1. Thông tin tác giả.

Có quá ít thông tin tác giả nên tôi sẽ cập nhật sớm.

2. Tổng quan.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những người bán hàng cố gắng hết sức có thể để giới thiệu cho khách hàng biết công ty hoặc sản phẩm của họ là thứ đáng tin cậy như thế nào. Họ cố gắng làm tất cả những gì có thể để giúp cho khách hàng hiểu sản phẩm của họ có chất lượng cao ra sao, mà nếu như khách hàng hàng mua sản phẩm thì sẽ nhận được những lợi ích to lớn như thế nào. Những người bán hàng dù ở cấp độ nào cũng cố gắng làm tất cả những gì có thể. Tuy nhiên kết quả thường là sẽ không được như họ mong muốn. Tỷ lệ những người bán hàng thành công luôn thấp.

Ai Hieu Khach Hang Anh1

Nếu có một thống kê nào đó thì tôi chắc chắn rằng tỷ lệ những người bỏ cuộc hoặc là kiếm được số tiền nhỏ trong lĩnh vực bán hàng là một con số vô cùng lớn. Có rất nhiều những yếu tố khiến cho tỷ lệ những người bỏ cuộc lớn trong nghề bán hàng. Nhưng có một nguyên nhân chủ yếu đó chính là nghề bán hàng đòi hỏi mọi người phải phát triển năng lực bản thân liên tục. Tất cả các kiến thức đều phải được đào tạo và phát triển quy mô rộng và ở một chiều sâu rất lớn nếu không thì rất khó để có thể thành công.

Để cải thiện các chỉ số bán hàng thì những người khi tham gia vào việc bán hàng cần phải thực sự thấu hiểu khách hàng. Vì khách hàng đóng vai trò quyết định,  không có khách hàng thì không có bất kỳ điều gì xảy ra.

Nếu như đi bán hàng mà không thấu hiểu khách hàng thì chắc chắn là khách hàng sẽ không mua,. Nếu không thấu hiểu khách hàng thì họ sẽ không không mua của bạn, mà họ sẽ mua của những đối thủ cạnh tranh với bạn. Điều này đương nhiên là không tốt.

Cuốn sách vừa giúp hiểu được khách hàng, vừa bán được hàng giúp cho chúng ta hiểu được quá trình mà những người bán hàng sẽ tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Chúng ta cũng được hiểu sâu hơn về quá trình chi tiêu tiền của khách hàng. Thông qua cuốn sách chúng ta cũng thực sự hiểu về quá trình  xây dựng niềm tin với khách hàng bằng những hành động nhỏ để rút ngắn khoảng cách với khách hàng.

Khi đã thực sự thấu hiểu khách hàng và xây dựng được một mối quan hệ tốt thì bạn sẽ dễ dàng bán được hàng.

3. Review chi tiết.

3.1. Quá trình chuẩn bị.

Bất kỳ một công việc gì cũng cần phải có một quãng thời gian để chuẩn bị, đương nhiên việc bán hàng cũng không loại trừ. 

Bán hàng là một quá trình mà chúng ta cần phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng để đảm bảo là mình có thể cầm chắc phần thắng trong tay. Chính vì vậy trong 3 chương đầu của cuốn sách, tác giả đã chia sẻ toàn bộ những việc cần làm, những kiến thức những kỹ năng cần chuẩn bị của một người bán hàng thành công.

Đương nhiên khi tham gia vào việc bán hàng, chúng ta sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Tinh thần và thể chất chính là những thứ quan trọng nhất mà bạn cần phải chuẩn bị. Bạn cũng cần phải chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng học hỏi và đương đầu với những thử thách trong quá trình bán hàng.

Toàn bộ những năng lượng tích cực cùng với một thái độ sẵn sàng của  người bán hàng chính là điểm thu hút lớn nhất giúp họ thu hút đúng những khách hàng tiềm năng. Đây cũng chính là điều mà chúng ta không thể cố gắng nói dối vì tất cả sẽ thể hiện trong mắt của những người bán hàng.

