Dầu là một trong những hàng hóa được ưa chuộng trong kinh doanh CFD bởi nhiều yếu tố. Hiện nay, dầu đóng vai trò khá quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu vì nó là nguyên liệu của khá nhiều ngành nghề khác. Trên thực tế, nhờ vai trò của mình, giá dầu khá nhạy cảm và dễ biến động. Vậy, đâu là những yếu tố tác động đến giá dầu? Nhà kinh doanh CFD cần nắm được kiến thức này để dễ dàng xử lý công việc của mình.

1. Những giai đoạn của giá dầu trên thế giới.

Chỉ sau khi nhân loại bắt đầu khai thác được giếng dầu thương mại đầu tiên vào năm 1857, ngành công nghiệp dầu khí Hoa Kỳ ra đời hai năm sau đó, chúng ta mới bắt đầu chú trọng vào khai thác dầu. Kể từ thời điểm này, dầu dần trở thành một nguyên liệu quan trọng trong đời sống.

Tuy nhiên, trong lịch sử giá dầu thế giới, giá dầu thường có những sự thay đổi liên tục và thất thường. Cụ thể trong năm 2008, giá dầu đạt đỉnh 147USD/ thùng, thế nhưng trong năm tiếp theo, giá dầu chỉ cỏn 30USD/ thùng. Vì vậy, đối với các nhà kinh doanh CFD, đây là một sản phẩm thú vị. 

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dầu thế giới.

2.1. Do cơ chế cung-cầu.

Đây là yếu tố cơ bản tác dụng đến giá dầu trện thế giới. Đối với mọi hàng hóa, khi nhu cầu tăng hoặc nguồn cung giảm, giá của sản phẩm đó sẽ tăng và ngược lại. Gía dầu cũng theo quy luật đó.

2.2. Tác động từ thiên tai.

Do dầu là một sản phẩm được khai thác từ tự nhiên, chính vì vậy, thiên tai cũng là một trong những yếu tố tác động đến giá dầu thế giới. Ví dụ: khi gặp bão lớn, giàn khoan dầu sẽ bị ảnh hưởng hoặc bị phá hủy hoàn toàn, các hệ thống dẫn dầu cũng bị tổn hại. Điều này khiế cho nguồn cung của dầu bị giảm, dẫn đến sự ảnh hưởng đến giá dầu. Chính vì vậy, các nhà kinh doanh CFD cần lưu ý các tin tức lớn về thiên tai, kinh tế, chính trị xã hội để kiểm tra biến động giá của từng loại sản phẩm.

2.3. Biến động theo chu kì.

Theo lịch sử, giá dầu cũng thay đổi theo chu kì. Theo các báo cáo, người ta nhận thấy cứ khoảng 29 năm sẽ xuất hiện những yếu tố tác động làm thay đổi giá dầu nói riêng và các sản phẩm khác nói chung.

3. Tổ chức OPEC và sự ảnh hưởng đến giá dầu.

OPEC là tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, bao gồm 15 quốc gia (Algeria, Angola, Ecuador, Equatorial Guinea, Gabon, Iran, Iraq, Kuwait, Libya, Nigeria, Qatar, Cộng hòa Congo, Ả Rập Saudi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Venezuela), có chức năng cung cấp và kiểm soát nguồn cung của dầu, góp phần bình ổn giá dầu trên thế giới. Hiện tại, tổ chức OPEC đang kiểm soát được 40% nguồn cung dầu trên thế giới, góp phần kiểm soát sự bình ổn của giá dầu. Cụ thể vào năm 1973, khi cuộc khủng hoảng dầu mỏ diễn ra trên toàn thế giới do giá dầu thô tăng gần bốn lần.

4. Lời khuyên dành cho nhà kinh doanh CFD.

Với các nhà kinh doanh sản phầm dầu trên thị trường CFD, bạn sẽ cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

-Lưu ý những tin tức gây biến động lớn đến giá dầu nói riêng và giá các sản phẩm nói chung.

-Không nên đưa ra quyết định trong khi biến động, hoặc bạn có thể đợi đến khi thị trường trở lại đúng quỹ đạo của nó.

Điều quan trọng nhất trong kinh doanh CFD đó chính là kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn thích sự phiêu lưu mạo hiểm, bạn có thể quan sát trong thị trường trong khi các biến động đang diễn ra. Tuy nhiên, hãy luôn tỉnh táo, luôn có chiến lược kinh doanh phù hợp và ra quyết định đúng thời điểm.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>