Giao dịch CFD, đặc biệt là giao dịch vàng CFD rất được các nhà đầu tư và giao dịch quan tâm vì khả năng mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, không lợi nhuận luôn đi kèm rủi ro, vì vậy, các nhà giao dich/ đầu tư đặt ra câu hỏi “ Có thể và có nên kiếm tiền nhanh với kinh doanh vàng CFD hay không?” Dưới đây là một số chia sẻ về góc nhìn của tôi với câu hỏi này.

1. Giao dịch CFD là gì? Có thể xem giao dịch CFD là một ngành kinh doanh không?

Đầu tiên, để trả lời cho câu hỏi “Có thể kiếm tiền nhanh bằng kinh doanh và giao dịch vàng CFD được không?”, Trước hết, bạn cần nắm được CFD là gì? giao dịch vàng CFD có khác gì so với giao dịch các sản phẩm khác hay không? “Vì sao giao dịch CFD mang lại lợi nhuận cao?” “Bạn có nên kinh doanh CFD lâu dài?

1.1. Giao dịch CFD là gì?

Giao dịch CFD là các giao dịch phái sinh, giao dịch dựa trên sự chênh lệch tỉ giá của các cặp tiền tệ, các sản phẩm như vàng, bạc, dầu,...

Giao dịch CFD có những đặc điểm như sau: có thể sử dụng đòn bẩy, có thể kiếm lợi nhuận khi giá lên hay xuống, có thể ký quỹ. Chính vì vậy, giao dịch phái sinh mang lại tỷ lệ lợi nhuận cao hơn so với giao dịch truyền thống.

Trong các loại hàng hóa có thể giao dịch CFD, vàng là một sản phẩm được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Có thể nói, do các đặc điểm như: giá trị cao, được công nhận trên toàn thế giới,.. đã khiến vàng là một sản phẩm thu hút các nhà đầu tư CFD.

1.2. Giao dịch CFD có phải là một ngành nghề không?

Nếu bạn có nhu cầu kiếm tiền và phát triển bản thân lâu dài trong tài chính, giao dịch nói chung, hoặc giao dịch CFD nói riêng đều là ngành nghề. Giao dịch CFD mang lại cho bạn những yếu tố sau đây:

-Tài chính: dĩ nhiên, đây là yếu tố đầu tiên khiến bạn lựa chọn giao dịch

-Tiềm năng phát triển bản thân: nếu bạn thật sự muốn kiếm tiền tại thị trường giao dịch, bạn cần có tính kiên trì và học hỏi không ngừng. Tương tự như các ngành nghề khá, bạn hoàn toàn có thể phát triển bản thân và rèn luyện các kĩ năng qua giao dịch.

2. Vì sao giao dịch vàng CFD có thể kiếm tiền nhanh?

Giao dịch vàng CFD có thể kiếm tiền nhanh vì các yếu tố sau:

-Đòn bẩy tài chính: đòn bẩy tài chính giúp nhà đầu tư có thể tối ưu được nguồn vốn của mình. Đây cũng là yếu tố hàng đầu giúp các nhà đầu tư thu được lợi nhuận nhanh chóng từ các giao dịch CFD. Tuy nhiên, lợi nhuận sẽ đi kèm rủi ro. Khi lựa chọn giao dịch CFD, nhà đầu tư và trade phải đối mặt với nguy cơ rủi ro cao hơn, thậm chí cháy sạch tài khoản.

-Sức hút của vàng: vàng luôn là sản phẩm có giá trị cao, có tác động lớn đến nền kinh tế. Các ngành công nghiệp như: trang sức, thiết bị, công nghệ,... cũng chịu ảnh hưởng từ tác động của vàng. Ngoài ra đây còn là một trong những sản phẩm có tính thanh khoản cao.

-Những ưu thế vượt trội của giao dịch vàng CFD: giao dịch vàng CFD rất thuận lợi. Mức giá spread khá thấp và nhà đầu tư hoàn toàn có thể kết thúc hợp đồng bắt cứ lúc nào.

-Tiện lợi: giao dịch vàng CFD an toàn hơn về khía cạnh lưu trữ, không tốn thời gian và không cần nguồn vốn quá lớn.

3. Vì sao các nhà đầu tư nên lựa chọn đầu tư/ giao dịch vàng CFD?

Giao dịch vàng CFD là một phương pháp mang lại lợi nhuận cao. Các nhà đầu tư/ giao dịch sẽ vận dụng kiến thức về thị trường giao dịch và đưa ra những suy đoán về biến động giá. Với giao dịch CFD, các nhà đầu tư sẽ nhận được các lợi ích sau:

-Tự do lựa chọn giữa lệnh mua và bán: nhà đầu tư/ giao dịch có thể kiếm lợi nhuận từ cả lệnh mua và bán, dựa theo xu hướng của thị trường.

-Thị trường rộng lớn: rất nhiều các sản phẩm giao dịch để nhà đầu tư lựa chọn

-Có thể sử dụng đòn bẩy: sử dụng đòn bẩy là đặc điểm khiến cho lợi nhuận của giao dịch CFD cao hơn so với giao dịch truyền thống.

-Chi phí giao dịch: mỗi sàn giao dịch sẽ có chi phí giao dịch riêng, hãy tìm hiểu các loại phí của sàn giao dịch trước khi lựa chọn. 

-Giao dịch mọi nơi: bạn chỉ cần có công cụ như máy tính hoặc điện thoại.

4. Một số lời khuyên dành cho nhà giao dịch CFD

Tìm hiểu về chi phí.

Các sàn giao dịch sẽ có mức phí khác nhau như: phí qua đêm. hoa hồng, phí quản lý tài khoản,...Trước khi lựa chọn sàn giao dịch, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu hết các chi phí để đảm bảo quản lý vốn hiệu quả.

Tìm hiểu về giao dịch ký quỹ và đòn bẩy.

Các giao dịch CFD là giao dịch ký quỹ, vì vậy, các nhà đầu tư/ giao dịch cần phải duy trì mức ký quỹ tối thiểu. Đối với trường hợp số tiền ký quỹ giảm xuống dưới mức tối thiểu (dựa theo quy định), nhà đầu tư/ giao dịch sẽ nhận được lệnh gọi ký quỹ (call margin) để yêu cầu nạp thêm tiền. Nếu không, các lệnh giao dịch của nhà đầu tư sẽ được thanh lý.

Có hai loại giao dịch ký quỹ:

1. Ký quỹ ban đầu, đây còn được gọi là tiền đặt cọc (thông thường là từ 3% đến 30% cho cổ phiếu và 0,5% - 1% cho các chỉ số, ngoại hối và hàng hóa)

2. Ký quỹ thay đổi (dựa vào kết quả của biến động giá - có thể có ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực đến số dư của nhà đầu tư)

Một số rủi ro liên quan.

-Trường hợp rủi ro đến từ thị trường: thị trường xuất hiện những biến động nằm ngoài định hướng của nhà đầu tư.

-Trường hợp rủi ro thanh lý lệnh sớm: như đã phân tích ở trên, khi số vốn của bạn giảm xuống dưới mức tối thiểu và bạn không nạp tiền kịp thời, các lệnh của bạn sẽ bị thanh lý dẫn đến thua lỗ.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>