng áp đảo của thị trường phản ứng theo những cách có thể dự đoán được đối với một số lời nhắc - điều kỳ diệu của việc gọi nó nằm ở việc cân nhắc những lời nhắc thường mâu thuẫn này để quyết định theo cách nào thị trường có khả năng di chuyển. Điều này chỉ đơn giản là không thể đạt được bằng cảm giác bị từ chối cơ hội do một số ý tưởng về số phận hoặc may mắn - thị trường không nợ bạn một xu và mọi giao dịch chiến thắng mà bạn thực hiện sẽ rất vất vả và khó kiếm được.

Lưu ý cuối cùng: các mẹo không dễ làm theo vì chúng đòi hỏi kỷ luật, thời gian và sự quyết tâm; nhưng cuối cùng, làm việc chăm chỉ luôn được đền đáp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>