Một nhà giao dịch hay một nhà đầu tư thì có vẻ khá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, khi nhắc đến một nhà kinh doanh CFD, chưa chắc bạn đã hình dung được chính xác công việc của họ là gì. Trên thực tế, công việc của một nhà kinh doanh CFD đi rất nhiều và lan rộng ở nhiều mảng khác nhau. Vậy đâu là quá trình phát triển của một nhà kinh doanh CFD? Hãy tìm hiểu vòng đời của một nhà kinh doanh CFD qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giai đoạn tìm hiểu.

Đây là giai đoạn mà các nhà kinh doanh CFD bắt đầu tìm hiểu về thị trường tài chính nói chung. Ở giai đoạn này, bạn dễ dàng bị choáng ngợp vì lượng thông tin về thị trường tài chính, và bạn cũng chưa có định nghĩa về các vị trí trong thị trường tài chính. Thông thường hầu hết newbie đều thử sức với vị trí giao dịch. 

Trong lần đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu thị trường qua các thông tin trên mạng, từ các chuyên gia hoặc vài cuốn sách. Thực tế chứng mình rằng, ở giai đoạn tìm hiểu, hầu hết mọi người đều thử sức với mảng giao dịch và bắt đầu tạo tài khoản demo để giao dịch. Sau đó, bạn bắt đầu giao dịch và sẽ có hai trường hợp sau đây:

  • Trường hợp 1: bạn giao dịch thành công, mang về lợi nhuận lớn và bắt đầu mở tài khoản live. Tuy nhiên, khi giao dịch ở tài khoản live, bạn không còn giữ được phong độ như giao dịch trong tài khoản demo.
  • Trường hợp 2: bạn thua lỗ khi giao dịch ở tài khoản demo và bắt đầu nghĩ rằng mình không phù hợp với thị trường tài chính.

Kể cả bạn có là ai trong hai trường hợp trên, hãy dừng lại 1s và suy nghĩ lại. Đúng là ngành nghề giao dịch trong thị trường tài chính không dành cho số đông, thế nhưng nếu bạn có đam mê với thị trường, biểu đồ và kinh tế, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ những vị trí khác. Bạn không thành công ở vị trí giao dịch không đồng nghĩa với việc bạn phải từ bỏ sự nghiệp của mình tại thị trường.

2. Giai đoạn bắt đầu.

Giai đoạn bắt đầu tại vị trí kinh doanh, bạn sẽ có phần loay hoay vì chưa định hướng được những công việc của mình. Với những trải nghiệm của mình, tôi chia sẻ những giai đoạn cơ bản từ khi bắt đầu lựa chọn trở thành nhà kinh doanh CFD.

-Đầu tiên, tôi bắt đầu tìm hiểu về các giấy phép mà đối tác của mình cần phải có. Trên thực tế, thị trường tài chính khắc nghiệt hơn các thị trường khác rất nhiều. Chính vì vậy, bạn rất cần cẩn trọng trong việc tìm hiểu các đối tác uy tín, đảm bảo sự hợp tác dài lâu.

-Thứ hai, hãy luôn chuẩn bị tinh thần cho việc thua lỗ. Không chỉ riêng kinh doanh trong thị trường tài chính, mà bất cứ ngành kinh doanh nào cũng cần sự bình tĩnh của chủ doanh nghiệp khi gặp những biến cố lớn. Nhiều người chia sẻ với tôi rằng họ không lựa chọn thị trường tài chính vì sợ nguy cơ thua lỗ nhiều hơn các mảng khác, tôi cho rằng mọi thị trường đều có những điểm giống và khác nhau cơ bản. Bạn chỉ nên ra quyết định sau khi đã tìm hiểu kỹ về cách vận hành, mô hình phát triển, tiềm năng,...

-Thứ ba, đối với kinh doanh CFD, bạn vẫn cần tìm kiếm khách hàng và chăm sóc khách hàng. Để đạt được điều này, hãy lên chiến lược cụ thể với các mốc thời gian và mục tiêu. Hãy xây dựng đội nhóm của mình, để cùng nhau vận hành và phát triển. Việc tìm kiếm khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn kết hợp kiến thức marketing. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng công ty của mình với các bộ phận: sale/ marketing, chăm sóc khách hàng, admin,... để tối ưu hóa quy trình tìm kiếm khách hàng của mình. Hiện nay, do sự phát triển của mạng xã hội và các kênh thông tin, bạn có nhiều nền tảng để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình hơn. Lưu ý: nếu bạn chưa giỏi điều gì, hãy để người khác làm giúp bạn.

-Thứ tư: đã là một nhà kinh doanh, chắc hẳn bạn nắm được giá trị của một khách hàng trung thành. Trong kinh doanh CFD cũng vậy, càng có nhiều khách hàng trung thành, nền tảng công việc kinh doanh của bạn càng chắc chắn. Khách hàng trung thành sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới, tư vấn khách hàng mới hay thậm chí bảo vệ thương hiệu của bạn. Qúa tuyệt với đúng không? Hãy chú trọng vào quy trình chăm sóc khách hàng của mình nhé.

-Sau một thời gian hoạt động kinh doanh tại thị trường CFD, bạn đã quen với những công việc hằng ngày như: tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng, tư vấn khách hàng,... Song song đó, đừng quên cập nhật kiến thức về phân tích thị trường. Thị trường CFD vốn là sản phẩm bạn đang kinh doanh, người kinh doanh thành công là người hiểu sản phẩm của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về nghề kinh doanh CFD, bạn có thể tham khảo nếu bạn thích kinh doanh và thị trường tài chính. Kinh doanh luôn mang lại thu nhập, nhưng ít hay nhiều phụ thuộc vào sự chăm chỉ và kiến thức của bạn. Chúc bạn thành công!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>