1. Giới thiệu tác giả.

Tác giả Robin sharma là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu thế giới trong vai trò lãnh đạo, ông cũng là một nhà đào tạo rất lớn trên toàn thế giới  trong lĩnh vực phát triển bản thân.

Truyền cảm ứng hoạt động lực sống cho rất nhiều người trên thế giới này trong suốt nhiều chục năm.

Ông là tác giả của nhiều cuốn sách truyền cảm hứng và động lực sống trên toàn thế giới như vị tu sĩ bán chiếc Ferrari, đời ngắn đừng ngủ dài, ……

Ông là người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tới những doanh nhân ngân hàng đầu thế giới, không những ảnh hưởng trong tầng lớp doanh nhân mà ông còn có sự ảnh hưởng rất lớn tới những ca sĩ nhạc sĩ thậm chí cả những gia tộc hoàng gia rất lớn trên toàn thế giới.

Bằng những cuốn sách của mình tác giả đã làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người trên thế giới này.

Tác giả Robin sharma cũng là người đi khắp thế giới làm diễn giả chính cho phép tổ chức chuyên về bồi dưỡng những nhà lãnh đạo cấp cao trên toàn thế giới.

Tác giả Robin sharma từng là một luật sư có hai bằng trong đó có một bằng về thạc sĩ luật Robin sharma là CEO của SHARMA LEADERSHIP INTERNATIONAL (SLI) đây là một công ty đào tạo rất được kính nghề trên toàn thế giới chuyên cung cấp một loạt các dịch vụ và các sản phẩm để giúp các nhân viên nhận ra tiềm năng cao nhất của họ nhằm đạt được kết quả cá nhân và chuyên môn phi thường giúp cho họ thay đổi không ngừng để tiến lên.

Điểm đề xuất:

9/10

2. Tổng quát.

Ba Người thầy vĩ Đại là một tác phẩm hư cấu kể về một chuyến phiêu lưu phi thường gặp gỡ ba người thầy tuyệt vời của người một người đàn ông tên JACK VALENTINE - thông qua câu chuyện này thì chúng ta thấy đường đời của nhân vật giống với đường đời của tác giả.

Động vật quyển sách này thì tác giả giúp cho độc giả nhận ra rằng vũ trụ là một nơi tuyệt vời để sống mỗi chương là mỗi hành trình mà nhân vật đến gần hơn với nguồn sức mạnh tiềm ẩn.

Những "Câu hỏi cuối cùng" từ một người bệnh nhân già nằm cùng phòng bệnh với Anh jack valentine - ông Cal. Chỉ sau một buổi tối cho chuyện cùng với ông già nằm cùng phòng bệnh nhân vật đã nhận thấy những thay đổi đang diễn ra trong chính mình và từ đây hành trình đi đến thành Rome, Hawaii và New York cùng những khám phá mới mẻ mà anh học được từ ba người thầy vĩ đại đã giúp anh trả lời được câu hỏi mà cha anh - Cal valentine đã từng nói trước khi ông qua đời.

Ba câu hỏi thay đổi cuộc đời anh đó chính là:

Ta Đã sống khôn ngoan chưa?

Ta yêu thương chưa?

Ta đã cống hiến thật nhiều chưa?

3 Nguoi Thay Vi Dai Anh1

Có rất nhiều bài học và những lời khuyên bổ ích được đưa ra trong cuốn sách này nhưng đặc biệt hơn cả là hầu hết những người đọc thích một quan điểm sau đây "Một sự kiện trong đời của chúng ta về bản chất thì không hề đúng hay là sai nó chỉ đơn giản là như vậy nhưng do con người chúng ta có xu hướng kiểm soát tất cả mọi thứ nên chúng ta cứ đi quy định là nó đúng hay là sai hoặc là tốt hay là xấu" đây là một quan điểm mà có rất nhiều người đồng ý khi đọc cuốn sách.

Mọi thứ xảy ra với cuộc đời một con người đơn giản là một cơ hội để trưởng thành và khắc phục được cái phần con vốn dĩ là cần khắc phục trong mỗi người, những người khôn ngoan thì hiểu điều này và sau đó nắm bắt lấy những cơ hội ấy để trưởng thành hơn.

