Introducing Broker được viết tắt là IB, đây là một công việc thu hút được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là sự quan tâm của các bạn trẻ. IB được đánh giá là một nghề có thu nhập tốt và có tiềm năng phát triển trong tương lai, vì sự phát triển của thị trường tài chính và nền kinh tế. Trên thực tế, đã có rất nhiều bạn thành công với ngành nghề này. Vậy IB chuyên nghiệp cần có những kĩ năng gì? Nghề IB cần làm gì? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé

1. IB là gì?

IB là viết tắt của Introducing Broker, đây là nghề môi giới tài chính. Khi bạn trở thành IB, bạn đã hợp tác với các nhà môi giới, các sàn.

Tất cả mọi người đều có thể trở thành IB sau khi đăng ký với sàn/ nhà môi giới. Về công việc, IB chỉ có một công việc duy nhất đó là tìm kiếm, giới thiệu các nhà kinh doanh đến với nhà môi giới, sau đó, họ sẽ được nhận hoa hồng.

Đối với các broker quốc tế, sau khi IB giới thiệu khách hàng thành công, các sàn sẽ chi trả một khoản tiền thù lao cho IB. Đây hoàn toàn là tiền thù lao của sàn, không liên quan đến khách hàng.

Cfd36

Vì tính chất công việc khá đơn giản, IB là ngành nghề phù hợp với rất nhiều người. Bạn có thể xem đây là công việc bán thời gian, kiếm thêm thu nhập.

Về phía nhà môi giới/ sàn giao dịch, họ là những đơn vị chuyên cung cấp các nền tảng, các dịch vụ cho các nhà kinh doanh như: chuyên gia tư vấn, các tin tức,...

Thu nhập chính của các broker chủ yếu dựa vào các loại phí: phí spread, phí swap. Các loại phí này sẽ được tính theo công thức riêng của mỗi broker. Chính vì vậy, càng có nhiều khách hàng, broker càng có thêm nguồn thu. Mỗi broker sẽ có nhiều cách khác nhau để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng, trong đó, hợp tác với các IB là một cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả. Nếu IB là khách hàng đã từng sử dụng các dịch vụ, thấu hiểu các sản phẩm và dịch vụ của broker là một lợi thế lớn, vì họ sẽ là người phản ánh chân thật nhất những trải nghiệm với dịch vụ.

Về thu nhập của IB, thông thường, họ sẽ được trả hoa hồng được trích từ spread mà broker thu được từ khách hàng. Về cơ bản, mối liên kết của IB-broker-khách hàng cũng tương tự như các sale-công ty- khách hàng.

2. Công việc chính của IB.

Các công việc chính của IB xoay quanh việc tìm kiếm, tiếp cận và hỗ trợ khách hàng mở tài khoản. Họ làm việc xoay quanh một đường link được cung cấp bởi broker, đây được gọi là link giới thiệu dành cho IB. Khi khách hàng đồng ý tham gia, IB sẽ gửi đường link này cho khách hàng và hỗ trợ họ đăng ký mở tài khoản.

Thông thường, đa số các IB sẽ tập trung tìm kiếm tìm kiếm và tiếp cận khách hàng, sau đó giới thiệu và chia sẻ các kiến thức về thị trường tài chính cũng như về broker. Khi khách hàng đồng ý mở tài khoản và hợp tác với broker, bạn sẽ nhận được hoa hồng mỗi tháng tùy vào số lượng giao dịch của khách hàng.

Cfd37

3. Những lợi ích mà IB nhận được.

Khi trở thành một IB, bạn cũng giống như một nhân viên sale/tiếp thị cho sàn vậy. Do vậy, khi bạn trở thành IB cho một broker, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

-Thu nhập theo tháng bao gồm hoa hồng từ khách hàng, càng có nhiều khách hàng, thu nhập của bạn càng cao.

-Chương trình lựa chọn hoa hồng đa dạng, hỗ trợ cho công việc của bạn vì khách hàng của bạn cũng là khách hàng của broker.

-Dễ dàng trong việc nhận hoa hồng, các khoản được thanh toán minh bạch

-Hỗ trợ chăm sóc khách hàng bằng nhiều ngôn ngữ, có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

-Hỗ trợ quảng bá các thông tin về broker, các tính năng và chương trình của họ nhằm giúp IB dễ dàng hơn trong việc thương lượng với khách hàng.

-Trong thời điểm hiện tại, có rất nhiều cách để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng, Bạn có thể xây dựng Fanpage, website,.. để tìm kiếm khách hàng.

4. Lợi ích của nghề IB.

Nghề IB không đòi hỏi bạn thời gian cố định hay áp lực KPI, bạn hoàn toàn chủ động trong công việc của mình, thu nhập tương xứng với công sức của bạn.

Ngoài ra, công việc này không bó buộc rằng bạn phải làm như thế nào để có khách hàng hay phải báo cáo. Bạn hoàn toàn tự do sáng tạo và xây dựng quy trình làm việc của bản thân hay của team bạn.

Trên thực tế, rất nhiều IB đã phát triển team của mình như một công ty nhỏ, bao gồm nhiều bộ phận chuyên biệt như: marketing, PR, sale,... 

Vì đặc thù của công việc, bạn sẽ có network rộng vì cần liên tục tìm kiếm khách hàng. Cũng chính điều đó mang lại cho bạn nhiều kiến thức về thị trường tài chính nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung. Về tiềm năng phát triển, IB là một ngành nghề có nhiều tiềm năng, vì nó mang lại cho bạn nhiều lợi ích về kiến thức, mối quan hệ, kĩ năng mềm,...

Đối với các bạn trẻ, nghề IB mang lại khá nhiều lợi ích về phát triển bản thân. Tuy nhiên, hoa hồng thu nhập chính của IB không quá cao, chính vì vậy, đây có lẽ là nhược điểm lớn nhất của nghề này. 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>