Khi tiếp cận một cá nhân hoặc là một nhóm người nào đó, việc đầu tiên bạn cần phải xác định chính xác xem họ có phải là khách hàng tiềm năng của bạn hay không? Họ có thực sự có  đủ tiền và nhu cầu để trở thành khách hàng của bạn hay không? Bước này đòi hỏi bạn phải có kiến thức và khả năng đánh giá người khác rất cao.

Toàn bộ quá trình bán hàng thực ra chỉ là một quá trình giao tiếp và đối thoại. Vì vậy những người bán hàng cần phải chuẩn bị rất tốt kiến thức. Vì sản phẩm và kiến thức về những chủ đề xoay quanh khách hàng chính là những kiến thức sẽ giúp bạn có cơ hội để gắn kết với khách hàng.

3.2. Chiến thuật trong sách: Ai hiểu khách hàng, người ấy bán được hàng.

Trong toàn bộ quá trình bán hàng chắc chắn chúng ta sẽ cần phải sử dụng đến những kỹ thuật chuyên biệt. Hay nói một cách chính xác hơn là cần phải có những chiến thuật để thu hút và chuyển đổi được những khách hàng tiềm năng. Từ đó tạo ra giá trị về tiền bạc cho người bán hàng.

Trong  toàn bộ quá trình bán hàng bạn phải đặc biệt lưu ý đến những trạng thái cảm xúc của khách hàng. Hãy đảm bảo là bạn chỉ nói ra những thứ mà bạn hiểu về khách hàng của bạn, chỉ tư vấn những gì có lợi cho họ và đảm bảo được lợi ích của bạn.

Có rất nhiều người bất ngờ về những gì liên quan đến thấu hiểu khách hàng vì họ không tin rằng bán hàng là cần phải thấu hiểu khách hàng. Vì vậy họ đã chọn một con đường khác đó chính là độc thoại cái cứ như là hét vào tai khách hàng những điều mà họ nghĩ rằng chỉ của công ty họ hoặc là sản phẩm của họ hoặc là bất cứ một thứ gì liên quan đến họ mới là tốt nhất, mới là an toàn nhất.

Tất nhiên những người bán hàng không chú tâm thấu hiểu khách hàng và coi khách hàng như là trung tâm của mọi hoạt động thì sẽ rất sớm bị đào thải bởi thị trường.

3.3. Nghệ thuật bán hàng.

Tôi hoàn toàn đồng ý rằng không phải tất cả mọi người đều là những người phù hợp để tham gia vào lực lượng bán hàng. Chúng ta cũng đã biết tỷ lệ bị đào thải ngành bán hàng của bất kỳ ai và bất kỳ quốc gia nào cũng là rất lớn. Vậy câu hỏi đặt ra đó là kỹ năng nào là kỹ năng quan trọng nhất để đảm bảo thành công của một người bán hàng? Tôi tin đó chính là kỹ năng bán hàng. Theo một thống kê trên thế giới vào năm 2018 đó là hơn 90% các tỷ phú trên thế giới đều tham gia hoặc là đã từng tham gia vào các hoạt động bán hàng. 

Bán hàng giống hệt như bất kì một môn nghệ thuật nào, nó đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian đủ nhiều, phải có nhiều những trải nghiệm với việc bán hàng.

Nếu bạn có những trải nghiệm tốt với công việc bán hàng thì tỷ lệ thành công trong những lĩnh vực khác là rất cao. 

Giải mã tâm lý để thấu hiểu khách hàng là một bài toán khó đối với bất kỳ ai, nhưng chắc chắn đây là một bài toán bạn cần phải giải, cho dù bạn bán hàng ở bất kỳ 1 cấp độ nào. 

4. Tổng kết.

Đây là một quyển sách được đánh giá là vô cùng hữu ích vì nó được viết với những lời văn vô cùng ngắn gọn mạch lạc, đi thẳng vào vấn đề. Thông qua những ví dụ và kiến thức thực tế tác giả chia sẻ, chúng ta sẽ có ý thức nhiều hơn trong việc rèn luyện khả năng thấu hiểu khách hàng.

Chưa dừng lại ở đó, thông qua cuốn sách này chúng ta cũng biết rõ lý do vì sao có rất nhiều người bán hàng không thành công. Bởi vì khả năng thấu hiểu khách hàng của mỗi người là khác nhau, chính vì vậy nó đã tạo ra những cuộc đời khác nhau. 

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>