Khảo sát thị trường là một khái niệm cơ bản mà 99% người làm kinh doanh nhắc tới đầu tiên khi họ nói về doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, bạn có chắc chắc rằng những gì bạn đang biết về khái niệm “khảo sát thị trường” là chính xác và có thể áp dụng vào thực tiễn? Khảo sát thị trường có thật sự quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn? Cùng tìm hiểu khái niệm này qua bài viết dưới đây nhé

1. Khảo sát thị trường là làm gì?

Trên thực tế, chúng ta có thể tìm tháy rất nhiều định nghĩa cho khái niệm “Khảo sát thị trường”. Khảo sát thị trường là tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng đối với một sản phẩm/ dịch vụ, khảo sát thị trường là nghiên cứu chân dung khách hàng, nghiên cứu tiềm năng mua hàng,...v...v.

Tất cả các hành động nêu trên đều đúng đối với khái niệm khảo sát thị trường. Thật ra, khảo sát thị trường là một quy trình nhiều bước để phục vụ mục đích cuối cùng là bán hàng thành công và phát triển doanh số theo từng mốc thời gian (bạn có thể lựa chọn mốc thời gian gia tăng doanh số phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của bạn: 1 tháng, 1 năm, 3 năm,... tùy vào kì vọng của bạn.)

Cac Buoc Khao Sat1

Như vậy, chúng ta có thể thấy, khảo sát thị trường bao gồm những bước cơ bản sau đây:

  • Nghiên cứu chân dung khách hàng: điều đầu tiên bạn cần nhớ là trước khi quyết định kinh doanh bất kì sản phẩm/ dịch vụ nào, bạn cũng cần vẽ ra khách hàng của bạn một cách thật chi tiết. Từ chân dung chi tiết của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng tìm ra nhu cầu và tiềm năng mua hàng, sự trung thành của họ đối với sản phẩm/ dịch vụ của bạn.
  • Nghiên cứu tiềm năng mua và sử dụng sản phẩm của khách hàng: Sau khi nghiên cứu chân dung khách hàng, hãy phân loại khách hàng thành các nhóm dựa trên tiềm năng mua và sử dụng sản phẩm của họ. Điều này giúp bạn vạch ra quy trình cụ thể phù hợp cho từng nhóm đối tượng khách hàng của mình.

Về cơ bản, khảo sát thị trường là một công cụ để thu thập trực tiếp phản hồi từ một đối tượng khách hàng mục tiêu để nắm được đặc điểm, kì vọng, yêu cầu của họ, từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

2. Mục đích của việc khảo sát thị trường.

2.1. Thu thập thông tin/phản hồi của khách hàng.

Như đã phân tích ở trên, khảo sát thị trường là giai đoạn xây dựng nền tảng cho việc kinh doanh của bạn, bởi vì khảo sát thị trường phục vụ cho mục đích cung cấp những thông tin quan trọng của người mua hàng cho người bán hàng. Từ những thông tin và phản hồi cụ thể của khách hàng, người kinh doanh có thể xây dựng chiến lược kinh doanh cụ thể cho từng đối tượng.

2.2. Tìm hiểu xu hướng mua đối với sản phẩm.

Xu hướng mua của khách hàng thay đổi dựa trên rất nhiều yếu tố, vì vậy, hãy để công cụ khảo sát thị trường thay bạn tìm hiểu xu hướng mua của khách hàng.

Hãy lưu ý đến như chi tiết như: số tiền khách hàng mong muốn chi cho sản phẩm, mức độ quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ sắp ra mắt, suy nghĩ của khách hàng về sản phẩm của đối thử cạnh tranh,...

2.3. Cải thiện chất lượng của sản phẩm/dịch vụ.

Theo thời gian, xu hướng mua hàng của khách hàng dần thay đổi và chính vì vậy việc cải thiện chất lượng sản phẩm rất quan trọng. Để giai đoạn cải thiện chất lượng đạt thành công tối đa, việc khảo sát thị trường cần được thực hiện một cách chi tiết nhằm phân tích mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm của bạn, lấy dữ liệu về nhận thức của họ và từ đó xây dựng thói quen/ tính cách mua hàng.

2.4. Đưa ra chiến lược/quyết định cho doanh nghiệp

Tất cả các thông tin thu thập được trong toàn bộ quá trình khảo sát thị trường là nền tảng tạo nên những thay đổi lớn trong công việc kinh doanh của bạn.

