Các nhà giao dịch CFD có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, động cơ và mối quan tâm của họ thường do hoàn cảnh cá nhân thúc đẩy. Do đó, bạn có thể nghĩ rằng việc phân loại các lý do phổ biến khiến mất tiền với CFD sẽ là một quá trình phức tạp và cá nhân hóa. Thật không may, các nhà giao dịch CFD ở tất cả các giai đoạn và cấp độ kinh nghiệm bị mất vì một số lý do chính mà họ xuất hiện hết lần này đến lần khác, và khi làm như vậy, họ củng cố những mối nguy hiểm hiện có với giao dịch CFD. Bằng cách cẩn thận tránh những lý do tại sao các nhà giao dịch CFD có xu hướng thua lỗ và những cạm bẫy phổ biến nhất trong giao dịch CFD, bạn có thể xếp tỷ lệ cược hợp lý hơn có lợi cho mình.

1. Đòn bẩy quá mức.

Một trong những chìa khóa và cho đến nay là một trong những cách thường xuyên nhất mà các nhà giao dịch CFD cảm thấy mình gặp khó khăn là thông qua việc tận dụng quá mức khả năng tiếp xúc của họ với thị trường. Đòn bẩy quá mức là một điều khó đánh giá và là một quá trình bao gồm hành động cân bằng chặt chẽ giữa rủi ro và phần thưởng. Thật không may, động cơ tham lam thường phá hoại khi giao dịch với CFD, và vì vậy, vì lý do này, thận trọng là kỷ luật cơ bản tuyệt đối cần thực hiện trong giao dịch CFD.

Bất cứ khi nào giao dịch trong các sản phẩm đầu tư ký quỹ, hãy để ý đến mức độ rủi ro của bạn và đảm bảo rủi ro của bạn được phân tán và hạn chế là trọng tâm của thành công lâu dài. Nếu không có cách tiếp cận bình tĩnh và điềm đạm đối với rủi ro, sự tàn phá hoàn toàn có thể nằm ở mọi ngóc ngách, và nhiều nhà giao dịch CFD thành công đã phải trải qua tấm thảm bên dưới họ do cách tiếp cận quá sốt sắng đối với giao dịch ký quỹ của họ.

Đảm bảo rằng bạn luôn có thể thanh toán khoản nợ ký quỹ của mình một cách thoải mái, lưu ý rằng giá trị của các vị thế mở khác sẽ phản ánh trên tổng số tiền ký quỹ khả dụng của bạn. Những cạm bẫy của việc bị cuốn vào vòng xoáy đi xuống của giao dịch đòn bẩy khiến bạn hoàn toàn cần thiết phải nắm bắt được xu hướng tăng giá và đảm bảo bạn luôn nắm chắc tài chính giao dịch của mình.

2. Hỗ trợ các vị trí bị mất.

Có thể cho rằng một trong những thói quen khó bỏ nhất, nhưng cũng là một trong những thói quen tốn kém nhất theo thời gian, là hỗ trợ cho việc mất vị trí. Đó chỉ là bản chất của con người - suy cho cùng, không ai thích cam chịu sai lầm, đặc biệt là khi điều đó liên quan đến việc chấp nhận thua cuộc. Thông điệp quan trọng nhất cần thực hiện trong quá trình giao dịch của bạn là ngay cả các chuyên gia đôi khi cũng mắc sai lầm, và điều đó không nhất thiết có nghĩa là logic hoặc cách tiếp cận giao dịch của bạn là sai sót. Thị trường thường là những thứ phi lý và không thể đoán trước, vì vậy đừng mất lòng (hoặc phần còn lại của số dư giao dịch của bạn) - nếu các vị trí của bạn trông giống như đang mất tiền, đừng ngồi ngoài với hy vọng mọi thứ sẽ phục hồi. Cắt lỗ và chuyển sang giao dịch tiếp theo - cuối cùng, bạn càng đợi lâu, loại chiến lược này sẽ khiến bạn càng phải trả giá theo thời gian.

3. Thiếu điểm dừng.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ giao dịch CFD nào và một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định ở mọi vị trí CFD mà bạn thực hiện là vị trí các điểm dừng của bạn. Dừng là lệnh tự động để đóng một vị thế nếu thị trường giảm xuống dưới / tăng trên một mức nhất định, được thiết kế chủ yếu để chứa trách nhiệm pháp lý. Thật không may, các nhà giao dịch dường như có xu hướng bỏ qua các điểm dừng theo thời gian, điều này thực sự đáng xấu hổ vì họ đóng vai trò quan trọng nhưng thầm lặng.

Luôn đặt vị trí dừng ở mức hợp lý, bất kể bạn cảm thấy tự tin như thế nào về một giao dịch cụ thể. Đánh giá vị trí đặt điểm dừng là một điều gì đó đến với kinh nghiệm một cách tự nhiên hơn, nhưng đó là một kỹ năng đáng học hỏi nếu bạn muốn có tuổi thọ lâu dài với tư cách là một nhà giao dịch CFD. Đặt điểm dừng ở mọi cơ hội có sẵn, để giảm đáng kể tác động của các giao dịch hướng dẫn đơn lẻ.

4. Đánh bạc.

