Kinh doanh vàng CFD là khái niệm khá quen thuộc đối với những anh/ chị có thâm niên trong thị trường tài chính. Tuy nhiên, đối với những anh/ chị vừa bắt đầu tìm hiểu về mảng này, do đặc thù kiến thức khá nhiều dễ dẫn đến việc gây nhầm lẫn. Vậy kinh doanh vàng CFD là gì? Cần những yếu tố nào để trở thành một nhà kinh doanh CFD thành công? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Kinh doanh vàng CFD là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với khái niệm kinh doanh vàng CFD. Thị trường CFD vốn là một thị trường tài chính mà ở đó người tham gia sẽ được mua bán dựa trên hợp đồng chênh lệch. Họ có thể thực hiện mua bán kĩ quỹ (không cần bỏ ra 100% số tiền tương ứng với khối lượng tài sản) mà vẫn có thể mua bán trên thị trường này.

Thị trường CFD có khá nhiều điểm khác biệt so với thị trường truyền thống. Khi tham gia thị trường này, nhà kinh doanh có thể sử dụng đòn bẩy tài chính để kiếm lợi nhuận. Công cụ này giúp nhà kinh doanh tăng tỉ lệ lợi nhuận thêm nhiều lần. Ngoài ra, tại thị trường CFD, bạn có thể kiếm được lợi nhuận khi giá tăng và giảm.

Đối với sản phẩm vàng CFD, đây là một loại sản phẩm hấp dẫn. Bởi lẽ vàng vốn là kim loại có giá trị bền vững, có tác động đến nhiều ngành nghề khác trên nền kinh tế, vì vậy, giá vàng cũng có nhiều biến động. Nhờ các yếu tố trên, vàng CFD trở thành một loại sản phẩm được ưa chuộng.

2. Kinh doanh vàng CFD có phải là một ngành nghề?

 Kinh doanh trên thị trường tài chính nói chung và thị trường CFD nói riêng, là một loại hình đặc thù. Trên thực tế, nhiều người cho rằng kinh doanh vàng CFD là một cách kiếm tiền nhanh chóng hay thậm chí là một trò chơi may rủi. Thật ra, rất nhiều nhà kinh doanh chuyên nghiệp đã chia sẻ thẳn thắn rằng thị trường tài chính là cờ bạc hay nghề nghiệp, điều đó tùy thuộc vào thái độ và tư duy của bạn. Nếu bạn dành thời gian nghiên cứu và học hỏi, kinh doanh vàng CFD hay bất cứ kênh nào khác trong thị trường tài chính sẽ là một ngành nghề mang đến cho bạn: thu nhập, kiến thức, kĩ năng và sự phát triển, tương đương với việc bạn bắt đầu kinh doanh. Nếu bạn cho rằng thị trường tài chính chỉ là một hình thức kiếm tiền, bạn phụ thuộc vào vận may, thị trường tài chính sẽ là như vậy.

3. Nên kinh doanh vàng CFD toàn thời gian hay bán thời gian?

Vấn đề nên dành bao nhiêu thời gian dành cho kinh doanh CFD cũng là câu hỏi của nhiều người. Sở dĩ họ thường đặt ra câu hỏi này vì nhiều nguyên nhân, thứ nhất, vì nguy cơ thua lỗ, thứ hai, vì tư duy kinh doanh vàng CFD không thể là thu nhập chính.

Thật ra việc kinh doanh vàng CFD toàn thời gian hay bán thời gian, phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Kinh doanh vàng CFD cũng giống với những ngành kinh doanh khác, bạn phải học hỏi, bạn phải đầu tư thời gian, công sức, bạn phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ thậm chí phá sản. 

Nếu bạn tìm thấy đam mê của mình ở các biểu đồ, các phân tích kỹ thuật, bạn thích chia sẻ và học tập trong một cộng đồng có cùng đam mê với mình, bạn có thể chọn kinh doanh vàng CFD toàn thời gian.

Nếu bạn tìm đến kinh doanh CFD để kiếm thêm thu nhập, bạn hoàn toàn có thể trở thành người kinh doanh CFD bán thời gian. Tuy nhiên, đây là một ngành nghề đòi hỏi nhiều kĩ năng và kiến thức, không nhiều người có thể theo đuổi ngành nghề này đến cùng.

4. Những ai phù hợp với ngành kinh doanh vàng CFD?

Thật ra, ngành nghề nào cũng dành cho tất cả mọi người nếu họ có đam mê và sự kiên trì. Nhiều người cho rằng để tồn tại và phát triển trong lĩnh vực tài chính, bạn cần có những kĩ năng đặc biệt như kĩ năng về con số, kĩ năng về dự đoán, kĩ năng về đọc biểu đồ,... Nếu bạn có những kĩ năng này thì tốt, nếu bạn không có, bạn hoàn toàn có thể rèn luyện và học hỏi.

Một kĩ năng vô cùng cần thiết nếu bạn yêu thích mảng ngành này, đó là sự kiên trì học hỏi và kỉ luật. Hai kĩ năng này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro trong thị trường tài chính. Tùy mỗi cá nhân sẽ có hành trình khác nhau trong kinh doanh CFD, có thể ngành nghề này không dành cho tất cả mọi người, nhưng nó không phải là một ngành nghề không thể chinh phục được. Hãy tập trung vào hành trình phát triển của bản thân mình, đừng so sánh bản thân với những người khác, vì điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Thật ra, nếu nhận xét ngành nghề kinh doanh CFD không dành cho tất cả mọi người, điều này cũng giống như các ngành nghề khác ví dụ như bác sĩ, kĩ sư, nhà thiết kế thời trang,.. cũng sẽ chỉ dành cho một nhóm người nhất định. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu bạn thật sự yêu thích và đam mê, bạn hoàn toàn có thể chinh phục ngành nghề này bằng sự siêng năng của mình. Hãy bắt đầu từ việc trang bị kiến thức và kĩ năng để đảm bảo cho nên tảng của mình nhé.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>