Để học được những bài học đá quý này thì đek valentine đã phải đánh đổi bằng 3 tháng nghỉ phép để đi đến ba địa điểm rất đặc biệt mà được nhắc đến ở phần trên đó là Hawaii và New York nằm nhằm tìm kiếm những chân lý.

Giờ đây bạn có thể cầm quyển sách trong thai và bạn thật sự không cần phải nghỉ phép 3 tháng để học được những điều tuyệt vời mà cuốn sách mang đến.

Hãy đọc nó ngay bây giờ và thay đổi cuộc sống của chính bạn.

3. Review Chi tiết.

3.1. Cuộc hành trình đi đến thành Rome của Jack valentine.

"Đầu tiên con tới thành Rome đi theo hướng bản đồ để gặp được người thầy đầu tiên của con. Tất cả mọi thứ đã được thu xếp mà ở đó con sẽ tìm hiểu vì câu hỏi hỏi mình đã sống một cách khôn ngoan chưa?"

Trong chuyến đi đến thành Rome thì nhân vật sẽ tìm ra cách điều khiển cuộc đời mình để sống sao cho cao quý và hiểu biết hơn từ Người thầy đầu tiên. Jack valentine sẽ học được tầm quan trọng của việc khám phá ra những món quà ở bên trong cuộc đời,  để sống thật bình yên ở bên ngoài. Jack valentine sẽ học được cách đi sâu vào bên trong với tư cách của một con.

3.2. Chuyến đi đến Hawaii - Chuyến đi gặp gỡ bậc thầy của trái Tim.

Trong phần này thì người thầy mà nhân vật sẽ được gặp gỡ là một con người rất cá tính nhưng nhưng ông ấy sẽ giải thích cho nhân vật hiểu một chiếc lý tuyệt vời xung quanh câu hỏi "Mình đã yêu thương thật sự hay chưa?".

Từ người thầy này thì nhân vật sẽ học được cách yêu chính mình, yêu cuộc đời và từng khoảnh khắc xảy ra trong cuộc đời. Người thầy này sẽ truyền cảm hứng để cho nhân vật được trải nghiệm hạnh phúc của chính mình sống với cảm xúc phiêu lưu tuyệt vời và mở rộng trái tim cho một hiện thực hoàn toàn mới mẻ.

3.3. Hành trình đến New York. - Người thắng là người cho đi nhiều nhất.

Đây là một chuyến hành trình mà nhân vật sẽ đi gặp gỡ người thầy cuối cùng để trả lời câu hỏi mình đã cống hiến rất nhiều hay chưa với người thầy này mày nhân vật sẽ được chỉ dẫn cách để trở thành một thủ lĩnh trên hành tinh không chỉ trong sự nghiệp mà trong cuộc sống.

Sau khi đi gặp gỡ ba người thầy thì nhân vật Jack valentine có tổng hợp và gợi nhắc về 10 bài học mà anh đã học được.

