1. Thông tin tác giả.

Tác giả - Song Hong  Bing - Ông xuất thân ở  tứ Xuyên Trung Quốc, sinh năm 1968 và được mọi người biết đến với vai trò là một viện trưởng của một Viện nghiên cứu kinh tế tài chính ở Bắc Kinh. Với kinh nghiệm này ông đã có có nhiều thời gian thực hiện những nghiên cứu về kinh tế và cho ra đời hàng loạt những quyển sách về chủ đề này trong đó có cuốn Chiến Tranh Tiền Tệ.

2. Tổng quan cuốn sách.

Chien Tranh Tien Te Anh1

Đây là một cuốn sách khá dài và nó cho bạn rất nhiều góc nhìn. Cuốn sách này trình bày theo dòng lịch sử, nói về một dòng họ làm chủ quyền lực tài chính trên toàn bộ khu vực châu âu từ thời Napoleon. Và càng về sau những giao dịch tiền tệ cho vay, thế chấp, cả những thủ đoạn lũng đoạn tài chính khác được thực hiện một cách tinh vi và bài bản hơn.

Xuyên suốt cuốn sách thì chúng ta cũng được học về những khái niệm như: bong bóng tài chính, những mục đích thực sự của chiến tranh, và ai là kẻ đã giật dây đằng sau những cuộc chiến nổ ra trong suốt chiều dài lịch sử thế giới. Tiền đã được tạo ra như thế nào. Cuốn sách cũng cung cấp một góc nhìn về các nhân vật lịch sử có ảnh hưởng lớn đến vòng xoay tiền tệ, đa phần là các đời tổng thống Mỹ.

Có một tâm lý chung sau khi đọc cuốn sách này đó là tôi thực sự cảm thấy chúng ta chỉ là những con cừu và đôi khi thực sự cảm thấy hoang mang. Vì thấy tương lai thật là mờ, cảm giác giống như mình là một con cá nằm trên thớt và có thể bị thịt bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên cuốn sách cũng cung cấp cho bạn một góc nhìn khác về tiền, thông qua đó sẽ có một cách ứng xử đúng với tiền. Việc này thật sự là tốt khi bạn tham gia vào việc làm kinh tế.

3. Review chi tiết.

3.1. Tất cả chúng ta chỉ là những con cừu.

Đã bao giờ bạn tự hỏi xem vì sao lại xảy ra lạm phát hay chưa? Hay đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao thỉnh thoảng trên thế giới này lại xảy ra những cuộc khủng hoảng kinh tế? Hoặc nếu bạn thỉnh thoảng xem trên các bản tin tài chính kinh tế thì họ hay nói về những thuật ngữ liên quan đến kinh tế ví dụ như là chu kỳ tăng trưởng.

Trước đây thì tôi cũng không thể hiểu vì sao lại có những thứ như thế này. Tuy nhiên sau khi đọc cuốn sách này thì tôi mới hiểu rằng lạm phát là một công cụ hoàn hảo để các nhà tài phiệt trên thế giới lấy đi tất cả tài sản của chúng ta.

Chúng ta lao động miệt mài để cuối tháng nhận được đồng lương, mà giá trị của nó lại không được tương xứng ở thời điểm mà chúng ta đã làm ra nó. Đó còn là lý do vì sao mà khoảng cách giữa người giàu và người nghèo ngày càng lớn. Tất cả chúng ta chỉ như những con cừu được nuôi để lấy lông, khi già thì sẽ bị thịt, thậm chí là họ có thể làm việc đó vào bất kỳ thời điểm nào nếu như họ muốn.

3.2. Tiền là gì?

Chien Tranh Tien Te Anh2

Đã bao giờ bạn tự hỏi tiền là gì hay chưa và bạn có tìm được câu trả lời cho câu hỏi này hay không?

3.2.1. Tiền là vỏ sò?

Tiền là vỏ sò, là hàng hóa, là bạc, đồng cho tới đống giấy lộn. Trên thực tế Tiền là giá trị của niềm tin, chỉ cần xây dựng được niềm tin giữa một cộng đồng những con người với nhau, thì tiền có giá trị. Cộng đồng càng lớn niềm tin càng lớn thì đồng tiền đó càng có giá trị. Vậy thông qua đó thì có thể thấy tiền có thể là bất kỳ một thứ gì mà chúng ta đã biết hoặc là chưa từng biết.

Chỉ đơn giản tiền là một loại niềm tin được xác lập trong một cộng đồng nào đấy.

Lợi dụng lòng tin đó, các nhà tài phiệt mang dáng dấp của những trùm Mafia đỉnh cao, đã tẩy não con người về khái niệm tiền tệ. Đẩy tiền tốt ra khỏi vòng lưu thông để bơm căng tiền xấu vào hòng âm mưu thao túng thị trường. Từ đó tiền tự nhảy vào túi của họ.

Chúng ta tham gia vào một cuộc chơi tiền bạc với các nhà tài phiệt hàng đầu trên thế giới. Và cuộc chơi này thì chúng ta được ấn định là kẻ thua cuộc ngay từ khi chúng ta bắt đầu tham gia.

Tất cả những cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhỏ từ trước đến giờ mà chúng ta được biết, hoặc là trong tương lai sẽ xảy ra, thì không phải ngẫu nhiên nó xảy ra, mà đơn giản đó là sự sắp xếp của các ông trùm mafia tài chính trên toàn thế giới.

