1. Thông tin tác giả.

Ken Langdon là một bậc thầy về kinh doanh. Ông là người trực tiếp tham gia vào việc huấn luyện cho nhân viên kinh doanh của công ty Esprit.

Ông tốt nghiệp đại học  Edinburgh với tấm bằng cử nhân ngành khoa học máy tính và Anh Văn.

Ông đã có kinh nghiệm rất dày dặn trong việc đảm nhiệm những vị trí chuyên môn cao trong các công ty chuyên về máy tính tầm cỡ thế giới. Bên cạnh công việc là một nhà kinh doanh và quản lý, ông cũng là một nhà diễn thuyết vô cùng nổi tiếng tại các quốc gia như Mỹ và châu Âu. Ông đã xuất bản rất nhiều những cuốn sách vô cùng nổi tiếng tại nhiều quốc gia như là cuốn: Quản lý dự án, Khách hàng là trên hết….

Những cuốn sách do ông xuất bản đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt của độc giả trên khắp toàn cầu.

2. Tổng quan.

Anh Chup Thuc Te.

Bất kỳ ai trên cuộc đời này cũng phải bán một thứ gì đó để có thể sống và tồn tại. Nếu là giáo viên thì bạn phải bán khả năng truyền đạt và những kiến thức được đào tạo để đổi lấy tiền. Nếu là một bác sĩ, bạn sẽ phải bán khả năng chuyên môn của để kiếm tiền. Nếu là một chuyên viên bán hàng thì bạn sẽ phải bán sự am hiểu về sản phẩm và khả năng phục vụ khách hàng….. Thế nhưng bao năm qua nghề bán hàng vẫn là một nghề vô cùng khó khăn, có mức độ đào thải vô cùng lớn.

Có những người có khả năng đặc biệt trong việc bán hàng như là bán lược cho nhà sư, bán thịt bò cho những người theo đạo Hồi…. Đây là những khả năng đặc biệt và đã được rèn giũa trong suốt một thời gian dài thì mới có được. Tuy nhiên hầu hết chúng ta đều không đạt được cảnh giới đó, phần lớn mọi người sẽ bỏ cuộc sau một thời gian tham gia vào việc bán hàng.

Bán hàng không phải chỉ là mang một thứ gì đó đi bán cho một ai đó, mà bán hàng còn diễn ra trong tất cả những hoạt động thường ngày như là: những bà nội trợ thì bán khả năng nấu ăn và chăm sóc nhà cửa, những người bảo vệ thì bán thời gian và sức lao động…..Tất cả chúng ta cần phải kết nối với những người xung quanh để bán một thứ gì đó để đổi lại tiền và một số những giá trị khác. Để bán hàng thành công thì đòi hỏi phải có khả năng lắng nghe và thấu hiểu khách hàng, phải có khả năng thương thuyết, phải đánh giá khách hàng…. Bên cạnh đó cần phải có những ý tưởng bán hàng tốt thì mới mong là sẽ tạo ra những nguồn thu nhập tốt cho bản thân và gia đình.

Bạn đã từng được nghe ở đâu đó khái niệm win win đôi bên cùng có lợi. Và bạn cảm thấy điều này là cần thiết cho chính bạn và những người xung quanh thì hãy đọc cuốn sách này. Bởi vì bạn sẽ tìm thấy những giá trị win win  trong cuốn sách này.

Tác giả đã hé lộ rất nhiều những bí mật thành công của hầu hết các chuyên gia bán hàng hàng đầu thế giới. Những kỹ thuật và những ý tưởng được chia sẻ trong cuốn sách này sẽ làm thay đổi cuộc đời làm kinh tế của những ai đọc hiểu và áp dụng nó.

3. Review chi tiết.

100 Y Tuong Anh2

Đây là một cuốn sách chia sẻ về 100 ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại. Tuy nhiên trong bài trình bày của mình, tôi chỉ chia sẻ lại cho bạn một số những ý tưởng mà tôi thấy vô cùng quan trọng.

3.1. Đừng bao giờ ngắt lời khi khách hàng đưa ra ý kiến.

Từ rất lâu rồi  tôi và hầu hết mọi người đều có một niềm tin rằng những người nói nhiều và nói giỏi là những người bán hàng thành công. Niềm tin này đã được hình thành và xác lập trong đầu của rất nhiều người. Đây có lẽ cũng chính là nguyên nhân khiến cho rất nhiều người tham gia vào việc bán hàng bằng cách tranh giành quyền được nói với khách hàng. Họ sẵn sàng ngắt lời khách hàng hoặc là nói không ngừng khiến cho khách hàng không có cơ hội nói những điều họ muốn nói.

3.2. Tập trung vào những giai đoạn quan trọng và những mục đích phát triển.

Bất kỳ một cuộc gặp nào cũng phải có mục tiêu chính cần phải đạt được. Những mục tiêu này cần phải được thiết lập trước khi diễn ra một cuộc gặp hoặc chỉ đơn giản là một cuộc gọi điện. Thực tế trong cuộc sống có rất nhiều người gặp gỡ khách hàng một cách tùy tiện. Điều này khiến cho họ  đánh mất niềm tin và tình yêu của khách hàng. Những người bán hàng gặp gỡ khách hàng một cách bừa bãi nói những chủ đề lan man, không có trọng tâm, họ cũng không hề kết thúc cuộc hẹn với một mục tiêu nào đấy cần được ấn định từ ban đầu.