Đánh bạc với CFD luôn là một sự cám dỗ, và nó chỉ được gây ra bởi sự lười biếng và lòng tham. Vì đầy rẫy các nhà giao dịch chuyên nghiệp vì nó là người thiếu kinh nghiệm, cờ bạc liên quan đến việc chấp nhận rủi ro không đáng có để tạo ra lợi nhuận quá mức, mà không xem xét việc xử lý rủi ro giảm giá hoặc nghiên cứu cần thiết và tính hợp pháp tuyệt đối trong việc quyết định vị trí tốt nhất, hợp lý nhất để thực hiện . Cờ bạc là con đường dễ dàng thoát ra cho các nhà giao dịch muốn hành động nhanh chóng và kiếm tiền trong lúc tuyệt vọng, nhưng nó cũng là con đường dẫn đến thất bại trực tiếp với tư cách là một nhà giao dịch. Đặc biệt với đòn bẩy nặng trong phương trình, đánh cược vào các vị trí có thể đi theo cả hai cách là hành vi vô nghĩa, phi lý và là cái bẫy bắt quá nhiều nhà giao dịch kinh doanh CFD.

5. Hiểu sai thị trường.

Một khó khăn phổ biến khác với CFD đến từ việc hiểu sai về cơ bản các thị trường, thường do thiếu nghiên cứu thúc đẩy. Việc lười biếng là tai họa của nhà đầu tư thành công và sự tự mãn có thể nảy sinh từ một vài giao dịch thành công có thể là thảm họa khi xác định các vị trí chiến thắng trong tương lai. Tổng hợp những khó khăn này là xu hướng tự nhiên của việc tiếp tục chi tiêu với hy vọng rằng các khoản lỗ sẽ được thu hồi - một bản năng tự nhiên và sự ngụy biện hợp lý cố hữu mà bạn cần kiểm soát để giảm thiểu khả năng bị mất mát nói chung.

Khi bạn kinh doanh các sản phẩm có thương hiệu, những cạm bẫy của việc đánh giá sai thị trường có thể gây đau đớn và xu hướng giữ vị trí hàng đầu bằng cách tiếp tục tài trợ cho việc tiếp xúc thường không phải là một chiến lược tốt. Nếu bạn thấy mình đang thua cuộc, đừng ném tiền tốt sau xấu - những điều này xảy ra khi bạn đang giao dịch CFD và nếu bạn không ghi nhớ tổn thất của mình, bạn sẽ tốt hơn rất nhiều khi thừa nhận bạn ' đã hiểu sai về động lực của thị trường và đóng vị thế của bạn nhanh nhất có thể.

6. 'Xui xẻo'.

Bạn có thể dành hàng tuần để nghiên cứu kỹ lưỡng một vị trí đối với kết quả hợp lý của nó và vẫn đưa ra một lời kêu gọi tồi tệ. Đó là bản chất của thị trường, và đó là bản chất của giao dịch nói chung. Bởi vì thị trường có thể và thực hiện hành vi theo những cách cực kỳ khó đoán, có những giao dịch sẽ không phù hợp với bạn - nó xảy ra với ngay cả những nhà giao dịch có kinh nghiệm nhất và là điều xảy ra nhiều lần hàng ngày trong các nhà đầu tư và quỹ lớn tham gia CFD. Vì vậy, miễn là bạn cố gắng học bất kỳ bài học nào từ các giao dịch không thành công và đảm bảo mọi vị trí đều được hỗ trợ bởi nghiên cứu logic và hợp lý, bạn không thể làm gì hơn để đảm bảo mình không trở thành nạn nhân của sự cau có của vận may.

7. Thương mại chống lại ngũ cốc.

Tương tự, nguyên nhân chính đáng phải luôn được đưa ra đối với ngũ cốc, hoặc xu hướng của thị trường. Nếu thị trường đang đi xuống nhiều, sẽ cần một nhà giao dịch dũng cảm bay khi đối mặt với thị trường và mua. Một lần nữa, khi giao dịch với các hợp đồng chênh lệch có mục tiêu mang lại lợi nhuận cao hơn, chấp nhận rủi ro như thế này đơn giản không phải là một lựa chọn cho hầu hết các nhà giao dịch. Cho dù lý luận và nghiên cứu của bạn có gợi ý rằng thị trường sẽ quay đầu hay không, thì việc chờ đợi (thay vì dự đoán) sẽ đến lượt thị trường sẽ an toàn hơn nhiều. Là một nhà giao dịch cá nhân, bạn vẫn có thể gặt hái được phần thưởng từ sự đảo chiều của thị trường bằng cách hành động nhanh chóng, nhưng tốt hơn hết là bạn nên mất một vài điểm và chắc chắn rằng thị trường đang đi theo hướng của bạn, thay vì phỏng đoán thứ hai và mất tất cả.

Không còn nghi ngờ gì nữa, thua với tư cách là nhà giao dịch CFD dễ hơn nhiều so với việc chiến thắng trên cơ sở nhất quán , và nếu đây không phải là trường hợp mà mọi nhà giao dịch CFD từng tham gia vào thị trường ở bất kỳ mức độ nghiêm trọng nào sẽ kiếm được nhiều tiền. Điều quan trọng cần lưu ý với tư cách là một nhà giao dịch cá nhân là bằng cách tránh những con đường chắc chắn dẫn đến thất bại, bạn đang giúp tăng tỷ lệ cược có lợi cho mình hơn một chút, khiến việc giao dịch CFD có lợi nhuận trở thành một mục tiêu khả thi hơn nhiều.

Nếu bạn bắt đầu trở thành một nhà giao dịch CFD, cũng như với tất cả các khía cạnh của giao dịch tài chính, điều cần thiết là bạn phải hiểu rằng thua lỗ là một phần của lãnh thổ. Bí quyết là đảm bảo rằng bằng cách tham gia vào những cạm bẫy phổ biến nhất của các nhà giao dịch CFD đã đi trước bạn, bạn học được từ những sai lầm của họ để bảo toàn vốn của mình khi bạn bắt đầu tham gia thị trường.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>