 • Công việc chính của mỗi con người là công việc nội tâm. Mỗi một ngày ta có thể làm một điều ý nghĩa cho bản thân giúp đỡ những người khác hay là làm phong phú đời sống tinh thần của chính mình đó chính là điều mà bạn sẽ nhận ra khi tìm kiếm giá trị của chính mình.
 • Hãy xem cuộc sống như một trường học dạy ta cách trưởng thành. Đường đời luôn luôn là người thầy vĩ đại nhất những vấp ngã hay thành công mà bạn phải trải qua đều là những bài học quý giá cho bạn để chiêm nghiệm để thấy bình yên trong cuộc sống.
 • Hãy thành thật với con người mình cuộc sống tốt đẹp nhất là cuộc sống chân thật nhất. Hãy từ bỏ mặt nạ mà bạn đã đeo để đối mặt với xã hội trong đời điều hạnh phúc nhất là có thể sống được với chính mình đừng để thực tế cuộc sống cướp mất tâm hồn của bạn.
 • Hãy nhớ rằng chúng ta thu nhận chính những gì mà mình phát ra. Cuộc sống như một tấm gương phản chiếu chính mình. Nhận ra những sai lầm soi sáng những góc tối của bản thân để trở thành ngọn đèn rạng rỡ nhất trên con đường mà bạn đi đến để thay đổi thế giới mà bạn nghĩ là điều không thể.
 • Chúng ta nhìn nhận thế giới không như chính nó mà như cách chúng ta nghĩ. Trong tác phẩm ba người thầy vĩ đại thế giới là của ô kính màu - phản ánh ảnh cuộc sống của chính bạn. Hãy làm sạch chúng bởi màu trắng tinh khiết bạn sẽ nhận ra sự khác biệt khi thay đổi thế giới quan của mình.
 • Hãy sống bằng trái tim của bạn tri thức của nó không bao giờ nói dối. Trái tim bạn là chiếc la bàn chính xác nhất và chân thật nhất nó cũng là tấm bản đồ để bạn có thể dựa vào hãy tìm cách lắng nghe tiếng nói của con tim nó luôn luôn dẫn bạn đi đúng hướng.
 • Hãy đắm chìm mình trong sự tò mò của cuộc đời. Hãy tự do khám phá thế giới xung quanh bằng khả năng tưởng tượng và trí tò mò của bạn bạn sẽ mở ra một thế giới thú vị và tràn ngập màu sắc mà trước kia bạn chưa nghĩ đến.
 • Hãy tự chăm lo cho chính mình. Hãy yêu thương bản thân bằng cách bồi dưỡng chính và thể lực biết thêm một điều mới mỗi ngày sau này bạn sẽ sở hữu được những kho báu và có đủ sức mạnh để vượt qua những thử thách của cuộc sống.
 • Hãy bắt đầu xây dựng những kết nối của con người. Hãy hết mình quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh bạn bằng cả tấm lòng bạn sẽ không biết được sau này rất có thể họ sẽ là những người giúp đỡ bạn trong tương lai.
 • Hãy để lại một di sản cho cuộc đời. Đây chính là khát vọng sâu thẳm trong cuộc đời của mỗi con người không muốn trở thành một kẻ vô danh chỉ sống trên đời mà không có giá trị.

Trên đây chính là 10 bài học mà nhân vật Jack Valentine học được sau khi đi gặp gỡ ba người thầy của mình.

Nó cũng là bài học cho tôi và cho tất cả chúng ta.

Đây có lẽ chính là 10 bài học quan trọng nhất và đúng nhất trong mọi hoàn cảnh.

3.4. 6 điều bạn sẽ học được.

 Thông qua tác phẩm Ba Người thầy vĩ Đại thì bạn sẽ học được 6 điều sau đây.

 • Cách thức để đánh thức tài năng thật sự trong con người bạn và tỏa sáng rực rỡ trên thế gian này.
 • Cách trả tự do cho mọi nỗi sợ hãi và biến nỗi đau thương thành sự thông thái.
 • Các bài học giúp bạn làm chủ tâm trí và mở rộng trái tim hơn nữa là bạn còn biết cách để nuôi dưỡng tâm hồn.
 • Các phương pháp đơn giản để có những mối quan hệ tốt và với tình yêu thương bao la.
 • Chúng ta sẽ học được cách để mang lại niềm vui và những điều kỳ thú đến với cuộc sống của chính mình và cho người khác.
 • Các công cụ như các phương pháp để trở thành người dẫn đầu trong nghề nghiệp và thu hút thành công lớn đến với chúng.

Chắc chắn đây là 6 bài học tuyệt vời và có lẽ đây cũng là 6 bài học mà ai cũng cần.

Cuốn sách Ba Người thầy vĩ Đại mang đến thông điệp ý nghĩa về cuộc sống.

Tôi và bạn ai cũng muốn hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn, ai cũng mong muốn ngày mai tốt đẹp hơn ngày hôm nay. Cuốn sách này cũng như một kim chỉ nam, nó như một tấm bản đồ để giúp bạn đạt được điều đó.

Cuốn sách này cũng như những người thầy để nâng đỡ, tiếp sức, chỉ bảo cho bạn và cho tôi trước những sóng gió và vấp ngã của cuộc đời.

Đây là một cuốn sách được viết với lời Văn giản dị mà sâu lắng của Mobile sao mà tác phẩm mang đến cho người đọc nhiều những chiêm nghiệm và một sự tò mò khám phá về bản thể của một con người mới về vũ trụ rộng lớn bao la ở ngoài kia cho bất kỳ một độc giả nào.

Hãy đọc nó và bắt đầu xây dựng một tương lai hạnh phúc cho chính bạn.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>