1. Thông tin tác giả.

Tác giả của cuốn sách này là Grant Cardone. Ông là một nhà bán hàng xuất sắc trong rất nhiều năm. Ông cũng tham gia vào việc huấn luyện bán hàng và là một diễn giả vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản.

Ông là một doanh nhân hàng đầu được vinh danh bởi tạp chí Forbes năm 2017 và là tác giả của rất nhiều những cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới như là: kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh, cứ thích là bán... 

2. Tổng quan.

Dan Dau Hay La Chet Anh1

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một giải pháp để thay đổi vị trí của doanh nghiệp trong một bảng xếp hạng nào đó, hoặc chỉ đơn giản là làm thay đổi cục diện kinh tế của doanh nghiệp thì hãy tìm đến cuốn sách này, bởi vì nó thực sự có thể giúp ích cho bạn.

Đây là cuốn sách có thể giúp bạn tìm ra được những hướng đi đúng để vượt qua tất cả những khó khăn của thương trường, cũng như bất kỳ một cuộc khủng hoảng kinh tế nào. Cuốn sách này không chỉ chia sẻ cho bạn những bí kíp để có thể trụ vững trong thương trường, mà còn hướng dẫn những phương pháp đúng để bạn có thể vươn lên dẫn đầu.

Kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt hơn nữa ra là  khi bạn phải điều hành một doanh nghiệp, thì mọi thứ còn khó khăn hơn rất nhiều lần. Là một nhà lãnh đạo bạn phải có những chiến lược đúng đắn để bảo vệ công ty và giúp cho công ty tăng trưởng bất chấp những khó khăn của thị trường.

Cuốn sách “Dẫn đầu hay là chết” sẽ giúp cho bạn biết cách mở rộng tập khách hàng và tận dụng tất cả những khách hàng đã có để tạo ra sự bứt phá cho doanh nghiệp. Bạn cũng sẽ học được rất nhiều những quy luật kinh doanh để hiểu được cốt lõi của chu kỳ phát triển kinh tế.

3. Review chi tiết.

Cuốn sách này tác giả đã chia sẻ rất nhiều điều, trong đó có những kỹ năng bạn có thể áp dụng ngay lập tức vào doanh nghiệp, nhưng cũng có những kỹ năng cần phải có một thời gian dài rèn luyện. Thậm chí bạn cần phải đọc đi đọc lại mới có thể hiểu để áp dụng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên có ba điều chính mà cần phải nhớ trong cuốn sách này, với tôi chỉ cần nhớ ba điều trong cuốn sách này bạn đã thực sự có thể tạo ra sự đột phá cho doanh nghiệp.

3.1. Luôn luôn phải duy trì một mối quan hệ tốt đẹp và chất lượng với khách hàng

Đây chính là sự sống còn của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Nếu như mất sự kết nối giữa khách hàng với doanh nghiệp tức là đang mất đi một nguồn sống. Có một câu nói nổi tiếng mà tôi nghĩ là nó luôn luôn đúng trong bất kỳ thời điểm nào đó chính là “Không bao giờ được để cho khách hàng chỉ nhớ đến doanh nghiệp khi phát sinh nhu cầu mua sắm”. Nói một cách dễ hiểu tức là bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng phải tập trung vào duy trì mối quan hệ với khách hàng, làm cho khách hàng luôn luôn phải nhớ đến họ dù có nhu cầu mua sắm hay không.

Mối liên hệ với khách hàng không chỉ tồn tại ở một thứ duy nhất là giao dịch hàng hóa và tiền bạc. Nó còn là nhu cầu được lắng nghe và thấu hiểu. Chính vì vậy tất cả các doanh nghiệp cần phải đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu và ưu tiên tuyệt đối cho việc duy trì kết nối với khách hàng.

3.2. Luôn luôn phải xem trọng việc phát triển các kỹ năng kinh doanh.

Trong một thời đại luôn luôn phát triển và thay đổi không ngừng như hiện nay thì việc phải cập nhật những kiến thức và kỹ năng mới là chuyện phải làm đối với bất kỳ ai trong bất kỳ lĩnh vực nào. Bởi vì có những thứ bạn bị lạc hậu hoặc không thể áp dụng được nữa ngay trong thời điểm đang học những kỹ năng đó.