Việc khảo sát thị trường một cách cụ thể sẽ giảm mức độ rủi ro khi đưa ra các quyết định/ chiến lược cho doanh nghiệp.

3. Tầm quan trọng của việc khảo sát thị trường đối với cá nhân và doanh nghiệp.

3.1. Giúp doanh nghiệp xác định chuỗi cung cầu của thị trường.

Việc xác định cung và cầu của thị trường mục tiêu đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của sản phẩm.

Khi đã nắm rõ về cung và cầu của thị trường, bạn có thể xây dựng một chiến lược marketing phù hợp với sản phẩm và dối tượng khách hàng mục tiêu. 

Khảo sát thị trường thể hiện rõ ràng các bằng số liệu về khả năng tiêu dùng sản phẩm của thị trường (hay còn gọi lag nhu cầu), giúp bạn hiểu rõ khách hàng của mình hơn và từ đó phát triển sản phẩm/ dịch vụ hoàn hảo hơn.

3.2. Xây dựng chiến lược marketing phù hợp.

Khi bạn đã có chân dung khách hàng cụ thể, bạn dễ dàng xây dựng những chiến lược marketing hiệu quả để tiếp cận khách hàng của mình. Các dữ liệu về khách hàng trong khảo sát thị trường như: sở thích, nghề nghiệp, thu nhập, thói quen mua sắm giúp bạn tạo ra các phân khúc khách hàng cụ thể và từ đó xây dựng kế hoạch marketing phù hợp.

Cac Buoc Khao Sat2

3.3. Lựa chọn và ra mắt chính xác các sản phẩm mới.

Việc chiếm được thị trường bằng những sản phẩm mới từ lâu đã là mục tiêu của rất nhiều doanh nghiệp. Trong thời điểm hiện nay, điều này càng quan trọng hơn khi các sản phẩm ở tất cả các ngành hàng ngày càng đa dạng và có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, việc ra mắt các sản phẩm mới theo xu hướng trong thời gian ngắn có thể quyết định tính thành công của sản phẩm đó rất cao.

Vậy làm thế nào để một sản phẩm “đúng” với thị trường này? Hãy khảo sát thị trường một cách kỹ lưỡng và chi tiết.

3.4. Lấy thông tin nhân khẩu học của khách hàng.

Các thông tin về nhân khẩu học đóng vai trò rất quan trọng trong việc bán hàng. Nói cách khác, nhân khẩu học là cốt lõi của tất cả các nghiên cứu và khảo sát thị trường. Doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình qua các chi tiết như thu nhập, thói quen, sở thích,....

Tìm hiểu thêm về nhân khẩu học và cách marketing hiệu quả dựa trên nhân khẩu học tại đây (chèn link bài viết)

4. Một số kiểu khảo sát thị trường thường gặp.

Trong thời điểm hiện tại, tôi chắc chắn rằng mỗi người trong chúng ta đều ít nhất một lần tham gia khảo sát thị trường. Ở đây, tôi sẽ nêu lên một số kiểu khảo sát thị trường thường gặp nhất: khảo sát sản phẩm, khảo sát phản hồi hội nghị, khảo sát nhóm tập trung, khảo sát trang web,....

Cac Buoc Khao Sat3

Mỗi cách khảo sát thị trường khác nhau sẽ phụ vụ cho mục đích khác nhau. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần cân nhắc thật kĩ để lựa chọn cách khảo sát thị trường đảm bảo các thông tin về khách hàng phải chính xác và đầy đủ.

Một ví dụ điển hình, hiện nay, hình thức khảo thị trường online bằng cách cho khách hàng chủ động điền thông tin rất phổ biến và được ưa chuộng vì tính nhanh chóng, tuy nhiên, về độ chính xác thì hình thức này không đạt hiệu quả.

5. Các loại khảo sát thị trường.

Dựa vào mục đích, các loại khảo sát thị trường được phân loại như sau:

5.1. Khảo sát thị trường để nghiên cứu phân khúc. 

Đối với các bạn đã có kinh nghiệm và kiến thức trong sale/ marketing, việc xác định phân khúc khách hàng rất quan trọng. Việc này giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn, cũng như lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

5.2. Khảo sát để xây dựng tính cách người mua.

Việc xây dựng tính cách mua hàng cho khách hàng sẽ góp phần gia tăng số lượng người mua mới. Khó có thể khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn ngay lần đầu tiên, tuy nhiên, nếu bạn nắm được thói quen mua hàng của họ, bạn sẽ có chiến lược phù hợp để dẫn khách hàng của bạn từ giai đoạn đầu đến giai đoạn ra quyết định mua hàng.

