Giao dịch CFD cần tối thiểu bao nhiều vốn để bắt đầu? Làm thế nào để giao dịch hiệu quả với số vốn nhỏ? Rất nhiều các câu hỏi từ nhà đầu tư liên quan đến vấn đề vốn trong giao dịch CFD, vì vậy, bài viết hôm nay sẽ phân tích các vấn đề liên quan đến vốn trong CFD, để các nhà đầu tư có thể tham khảo và quyết định lượng vốn phù hợp với bản thân mình.

1. Các loại phí cần biết trong giao dịch CFD?

Giao dịch CFD có một số điểm khác biệt so với các loại giao dịch khác. Ngoài ra, thông tin về giao dịch CFD thường nhiều và đa dạng khiến các nhà đầu tư mới gặp khá nhiều khó khăn trong việc tham khảo và chọn lọc. Lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy bắt đầu từ những thuật ngữ, khái niệm mấu chốt trong loại hình giao dịch này. Về định nghĩa giao dịch CFD và cách hoạt động, bạn có thể tham khảo qua bài viết: Giao dịch CFD là gì? 

Sau đây là một số tên gọi về các khoản phí trong CFD mà các nhà giao dịch cần quan tâm:

Phí spread: phí spread là phí được quy định bởi nhà môi giới, Spread là chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Các nhà giao dịch cần quan tâm đến phí spread vì

  • Đây là loại chi phí luôn có trong các giao dịch

  • Spread càng thấp, chi phí giao dịch càng thấp và ngược lại.

Phí swap: đây là khoản phí mà đầu tư và giao dịch sẽ phải chi trả cho sàn giao dịch nếu như muốn giữ lệnh qua đêm. Phí swap thường chiếm tỉ lệ nhỏ, tuy nhiên, nếu bạn là nhà đầu tư lâu dài, bạn nên có bài toán tính chi phí swap cụ thể để tối ưu nguồn vốn của mình.

Phí hoa hồng: đây là khoản phí mà mỗi trader sẽ chi trả cho sàn giao dịch mỗi khi mở lệnh và đóng lệnh. Phí hoa hồng và phí swap là hai loại phí chính mà trader cần chi trả cho sàn giao dịch.

2. Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu giao dịch?

Một trong những câu hỏi mà chúng ta thường gặp nhất chính là: “Vậy nhà giao dịch cần bao nhiêu vốn để bắt đầu giao dịch?” là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Trên thực tế, không có mức vốn tối thiểu bạn cần để bắt đầu giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mức vốn bỏ ra theo tình hình tài chính cá nhân. Có nhiều tiền trong tài khoản giao dịch càng tốt, tuy nhiên, nếu bạn chưa có khả năng, bạn có thể bỏ ra số vốn ít và giao dịch với khối lượng nhỏ. 

Việc rèn luyện kỹ năng bằng các lệnh nhỏ giúp bạn kiểm soát vốn dễ dàng hơn. Hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản demo để giao dịch và tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện khả năng quan sát và phân tích biểu đồ.

Thực tế, bạn càng có nhiều tiền trong tài khoản, bạn sẽ có nguy cơ mất nhiều tiền hơn. Bởi vì khi mới giao dịch, bạn chưa có kinh nghiệm và kỹ năng, các lệnh giao dịch của bạn lúc này đa phần là để khám phá và trải nghiệm. 

3. Lời khuyên dành cho một số nhà giao dịch mới.

Đối với những nhà giao dịch mới, bạn cần có những lưu ý sau:

Hãy học cách quản lý rủi ro khi giao dịch: quản lý rủi ro là một kỹ năng “vàng” giúp nhà giao dịch bảo toàn tài khoản của mình. Rất nhiều nhà giao dịch nắm rõ kĩ thuật, tuy nhiên, khi thực chiến, họ lại bị nhiều yếu tố tác động dẫn đến việc ôm lệnh, ảnh hưởng đến tài khoản thậm chí cháy tài khoản.

Số vốn không quyết định tỉ lệ thắng thua của bạn: như phân tích ở trên, bạn không cần số vốn tối thiểu để bắt đầu giao dịch, và thành công không chỉ là lợi nhuận mà là các kinh nghiệm mà bạn tích lũy trong quá trình giao dịch. Vốn nhiều hơn không khiến bạn thu được lợi nhuận cao hơn nếu bạn không có kỹ năng và sự rèn luyện.

Trader giỏi không chỉ cần đảm bảo lợi nhuận liên tục: đây là suy nghĩ của rất nhiều người, bao gồm cả trader chuyên nghiệp và người mới. Trên thực tế, trader giỏi cần rất nhiều kĩ năng và sự rèn luyện. Nên nhớ rằng bạn giao dịch và mong muốn kiếm tiền chú không phải để chiến thắng thị trường.

Hãy nắm rõ các khoản phí mà bạn cần chi trả, tối ưu nguồn vốn của mình: các loại phí trong giao dịch không phải là quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn giao dịch nhiều lệnh và giao dịch lâu dài, hãy chắc chắn rằng mình đã nắm rõ những định nghĩa về các khái niệm trong giao dịch, nhằm tối ưu được nguồn vốn của mình. 

Luôn giao dịch trong trạng thái tỉnh táo: áp lực vì giao dịch trong thời gian dài dẫn đến ảnh hưởng tâm lý giao dịch. Rất nhiều nhà giao dịch đã thua lỗ trong tình trạng mất kiểm soát tâm lý giao dịch mà không hiểu nguyên nhân vì sao. Vì vậy, yếu tố tâm lý trong giao dịch rất quan trọng. 

Bài viết này đã liệt kê một số khoản phí mà trader cần phải cân nhắc trong quá trình giao dịch. Đây là những khoản chi phí khá nhỏ, tuy nhiên cũng có thể tác động đến nguồn vốn của bạn. Hãy tính toán những khoản phí này thật cụ thể để công việc giao dịch của bạn hiệu quả hơn nhé. Chúc bạn thành công.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>