1. Giới thiệu tác giả.

Tác giả đã từng được bình chọn là nhà marketing đáng tin cậy nhất trên internet, đã truyền cảm hứng cho hơn 100.000 người kinh doanh trực tuyến khác với cách giảng dạy sáng tạo của ông.

Ông đã giúp hàng ngàn người khởi nghiệp thành công, doanh thu từ hoạt động kinh doanh trực tuyến của ông lên tới hàng triệu đô la Mỹ. Ông cũng từng xuất hiện trên Wall Street Journal, Men's Health. Entrepreneur, eBay radio. Đồng thời ông là chủ của chương trình radio phát sóng hàng tuần của Creative internet income Strategies.

Ông cũng là tác giả của cuốn sách thuộc hàng bestsellers the silent Machine.

Ông đã xuất bản được nhiều cuốn sách và đón nhận được sự tin yêu và kính trọng của rất nhiều doanh nhân.

2. Tổng quan.

Đây là một cuốn sách tập hợp 101 ý tưởng marketing 0₫ mà tác giả tổng hợp lại chia sẻ cho bạn đọc.

Lưu ý đây là một cuốn sách rất dài, nó đã được xuất bản từ năm 2011 và được mua bản quyền xuất bản tại Việt Nam vào năm 2013. Chính vì vậy có nhiều ý tưởng hiện tại không còn phù hợp nhưng nó cũng vô cùng đáng đọc.

Mặc dù tên của nó là free marketing tức làm marketing 0₫, nhưng trên thực tế khi áp dụng chúng ta vẫn phải chi trả một khoản tiền nào đấy, mặc dù đây là những khoản tiền ít hơn so với những cái cách khác.

Trong cuốn sách này tác giả có chia sẻ tư duy tiếp thị một cách khôn ngoan và hiệu quả, cũng như có nhiều chiêu thức trong sách đã lỗi thời cần phải được thay đổi cho phù hợp.

Đây là một cuốn sách dành cho những nhà marketing hay là những chủ doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm những phương thức quảng bá sản phẩm hiệu quả với chi phí thấp. Những ý tưởng sáng tạo được giới thiệu, độc giả có thể dễ dàng áp dụng nhằm phát triển công việc kinh doanh của mình. Với hơn 100 ý tưởng sáng tạo cùng với những ví dụ thực tế, tác giả đã đưa đến cho độc giả những kinh nghiệm, những bài học đơn giản súc tích nhưng có giá trị cao khi áp dụng vào thực tiễn. Cũng như hướng dẫn chi tiết tỉ mỉ các hoạt động marketing trên mọi cách thức, ưu điểm của nó chính là dễ dàng áp dụng trên môi trường internet.

Free marketing mang đến cho bạn đọc những phương thức độc đáo, dễ hiểu, dễ áp dụng thông qua việc tiếp thị dựa trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter. Những cách tiếp thị sản phẩm và tiếp cận khách hàng thông qua email giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Bằng việc đưa ra những hình ảnh sống động, những video clip chứa đựng nhiều lời khuyên hữu ích cho khán giả, khách hàng được đăng tải lên YouTube, đồng thời phát tán chúng một cách rộng rãi. Còn rất nhiều những ý tưởng khác nữa độc giả sẽ nhận được nhiều.

Cuốn sách này đáng để đọc, đặc biệt là với những người mới kinh doanh đang loay hoay muốn phát triển doanh nghiệp của mình nhưng đang không có vốn.

Với những doanh nghiệp nhỏ, ngân sách marketing không có nhiều thì đây là sự lựa chọn số 1.

3. Review chi tiết.

101 Y Tuong Ann1

Đây là một cuốn sách về chủ đề marketing online và social media, là một cẩm nang có thể sử dụng ngay lập tức cho bất kỳ ai, bất kỳ doanh nghiệp nào muốn xây dựng và khai thác khách hàng trên internet. Đúng như tên của nó mọi lời khuyên đều chỉ dẫn tới con đường tiết kiệm chi phí nhất dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Cuốn sách này có 101 chương được chia thành 18 chủ đề khác nhau, mỗi phần sẽ nói về một khía cạnh khác nhau của marketing online. Mỗi chương của từng phần sẽ là cách giải quyết một vấn đề hay một lời khuyên hữu ích cho một chủ đề nào đấy. Ngoài cung cấp kiến thức tổng quan thì cũng cung cấp rất nhiều những công cụ trợ giúp cho quá trình làm marketing online và những thứ được giới thiệu đều là miễn phí.

Nội dung mà tác giả chia sẻ thì có rất nhiều. Tuy nhiên đây là những ý chính mà chúng ta cần phải nắm được khi đọc cuốn sách này. Bạn hãy quay trở lại nơi đây đọc bài viết này. Nếu như bạn muốn tổng hợp lại kiến thức hoặc là hãy đọc bài viết này trước khi mà bạn đọc đầy đủ cuốn sách.

3.1. Tư duy marketing 0 đồng dành cho doanh nghiệp nhỏ hoặc là cá nhân mới kinh doanh.

Vấn đề cơ bản nhất trong hoạt động tiếp thị của các doanh nghiệp với quy mô nhỏ, thậm chí là rất nhỏ chính là ở danh tiếng.

Khách hàng của chúng ta giờ đây đang bị tiếp nhận quá nhiều những thông tin. Theo một thống kê trên internet tôi được đọc vào năm 2020 thì trung bình mỗi người hàng ngày phải tiếp nhận tới hơn 8 ngàn lời quảng cáo giới thiệu sản phẩm mỗi ngày, đây thực sự là một con số khổng lồ.