Cac Buoc Khao Sat4

5.3. Khảo sát để đo lường lòng trung thành của khách hàng.

 doanh thu của bạn không chỉ nằm ở người mua mới, mà còn nằm ở số lần mua hàng kaij của khách hàng cũ, vì vậy hãy khảo sát đối tượng này thật kì để khai thác được tiềm năng mua hàng của họ.

5.4. Khảo sát để phân tích đối thủ cạnh tranh.

Ở thời điểm hiện tại, sự cạnh tranh ngày càng cao và người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn. Chính vì vậy, hãy khảo sát về đối thủ cạnh tranh của bạn để đưa ra những chiến lược phù hợp.

5.5. Khảo sát mức độ hiệu quả của việc bán hàng.

Quy trình bán hàng trực tiếp hay gián tiếp đều là tác động lớn nhất để thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. Vì vậy hãy nghiên cứu thật kỹ để tối ưu giai đoạn này.

5.6. Khảo sát để đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng.

Mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ cũ hoặc mới đều đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển doanh thu. Hãy phát huy đặc điểm này để biến điều đó thành thế mạnh của doanh nghiệp, tuy nhiên, tránh lạm dụng để gây ra phản ứng ngược.

6. Sáu năm kinh nghiệm thực tế về khảo sát thị trường.

Chính vì không có một mẫu số chung nào cho việc khảo sát thị trường như thế nào là đúng, như thế nào là sai, tôi xin chia sẻ về quy trình khảo sát thị trường của bản thân trong suốt sáu năm kinh doanh và điều hành doanh nghiệp của mình.

Bước 1: Xác định vấn đề.

Khi bắt đầu khảo sát thị trường, bạn nên xác định rằng vì sao mình cần làm việc này. Hãy thử trả lời những câu hỏi như: bạn cần những dữ liệu này để làm gì? Những dữ liệu này sẽ giúp gì cho khách hạng của bạn, hoặc cho sự phát triển của công ty bạn,...v...v

Cac Buoc Khao Sat5

Bước 2: Thiết lập mục tiêu nghiên cứu.

Sau khi xác định các vấn đề, bạn sẽ dễ dàng thiết lập các mục tiêu để tập trung. Lưu ý: mục tiêu càng cụ thể càng dễ dàng cho bạn trong quá trình thực thi.

Ví dụ như: “Nếu sản phẩm A của tôi có thêm tính năng Y, khách hàng có hài lòng và sẵn sàng bỏ thêm Z số tiền để sở hữu?

Bước 3: Xác định đối tượng cụ thể.

Đây gần như là bước vẽ chân dung khách hàng mục tiêu của bạn. Hãy đặt những câu hỏi khảo sát càng chi tiết càng tốt

Bước 4: Quyết định biên độ lỗi của bạn.

Ở bước này, bạn có thể đo lường rằng liệu kết quả khảo sát của bạn có thể phừ hợp với bao nhiêu phần trăm đối tượng mục tiêu.

Bước 5: Đặt thời gian.

Hày đặt những mốc thời gian cụ thể như: bạn muốn khảo sát khách hàng của mình bao nhiêu lần/tháng, khung giờ bạn muốn gửi khảo sát như thế nào để đạt hiệu quả? TTất cả những yếu tố cho dù là nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả của bạn.

Bước 6: Xác định tài nguyên và công cụ giúp bạn.

Lựa chọn các công cụ để hỗ trợ bạn thực hiện khảo sát một cách hiệu quả.

7. Lời khuyên dành cho bạn.

Các công cụ tìm kiếm khách hàng và khảo sát thị trường hiện nay chia thành hai loại: nhóm công cụ có tính phí và nhóm công cụ miễn phí. Tuy nhiên, không phải công cụ miễn phí sẽ không hiệu quả, hoặc công cụ tính phí sẽ mặc định mang lại kết quả tốt hơn.

Bạn nên xác định rõ mục đích của bạn trước khi bắt đầu khảo sát thị trường để tìm được công cụ hỗ trợ phù hợp.

Nếu cần hộ trợ thêm về kiến thức kinh doanh và marketing, vui lòng liên hệ với tôi tại website: ngovancong.com 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>