Công nghệ mới thay đổi liên tục, thế hệ khách hàng mới đòi hỏi những trải nghiệm mua hàng mới. Đối thủ thay đổi liên tục cũng chính là nguyên nhân khiến cho bạn cần phải thay đổi liên tục. Thay đổi ở đây có nghĩa là thường xuyên phải cập nhật những kiến thức và kĩ năng mới để phục vụ cho công việc kinh doanh tốt hơn, chứ không phải là thay đổi các chiến lược và mô hình kinh doanh.

3.3. Chuẩn bị một thái độ đúng để đón nhận tất cả những thử thách có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh.

Đây có lẽ là một việc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một doanh nhân nào. Rủi ro và các thử thách có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Chính tâm thái sẵn sàng đón nhận sẽ giúp cho họ bình tĩnh đón nhận và vượt qua những thử thách.

Nếu như những người làm kinh doanh hiểu rằng thử thách là một điều tất yếu cần phải có trong quá trình kinh doanh thì họ sẽ có thái độ đón nhận khác hoàn toàn với những người khi không chủ động đón nhận  thử thách.

Thử thách mà bạn phải đón nhận có thể đến từ những đối thủ cùng ngành, có thể đến từ các chính sách pháp lý. Thử thách cũng có thể đến từ những nhu cầu mua sắm mới của khách hàng. 

Có khi thử thách chỉ đơn giản đến từ sự chậm cập nhật công nghệ mới. Tất cả những thử thách sinh ra là để sàng lọc và làm cho chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Vì vậy hãy bình tĩnh đón nhận và vượt qua những thử thách đó là một điều cần thiết để những người làm kinh doanh có thể thành công.

3.4. Tiến lên và chinh phục.

Tất cả những thử thách mới sẽ luôn luôn xuất hiện trong quá trình làm kinh doanh. Đây là một điều vô cùng cần thiết thiết. Vậy sự lựa chọn duy nhất của các doanh nhân ở thời điểm hiện tại đó chính là họ cần phải tiếp tục tiến lên và sẵn sàng trinh phục những nấc thang mới trong cuộc đời làm kinh doanh.

Ngay từ khi bắt đầu cuốn sách này, tác giả đã chia sẻ về bốn hướng mà con người sẽ phản ứng khi nền kinh tế thị trường thay đổi đó là: 

(1) Kiểu đội trưởng đội khích lệ.

(2) Trường phái classic. 

(3) Kiểu hèn nhát.

(4) Tiến lên và chinh phục.

Hầu hết mọi người sẽ rơi vào trạng thái bất lực, giận dữ khi mà có một thử thách nào đó xuất hiện. Tuy nhiên họ không có cách nào khác để tiếp tục tiến lên ngoài sự lựa chọn đối mặt thử thách và tiếp tục chinh phục.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào dù công việc khó khăn đến thế nào đi chăng nữa, hãy cứ nghĩ rằng bạn chỉ còn có 24h nữa để sống. Hãy cứ tiếp tục ký những hợp đồng, hãy tiếp tục trình bày những bài bán hàng cần phải trình bày, hãy tiếp tục phá vỡ những kỷ lục cần phải phá vỡ cho dù ngày hôm đó là ngày cuối cùng bạn được sống.

4. Tổng kết.

Trong bất kỳ thời điểm nào thì những khó khăn cũng luôn luôn tồn tại, thậm chí chúng còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Những cuộc khủng hoảng, chiến tranh hay là dịch bệnh chính là những bước ngoặt để cho các doanh nhân tạo ra bứt phá của doanh nghiệp. Vì vậy cách duy nhất để bạn tiếp tục tiến lên đó là hãy tận dụng tất cả những thời điểm khó khăn để tạo ra sự bứt phá cho chính bạn và cho doanh nghiệp của bạn. 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>