3.3. Ai là người giàu nhất thế giới?

Bạn thường thấy những thông tin về các nhà triệu phú, các nhà tỷ phú được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Nhưng tác giả sẽ giúp bạn nhận ra một điều là họ đã phải là người giàu nhất thế giới hay chưa. Và bạn cũng sẽ nhận được lời giải thích vì sao người những người giàu nhất này chưa từng được công bố thông tin một cách rộng rãi?

3.4. Những biến cố tài chính trên toàn thế giới được sắp xếp có lợi cho các nhà tài phiệt.

Chien Tranh Tien Te Anh3

Tôi cũng như các bạn trên toàn thế giới này, không ai mong muốn thế giới này xảy ra các cuộc chiến tranh, các cuộc đảo chính, các cuộc nội chiến hay là mang quân đi xâm chiếm một đất nước nào đó. Nhưng đối với các nhà tài phiệt thì những sự kiện này phải được xảy ra và họ sẽ sắp xếp để nó có thể xảy ra.

Đơn giản vì tất cả những sự kiện này được sắp xếp để luôn luôn có lợi cho các nhà tài phiệt, đây là cơ hội gom tài sản của các nhà tài phiệt.

Bởi vì sau mỗi một biến cố lớn xảy ra, thì sẽ xảy ra lạm phát trên thế giới. Và lạm phát chính là thứ mà các nhà tài phiệt trên thế giới này mong đợi, đây chính là cơ hội để cho họ gom tài sản.

3.5. Tỷ lệ tử vong của các đời tổng thống Mỹ còn cao hơn cả những người lính thủy trên chiến trường.

Lúc đầu đọc phần này thì tôi cảm thấy như mình đang đọc nhầm. Thực tế là tôi đã phải đọc lại vài lần bởi vì không thể tin được những gì đang diễn ra trước mắt.

Tôi không thể tin đó là tỷ lệ các tổng thống Mỹ bị tử vong còn lớn hơn tỷ lệ các lính thủy tử vong trên chiến trường.

Càng đọc về sau thì tác giả càng làm cho tôi hiểu hơn lý do vì sao lại có tỉ lệ như vậy.

Đó là vì thực sự người đứng sau việc phát hành tiền tệ ở Mỹ không phải là các chính phủ, mà mọi thứ được kiểm soát và thực hiện bởi các công ty tài chính tại Mỹ. Có rất nhiều tập đoàn tài chính khác nhau có quyền lực trên toàn thế giới như: JP Morgan, Paul warburg ….

Đôi khi trong quá trình đọc sách tôi có cảm giác như sinh mệnh của các đời tổng thống Mỹ được quyết định bởi chính Ông trùm Tài phiệt chứ không phải bất kỳ một điều gì khác. Bởi vì thực tế quá trình phát hành và vận hành tiền tệ chính là một quá trình tranh giành của các Ông trùm Tài phiệt.

Các tổng thống Mỹ buộc phải tuân theo sự sắp xếp của các Ông trùm Tài phiệt trên toàn thế giới và đó là nguyên nhân vì sao các tổng thống Mỹ chết nhiều như vậy.

Thông qua cuốn sách này tác giả còn đề cập đến hai cái chết của tổng thống Lincoln và Kennedy.

3.6. Lạm phát dưới góc nhìn của tác giả.

Dưới góc nhìn của một nhà nghiên cứu kinh tế thế thì chúng ta cũng được hiểu rất nhiều về lạm phát. Chúng ta sẽ được hiểu khi nào thì lãi suất các ngân hàng được tăng lên hoặc là giảm xuống. Những biến động này ảnh hưởng đến từng ngành nghề như thế nào, cụ thể là về thị trường nhà đất.

Trong đó có cả những vấn đề liên quan tới khủng hoảng giá vàng và bạn sẽ biết vì sao và khi nào thì giá vàng sẽ tăng hoặc là giảm.

Thêm nữa thì tác giả cũng sẽ cung cấp cho bạn những điều mà chưa từng được tiết lộ của các thuyết âm mưu được áp dụng trong vấn đề tài chính. Hay sự thật về các nhà tài phiệt cũng đưa ra những cách để hối lộ chính phủ. Vì sao thụy Sĩ là đất nước yên ắng nhất trong chiến tranh thế giới thứ hai và gần như không bị ảnh hưởng. Hitler có thực sự ác độc như chúng ta nghĩ hay không?

4. Chúng ta sẽ nhận được gì?

Những người trẻ tuổi đến với cuốn sách Chiến tranh Tiền tệ sẽ được nâng cấp kiến thức và góc nhìn của mình lên một tầm cao mới. Còn những nhà lãnh đạo có kinh nghiệm thì cũng lựa chọn Chiến tranh Tiền tệ vì thông qua những dữ liệu được cung cấp thì có thể dự đoán được những tầm nhìn Chiến lược trong tương lai.

Cả hai đối tượng mà vừa được nhắc ở trên đều phù hợp với cuốn sách này vì họ đều tìm được những giá trị riêng sau khi đọc.

Tôi chắc chắn đây không phải là cuốn sách có thể giúp bạn làm giàu. Tuy nhiên thì nó sẽ cung cấp cho bạn những góc nhìn rất thực tế về tiền. Thông qua đó nó sẽ giúp bạn có những hoạch định tài chính lâu dài.

Cuốn sách này sẽ cho bạn những góc nhìn đúng về tiền.

Đây chắc chắn là một cuốn sách giúp bạn nâng cao kiến thức lên một tầm cao mới.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm thế nào để có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>