Là một nhà kinh doanh vàng CFD, bạn không thể không nắm được các kĩ năng đọc biểu đồ vàng. Đây là một công cụ hỗ trợ cho các nhà kinh doanh theo dõi giá vàng, tất cả các dữ liệu về vàng trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn chưa nắm kiến thức về biểu đồ giá vàng, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Định nghĩa về biểu đồ giá vàng.

Biểu đồ giá vàng là một công cụ lưu trữ, tập hợp các dữ liệu về giá vàng trong các cột mốc thời gian. Trên biểu đồ, trục giá được thể hiện theo chiều dọc và trục thời gian được thể hiện theo chiều ngang.

Thông thường, biểu đồ giá vàng hỗ trợ cho các nhà kinh doanh vàng CFD cái nhìn tổng quan về các xu hướng, sự biến động của giá vàng trong quá khứ, nhờ vào đó, các nhà kinh doanh có cơ sở để dự đoán xu hướng của giá vàng trong tương lai.

2. Tầm quan trọng của biểu đồ giá vàng.

Vì sao biểu đồ giá vàng quan trọng đối với các nhà kinh doanh vàng CFD? Có rất nhiều các lý do đã được chứng minh như sau:

-Khi tham gia kinh doanh vàng CFD, bạn cần có kiến thức về vàng CFD và những yếu tố tác động đến giá vàng. Nhưng như thế chưa đủ, bạn cần biểu đồ thể hiện được sự biến động của giá vàng trong quá khứ để có cơ sở đưa ra các quyết định của mình. Hãy thử hình dung giữa cách đọc rất nhiều những con số và đọc biểu đồ được thể hiện theo đường tẳng, chắc chắn đây là công cụ hỗ trợ bạn rất nhiều.

-Biểu đồ giá vàng thể hiện tất cả các mức giá trong quá khứ. Trong từng giai đoạn cụ thể, dù là mức giá cao nhất hay thấp nhất đều được thể hiện. Điều này giúp nhà kinh doanh tìm ra các mức cản tại trần hoặc tại sàn, tức là mức giá không thể tăng hoặc giảm được nữa.

3. Cách đọc biểu đồ giá vàng online.

Trong một biểu đồ giá, bạn sẽ cần lưu ý vào ba yếu tố chính:

-Khung thời gian

-Loại biểu đồ

-Gía vàng.

3.1. Loại biểu đồ theo thời gian.

Bạn có thể xem biểu đồ giá vàng theo từng khung thời gian cụ thể, ví dụ như theo phút, theo giờ, theo ngày,...

Hiện tại, các khung thời gian được phân chia theo độ dài ngắn

  • Khung thời gian ngắn: 1 phút, 5 phút, 15 phút, 30 phút…

  • Khung thời gian trung bình: 1 giờ, 4 giờ…

  • Khung thời gian dài: 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 1 năm…

Tùy vào chiến lược của mỗi người mà họ có nhu cầu xem biểu đồ giá vàng khác nhau. Các biểu đồ giá vàng ngắn hạn cung cấp các chuyển động của giá vàng trong các khung thời gian ngắn hạn, các biểu đồ giá vàng trong thời gian dài sẽ thể hiện xu hướng chung trong thời gian dài.

3.2. Loại biểu đồ biểu diễn giá vàng.

Tương tự như cách phân loại biểu đồ giá vàng theo thời gian, phân loại giá vàng theo hình thức biểu diễn cũng được chia thành các nhóm tùy theo nhu cầu của người dùng.

  • Biểu đồ nến 

  • Biểu đồ đường 

  • Biểu đồ thanh

  • Biểu đồ Point & Figure

  • Biểu đồ Kagi

  • Biểu đồ Renko

  • Biểu đồ Kagi

Hiện nay, biểu đồ nến Nhật thường được ưa chuộng hơn cả, vì các thông tin được thể hiện tương đối cơ bản và dễ đọc

4. Những cách kinh doanh vàng: 

Từ trước đến nay, có hai cách kinh doanh vàng, cụ thể như sau:

Đầu tư vàng truyền thống.

Đối với hình thức này, bạn sẽ bỏ ra một số tiền nhất định để mua vàng miếng và đợi giá vàng đi lên đạt mức giá kì vọng rồi sẽ bán ra. Lợi nhuận của bạn sẽ là khoảng chênh lệch khi mua và bán. Hình thức này được đánh giá là cách đầu tư ít rủi ro nhất vì các đặc điểm của vàng.

Kinh doanh vàng trên thị trường CFD.

Kinh doanh vàng CFD là một hình thức mang lại lợi nhuận khá tốt, tuy nhiên, nhà kinh doanh cần có kiến thức và các kĩ năng nhất định vì các lý do sau đây:

-Kinh doanh CFD được sử dụng đòn bẩy, đây chính là công cụ giúp bạn tăng tỷ lệ thu lợi nhuận, tuy nhiên, tỷ lệ rủi ro cũng theo đó mà tăng lên.

-Thị trường CFD luôn thay đổi và có nhiều biến động, nếu bạn không có các kỹ năng như quản lý vốn, phân tích thị trường, có sự nhạy cảm nhất định với giá sản phẩm,.. điều này đòi hỏi nhà kinh doanh phải đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc để có.

-Luôn tìm cách lưu trữ các kinh nghiệm của mình. Trong thị trường này, kinh nghiệm là một thứ vô cùng quý giá. Kể cả khi bạn thua lỗ, nếu bạn tuân thủ nguyên tắc và ghi chép đầy đủ những bài học của mình, bạn dễ dàng tránh được những rủi ro.

Biểu đồ giá vàng là một công cụ hỗ trợ cho các nhà kinh doanh dự đoán xu hướng giá tương lai. Vì vậy, hãy thực tập quan sát và phân tích biểu đồ giá vàng trước khi bắt đầu ứng dụng nó. Mỗi biểu đồ sẽ phù hợp với một mục đích khác nhau, bạn cần lưu ý quan sát biểu đồ trong thời gian nhất định để tìm ra loại phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, biểu đồ giá vàng là một công cụ, bạn nên tham khảo chứ đừng quá phụ thuộc vào công cụ này. Chúc bạn thành công.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>