Nhà môi giới trong thị trường tài chính là khái niệm chỉ các tổ chức trung gian, ở bài viết này tôi chia sẻ quan điểm của mình về các nhà môi giới trong thị trường CFD. Bởi trên thực tế, rất nhiều bạn đang bị thiếu hụt thông tin quan trọng về cách phân biệt một nhà môi giới tài chính chính thống và một nhà môi giới lừa đảo. Bài viết dưới đây là tổng hợp những dấu hiệu cơ bản giúp bạn nhận biết sự uy tín của một nhà môi giới trong thị trường tàu chính.

1. Những điều bạn cần biết về nhà môi giới tài chính?

Do tình hình biến động của nền kinh tế toàn cầu ở thời điểm hiện tại ảnh hưởng rất nhiều đến Việt Nam, do sự tiếp cận của người Việt với các kiến thức về thị trường tài chính còn hạn chế, chính vì vậy, trong những năm gần đây, thị trường tài chính tại Việt Nam trở nên phổ biến như một giải pháp tài chính dành cho mọi người.

Tuy nhiên, sự thật thì thị trường tài chính không phải là một miếng bánh thơm ngon dành cho tất cả mọi người. Để có thể tận hưởng vị ngon của chiếc bánh này, bạn buộc phải có kiến thức và kinh nghiệm cũng một số kĩ năng.

Trong những năm gần đây, chắc hẳn bạn đã đọc được những tin tức về các vụ lừa đảo trong thị trường tài chính. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ lừa đảo này là do sự thiếu hiểu biết về thị trường tài chính, nhu cầu kiếm tiền ngày càng cao. Để giảm thiểu khả năng dính bẫy “lừa đảo”, đầu tiên, bạn cần nắm vững một kiến thức quan trọng: những điều kiện để đảm bảo rằng nhà môi giới bạn đang hợp tác không phải là một tổ chức lừa đảo.

1.1. Nhà môi giới tài chính là gì?

Nhà môi giới tài chính là một khái niệm rộng, ở bài viết này, tôi chia sẻ về nhà môi giới hay còn được gọi là sàn giao dịch trong thị trường tài chính. Sàn giao dịch tài chính hay một thị trường là nơi tổ chức trao đổi hàng hóa, sản phẩm của sàn giao dịch có thể là: chứng khoán, ngoại hối. hàng hóa. Ngoài chức năng chính như trên, sàn giao dịch còn cung cấp các dịch vụ nhằm hỗ trợ cho người dùng như: cung cấp tin tức, cung cấp các chuyên gia hỗ trợ, giải quyết các vấn đề của khách hàng,...

Có thể thấy nhà môi giới hay sàn giao dịch sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh trong thị trường tài chính của chúng ta. Nếu chọn được một sàn giao dịch uy tín, lợi nhuận của bạn được đảm bảo, các vấn đề trong việc quản lý tài khoản cũng an toàn hơn rất nhiều.

1.2. Nhà môi giới tài chính có ảnh hưởng như thế nào đến nhà kinh doanh?

Đối với những nhà kinh doanh, nhà môi giới có tầm ảnh hưởng rất quan trọng đến công việc của chúng ta:

-Nhà môi giới uy tín đảm bảo được tính thanh khoản.

-Nhà môi giới có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp đảm bảo sự hỗ trợ cho khách hàng nhanh chóng, từ đó giảm thiểu khả năng gặp phải rủi ro.

-Đối với nhà kinh doanh, nhà môi giới đóng vai trò như một đối tác. Vì vậy, một đối tác lâu dài dĩ nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều so với một đối tác ngắn hạn.

1.3. Làm thế nào để nhận biết một nhà môi giới tài chính lừa đảo?

Trong những vụ việc lừa đảo liên quan đến thị trường tài chính tại Việt Nam hiện nay, đa số nguyên nhân xuất phát từ các tổ chức môi giới lừa đảo lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người mới. Để trở thành một nhà môi giới/ sàn giao dịch uy tín, một tổ chức phải hội tụ đầy đủ các yếu tố sau: 

-Được bảo hộ bởi các tổ chức lớn như FCA, ASIC,... Khi một sàn giao dịch được bảo hộ bởi những tổ chức trên, điều này đồng nghĩa với việc tính thanh khoản cũng như một số yếu tố khác thuộc về sàn giao dịch này được đảm bảo.

-Sàn giao dịch có tính thanh khoản tốt: một sàn giao dịch minh bạch trong các dòng tiền sẽ đảm bảo tình thanh khoản cho khách hàng của mình.

Vậy làm thế nào để nhận biết một nhà môi giới/ sàn giao dịch lừa đảo?

Bạn có thể tham khảo một số dấu hiệu dưới đây:

-Sàn giao dịch hoạt động theo mô hình đa cấp, sàn giao dịch của Việt Nam.

-Sàn giao dịch cam kết “lợi nhuận 30%-50%/ tháng”, “bảo hiểm 100%” tài khoản,...

-Sàn giao dịch không đảm bảo các giấy phép, không đảm bảo các điều kiện pháp lý.

-Sàn giao dịch hoạt động dựa trên các mô hình lừa đảo như: lừa đảo bơm và bán, lừa đảo Ponzi,...

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các giấy tờ pháp lý trên Internet, kiểm tra các hợp đồng của mình có được đảm bảo không?... Hãy lưu ý rằng, hiện nay, tại Việt Nam, luật pháp chưa có các điều luật cụ thể để bảo vệ cho những nhà kinh doanh trong thị trường tài chính, vì vậy, bạn cần phải kiểm tra sự uy tin của các đối tác để bảo vệ cho chính mình.

Nhà môi giới trong thị trường tài chính có tầm ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta. Chính vì vậy, trước khi quyết định hợp tác với bất kì một đối tác nào, hãy kiểm tra thật kỹ về các giấy tờ, cách thức hoạt động của nhà môi giới. Có thể trong thời gian đầu bạn sẽ bị ngộp vì lượng thông tin quá nhiều, nhưng hay sắp xếp các thông tin từ cơ bản đến phức tạp để dễ dàng hơn trong việc học hỏi và phát triển.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>