Vì vậy ngay sau khi đọc cuốn sách này tôi tin là rất nhiều người cần phải thiết lập mục tiêu cho một cuộc gặp hoặc là một cuộc nói chuyện nào đó với khách hàng trước khi chính thức đến gặp họ hoặc là bốc máy lên gọi điện thoại.

3.3. Luôn biết cách kết thúc.

Kết thúc một bài trình bày bán hàng, kết thúc một cuộc gặp, kết thúc một cuộc nói chuyện qua điện thoại, kết thúc một email là một kỹ năng vô cùng cần thiết cần được rèn luyện trong một thời gian dài và yêu cầu những kỹ thuật bài bản. Vì vậy tất cả những người bán hàng cần phải áp dụng đúng thời gian, đúng phương pháp với đúng đối tượng thì mới hy vọng tạo ra những kết quả chuyển biến rõ rệt.

3.4. SMART: Linh hoạt, có thể đánh giá được, khả thi liên quan đến khách hàng và có tính đến thời gian.

Hãy thiết lập những mục tiêu có thể đong đếm và đo lường được. Tất cả những hoạt động của những người bán hàng cần phải được thiết lập xoay quanh khách hàng và được ấn định những khoảng thời gian cụ thể, để khiến cho nó trở nên linh hoạt với từng thời điểm và với từng khách hàng, điều này là vô cùng quan trọng.

3.5. Hiểu nhu cầu thực tế.

Có một thực tế diễn ra đó là những người bán hàng thường dự đoán nhu cầu của khách hàng hàng dựa trên những hiểu biết của chính họ, mà không có những bước tìm hiểu và đo lường cẩn thận. Việc làm này cũng giống như bạn ngồi trên một cỗ xe phân khối lớn chạy xe một con đường cao tốc vậy. Bạn càng chạy nhanh thì thì tỷ lệ tai nạn càng cao. 

Hãy thực sự ngồi xuống tìm hiểu nghiên cứu và đo lường những nhu cầu thực tế của khách hàng. Sau đó tìm những phương thức phù hợp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thông qua đó bạn nhận lại các giá trị liên quan đến tiền và không phải tiền.

3.6. Suy nghĩ về giá trị bán hàng.

Hãy dành thật nhiều thời gian để tìm ra những lý do phù hợp khiến cho khách hàng dễ dàng ra những quyết định để mua hàng của bạn chứ không phải là mua của những người khác. Đây là một việc làm vô cùng quan trọng bởi vì trong thời buổi hiện nay tất cả chúng ta đang phải cạnh tranh ở mức độ rất khó. Hãy nói cho khách hàng biết lý do gì khiến cho họ phải mua sản phẩm của bạn chứ không phải của người khác.

3.7. Giữ cho việc tiếp thị của bạn cập nhật với những xu hướng thực tế.

Trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay tất cả mọi thứ được thay đổi theo từng giây từng phút. Vì vậy tất cả những công việc bán hàng cần phải được thường xuyên cập nhật với những phương thức mới nhất để giữ cho kết quả công việc của bạn ở mức độ cao nhất. Đây là điều bạn bắt buộc cần phải làm.

3.8. Sử dụng tiến bộ công nghệ trong mọi nỗ lực tiếp thị của bạn.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay thì công việc bán hàng của bạn đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với những thời điểm trước đây. Vì vậy hãy áp dụng tất cả những tiến bộ khoa học công nghệ mà bạn có thể sử dụng vào công việc bán hàng. Điều này sẽ khiến cho bạn tiếp cận được với một số lượng khách hàng lớn hơn, tiết kiệm được rất nhiều tiền và thời gian của bạn.

3.9. Tránh những sai lầm nghiêm trọng.

Trong kinh doanh cũng như bất kỳ một công việc gì chúng ta cũng đều cần phải chuẩn bị trạng thái tinh thần tốt khi phải đối mặt với những rủi ro. Bởi vì dù cho là thứ mà không thể tránh được, chúng ta không có cách nào để loại bỏ hoàn toàn rủi cho ra khỏi cuộc sống. Cách duy nhất là cần phải làm tất cả mọi cách để tránh những sai lầm nghiêm trọng có thể hủy hoại sự nghiệp và cuộc đời của chúng ta.

3.10. Đừng dồn ép nếu khách hàng không muốn.

Bất kỳ ai trong số chúng ta cũng muốn bán được nhiều hàng, nhưng mọi thứ sẽ rất là ngu ngốc nếu như cứ cố gắng bán sản phẩm cho một người không có nhu cầu. Bởi vì hành động đó chỉ làm cho bạn và sản phẩm trở nên xấu đi trong mắt khách hàng. Ai cũng cần có doanh số lớn, ai cũng cần bán được nhiều nhưng mà hãy nhớ rằng chỉ bán cho những người thực sự có nhu cầu và sẵn sàng. 

4. Tổng kết.

Đây là một cuốn sách được coi là cẩm nang của bất kỳ một nhà bán hàng nào. Bởi vì nó cung cấp toàn bộ những kiến thức nền tảng nhất để có thể thành công trong nghề bán hàng. Có một điều tuyệt vời trong cuốn sách này đó là nó không hề dạy bạn bất kỳ một chiêu trò nào để bạn có thể áp dụng trong thời gian ngắn. Tất cả những gì tác giả chia sẻ đều là những kiến thức cần phải được rèn luyện trong một thời gian dài. Tuy nhiên nó là những kiến thức nền tảng nên bạn sẽ thành công rất bền vững nếu như áp dụng.

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>