Nếu như bạn mới kinh doanh hoặc là kinh doanh đã lâu nhưng mà quy mô kinh doanh quá nhỏ, lợi thế cạnh tranh quá thấp, bạn có quá nhiều những sản phẩm để đối thủ có thể cạnh tranh được trực tiếp thì khả năng bứt phá là rất thấp.

Vấn đề bạn giải quyết lúc này là gì?

Thứ bạn thực sự cần phải giải quyết lúc này đó chính là danh tiếng của công ty và của sản phẩm. Đây là cách duy nhất để giải quyết mọi vấn đề mà bạn đang gặp phải. Tuy nhiên khó khăn lại nảy sinh vì để làm một cách bài bản như những doanh nghiệp, những tập đoàn lớn thì đòi hỏi phải có một ngân sách marketing rất lớn, đương nhiên đây là yếu điểm của bạn.

Chính vì vậy việc cần phải làm bây giờ đó chính là trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Sau đó khuếch trương thanh thế của mình thật mạnh mẽ thông qua việc sử dụng những nền tảng truyền thông giá rẻ hoặc là miễn phí mà tác giả chia sẻ trong cuốn sách này.

Thực sự rất là hữu ích khi sử dụng những chiến lược marketing miễn phí mà tác giả chia sẻ. Bởi vì chỉ cần với những khối kiến thức nền tảng bạn hoàn toàn có thể định vị vai trò của một chuyên gia. Sau đó lan truyền tất cả những kiến thức mà bạn có để xác lập một vị thế trong mắt khách hàng. Từ đó xây dựng danh tiếng cho công ty của bạn.

Đây không phải là một con đường dễ và bạn chẳng có cách nào để thành công sau một lần thử. Tuy nhiên nó lại là một con đường phù hợp với tất cả những người mới kinh doanh.

Hãy thử nghiệm và áp dụng những gì mà tác giả chia sẻ, bạn chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

3.2. Các mẹo vặt để tối ưu hoạt động quảng bá.

Trong phần 1 chúng ta được biết một điểm yếu của doanh nghiệp nhỏ đó chính là ngân sách marketing.

Trong cuốn sách này tác giả sẽ chia sẻ với chúng ta rất nhiều những mẹo vặt có thể áp dụng để tối ưu hoạt động marketing của doanh nghiệp với chi phí vô cùng thấp, thậm chí là miễn phí 100%.

VD: trước tiên hãy sở hữu một website, sau đó sử dụng tất cả những dịch vụ miễn phí hoặc gần như là miễn phí 100% như Google business, Facebook Zalo, Google meet, Viber…..

Để biết nhiều hơn về những công cụ mà tác giả chia sẻ cũng như cách thức để có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, bạn hãy đọc kỹ cuốn sách này chắc chắn sẽ tìm thấy thứ bạn muốn.

3.3. Tư duy đúng khi xác lập khách hàng mục tiêu.

Khách hàng mục tiêu là đối tượng bạn cần yêu thương, chăm sóc, quan tâm và phải biết họ là ai. Bất kỳ chiến dịch marketing nào cũng đều thất bại nếu không biết khách hàng của mình ở đâu, họ có hành vi gì và tiêu xài như thế nào?

Một trong những nguyên nhân thất bại lớn nhất của bất kỳ thì một chiến dịch marketing nào đó là thu hút không đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Hãy thử hình dung nếu như bạn đang bán xe ô tô có giá giá khởi điểm từ 1 tỷ đồng trở lên, nhưng lại thu hút được 100% những bạn trẻ dưới 15 tuổi vào bình luận dưới bài viết thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Marketing thu hút không đúng đối tượng sẽ gây thiệt hại thời gian, công sức cho doanh nghiệp.

Marketing thu hút nhầm đối tượng còn gây thiệt hại rất lớn đến danh tiếng của doanh nghiệp. Vì vậy tư duy đúng về việc lựa chọn đúng đối tượng khách hàng mục tiêu là một điều vô cùng quan trọng.

Trong cuốn sách này lồng ghép vào các chương là các đoạn nói về phễu bán hàng, cách suy nghĩ của khách hàng và hành vi của khách hàng giúp chúng ta triển khai marketing đúng.

Điều quan trọng nhất là tác giả sẽ giúp chúng ta thay đổi tư duy "từ thụ động sử dụng sản phẩm" thành "tư duy nhà phân phối sản phẩm". Đây có lẽ là điều đáng giá nhất tác giả có thể làm cho chúng ta.

Thông qua ba việc hướng dẫn xác lập đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, tác giả sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy hãy đọc kỹ và thấm nhuần những tư tưởng mà tác giả đã chia sẻ.

4. Tổng kết.

Đây là một cuốn sách cần phải đọc nhiều lần mới có thể áp dụng được toàn bộ những chiến lược mà tác giả chia sẻ.

Có rất nhiều chiến lược hiện tại không còn phù hợp nữa, tuy nhiên không có nghĩa rằng cuốn sách này không đáng để đọc.

Nếu bạn đang tìm kiếm các phương thức để có thể phát triển doanh nghiệp với một ngân sách thấp thì đây chính là cuốn sách cần phải đọc.

Tôi chắc chắn nếu bạn đọc cuốn sách này và áp dụng những gì mà tác giả chia sẻ có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn.

Hãy click vào đường link dưới đây để nhận một ebook miễn phí.

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>