1. Thông tin tác giả.

Jane Chelsea là một tác giả vô cùng quen thuộc đối với độc giả Việt Nam và độc giả trên toàn thế giới. Ông đã xuất bản rất nhiều những cuốn sách về hai chủ đề chính đó là phát triển bản thân và bán hàng. Những cuốn sách của ông đón nhận được rất nhiều sự yêu mến của độc giả ở trên khắc thế giới.

Ông là một nhà lãnh đạo tài ba và đã truyền cảm hứng cho rất nhiều những nhà lãnh đạo khác trên toàn thế giới.

Thông qua những cuốn sách đã xuất bản ông đã giúp cho rất nhiều người thay đổi cuộc sống.

2. Tổng quan.

12 Tuyet Ky Anh1

Bán hàng là một công việc khó khăn và trải qua rất nhiều thử thách đối với bất kỳ ai. Vì vậy tỷ lệ những người từ chối trở thành một người bán hàng là rất cao. Và đương nhiên tỷ lệ những người bán hàng thành công là rất thấp trong tổng số những người tham gia vào việc bán hàng chuyên nghiệp. Bán hàng cũng giống như bất kì  một công việc nào, nó thực sự đòi hỏi phải dành thật nhiều thời gian và công sức cho việc rèn luyện các kỹ năng cần thiết thì mới có thể bán được nhiều hàng và có một cuộc sống giàu có. Nếu không thì sẽ là bỏ cuộc hoặc là chỉ kiếm được một số tiền rất nhỏ để sống qua ngày.

Cuốn sách này tác giả sẽ cung cấp cho bạn những kỹ thuật để trở thành một người bán hàng thành công. Con đường thành công của bạn sẽ bền vững từ năm này qua năm khác bởi vì tác giả tập trung chính vào 12  điều cốt lõi mà bất kỳ ai cũng cần.

Cuốn sách này có 12 chương tương ứng với 12 tuyệt kỹ mà tác giả muốn truyền đạt cho chúng ta. Đây là những điều vô cùng thực tế và rất nhiều tâm huyết của tác giả.  Thông qua cuốn sách này Chelsea đã mang đến cho độc giả cái nhìn tổng quát và đầy đủ nhất về bán hàng và các kỹ năng bán hàng hàng. Đối tượng chính đọc cuốn sách này là những người mới tham gia vào việc bán hàng và cần có những kỹ năng để có thể trở thành một người bán hàng thành công.

3. Review chi tiết.

3.1. Các phẩm chất cần có của một nhà bán hàng.

12 Tuyet Ky Anh3

Có một điều tiên quyết mà chắc chắn bất kỳ ai cũng cần khi tham gia vào việc bán hàng hoặc bất kỳ một công việc gì khác đó là sự tự tin của chính họ. Tất cả mọi người đều có thể bắt đầu một công việc kinh doanh dù cho xuất phát điểm của họ là thế nào đi chăng nữa. Họ có thể bắt đầu với một số vốn bất kỳ nhưng  sẽ là thất bại nếu như một người nào đó tham gia vào việc bán hàng với một trạng thái thiếu sự tự tin.

Sự tự tin là thứ mà bạn không thể nói dối bất kỳ ai và không thể nói dối chính mình. Vì vậy hãy tập trung vào việc củng cố hệ thống niềm tin để bạn có  sự tự tin cần thiết.

Phải có sự tự tin thì bạn mới có thể học tập và gặp gỡ khách hàng được. Nếu không có học tập và gặp gỡ khách hàng chắc chắn bạn không thể bán được hàng. Thông qua cuốn sách này tác giả có chỉ ra cho người đọc những cách khác nhau để có được sự tự tin, hay nói một cách chính xác hơn chính là sự sung sức về tinh thần. Đây là điều cốt lõi để tất cả những người muốn thành công trong cuộc đời nói chung và thành công trong bán hàng nói riêng cần phải có.

Không có bất kỳ ai có thể thành công nếu như chỉ nhờ sự tự tin dù sự tự tin đó có lớn đến thế nào đi chăng nữa. Vì vậy những việc tiếp theo bạn cần phải làm đó là một tâm lý sẵn sàng học hỏi và đương đầu với những thử thách.

3.2. Tập trung vào khách hàng cũ.

12 Tuyet Ky Anh2

Khi có bất kỳ một khách hàng nào mua sản phẩm của bạn đương nhiên đây là một tin tốt lành và rất đáng để ăn mừng. Tuy nhiên đừng ăn mừng quá lâu bởi vì ngay lập tức bạn cần phải quay trở lại với một sự thật đó là tiếp tục chăm sóc khách hàng và làm hài lòng họ để kéo khách hàng quay trở lại mua những đơn hàng tiếp theo. Bởi vì thực tế phần lớn những thu nhập của những người bán hàng thành công được đến từ những khách hàng cũ, chứ không phải là từ những khách hàng mới, cho dù bạn có bán cho những khách hàng mới giỏi đến thế nào đi chăng nữa.

Trong cuốn sách này tác giả cũng chia sẻ cho bạn rất nhiều cách để có thể phát triển và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng khiến họ quay trở lại mua hàng nhiều hơn nữa.

3.3. Điều thu hút nhất ở cuốn sách.

Khác hẳn với tất cả những cuốn sách dạy kỹ năng bán hàng mà bạn có thể tìm được ở trên thị trường, cuốn sách này tác giả tập trung chủ yếu vào tất cả những kỹ năng nền tảng cho một người bán hàng phát triển nội lực từ bên trong, giúp họ là một người có khả năng chiến đấu và thích nghi cao với công việc bán hàng. Bởi vì đây là một công việc khó khăn và thử thách.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào tôi vẫn luôn tin rằng những kỹ năng mà tác giả chia sẻ trong cuốn sách này vẫn tiếp tục đúng với hầu hết tất cả mọi người tham gia vào việc bán hàng.

3.4. Bài học đáng nhớ nhất.

Người bán hàng cần phải tạo ra những nguyên tắc và làm việc theo những nguyên tắc quan trọng. Trong cuốn sách này tác giả có chia sẻ 7 nguyên tắc quan trọng của người bán hàng rất đáng nhớ:  tham vọng, dũng cảm, hết mình, trách nhiệm, phải là chuyên gia, cần chuẩn bị và liên tục học hỏi.

Bất kỳ một người bán hàng nào nếu muốn thành công thì cũng cần phải làm việc có kế hoạch, không có bất kỳ ai có thể thành công nếu như cứ làm việc theo bản năng.

Nếu như được chọn hai thứ duy nhất để tập trung vào khi tham gia vào việc ban hàng thì đó chính là liên tục tạo ra những khách hàng mới và và duy trì mối quan hệ để phát triển những đơn hàng mới từ những khách hàng cũ. Bất kỳ ai cũng có thể thành công lớn nếu làm tốt hay việc này.

4. Tổng kết.

Đây là một cuốn sách rất phù hợp với bất kỳ ai mới tham gia vào việc bán hàng hoặc là những người đã tham gia vào việc bán hàng lâu rồi nhưng mà cần tổng hợp lại kiến thức và phát triển nội lực từ bên trong con người.

Cuốn sách này giúp chúng ta trang bị toàn bộ những kỹ năng nền tảng quan trọng nhất để có thể trở thành một người bán hàng thành công.

Điều đặc biệt là cuốn sách này rất phù hợp với những người khi chưa có hoặc là có rất ít những trải nghiệm bán hàng trong thực tế, vì nó giúp người ta có một cái nhìn tổng quát trong công việc. 

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>