1. Thông tin tác giả.

Jeffrey Fox là giám đốc điều hành của tập đoàn Ford company. Ford company chuyên về tư vấn marketing và xây dựng chiến lược marketing.

Bên cạnh đó tập đoàn của ông cũng tập trung vào đào tạo kỹ năng bán hàng và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Nhờ tài năng của mình ông đã được tạp chí sale and marketing management và hiệp hội marketing Mỹ công nhận là một trong những chuyên gia marketing hàng đầu thế giới. 

Bên cạnh công việc kinh doanh, Jeffrey Fox cũng nổi danh trên toàn thế giới với bộ sách best seller về marketing và kinh doanh.

2. Tổng quan.

De Tro Thanh Nguoi Ban Hang Sx Anh1

Cuốn sách “Để trở thành người bán hàng xuất sắc” mang đến cho bạn đọc một lượng lớn những lời khuyên và những phương pháp hiệu quả để trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc. 

Đặc biệt hơn nữa nếu bạn đang theo phương pháp bán hàng tiếp thị thì cuốn sách này chắc chắn xứng đáng làm sách gối đầu giường của bạn. Đối với mỗi công ty nói chung và đặc biệt là các công ty bán hàng, thì nhân viên bán hàng hiệu quả được xem như những vũ khí lợi hại nhất để có thể giành được thành công.

Vì vậy việc xây dựng một đội ngũ bán hàng hiệu quả là một điểm quan trọng mà bất kỳ công ty kinh doanh nào cũng cần phải chú tâm vào phát triển.

“Để trở thành người bán hàng xuất sắc” là một cuốn sách mà bất kỳ người bán hàng nào cũng cần phải đọc, dù bạn có kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực gì, buôn bán trên bất cứ mặt hàng nào. “Để trở thành người bán hàng xuất sắc” cung cấp cho bạn những cách học bán hàng độc đáo, giúp cho bạn táo bạo hơn, sáng tạo hơn và mở ra nhiều hướng đi mới trên con đường phát triển công việc kinh doanh.

3. Review chi tiết.

De Tro Thanh Nguoi Ban Hang Sx Anh2

3.1: Những bài học bạn sẽ nhận được khi đọc sách.

Đây là một cuốn sách hiếm hoi trên thị trường về chủ đề bán hàng, cung cấp cho chúng ta những nấc thang để đi từ một người bán hàng bình thường trở thành một người bán hàng phi thường.

Cho dù là bạn không biết gì về bán hàng hàng thì bạn cũng có thể đi từng nấc thang nhỏ và nhanh chóng đạt được kết quả trong chặng đường trở thành người bán hàng xuất sắc.

Cuốn sách này tác giả mang đến đến một thông điệp rất ý nghĩa. Thông điệp đó là: "nhân viên bán hàng bậc thầy sẽ bán hàng và kiếm tiền cho mình bằng cách đem đến cho khách hàng những khoản lợi nhuận khổng lồ". 

Đây thực sự là một thông điệp làm thay đổi nhận thức của nhiều người làm công việc bán hàng, đặc biệt là nó sẽ giúp những người mới tham gia vào việc bán hàng xác lập lại hệ thống niềm tin.

Cuốn sách này không tập trung vào việc cung cấp những chiêu trò hay mánh khóe để người bán hàng có thể tiêu thụ được nhiều sản phẩm. Mà cuốn sách này tập trung vào việc xây dựng người bán hàng xuất sắc với đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp.

Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, những bước khởi đầu luôn luôn phải kiên nhẫn. Tác giả nói tới rất nhiều những phương châm của một nhân viên bán hàng bậc thầy. Đó là cần phải thức dậy sớm, siêng năng bán hàng, quy đổi các giá trị thành tiền mặt. Nếu không tuân thủ những quy luật này thì chắc chắn bạn sẽ bị thất bại.

Người bán hàng xuất sắc là người bán hàng ngay cả khi tính cạnh tranh vô cùng khốc liệt, với mỗi giây, phút trôi qua luôn cố gắng mang lại các giá trị tốt đẹp cho khách hàng của mình.

Trong cuốn sách thì tác giả cũng đề cập đến một câu chuyện: không thể bán bia mà chỉ ngồi một chỗ. Jeffrey Fox đã minh họa cho người đọc thấy câu chuyện của nhà quản lý bán hàng huyền thoại Modelo.

Modelo đã đề cập đến và yêu cầu nhân viên của mình phải bán hàng trên đường phố và phải tiếp xúc trực tiếp với tất cả khách hàng.

Muốn bán được hàng thì người làm sale phải lăn xả, tiếp xúc trực tiếp với những khách hàng tiềm năng của mình, chứ không thể cứ ngồi một chỗ và mong chờ khách hàng đến mua hàng.

Thực chất không có thời điểm nào hoặc không có phương thức bán hàng nào là tốt nhất.  Tất cả mọi phương thức đều đúng trong một thời điểm nào đó, bởi vì ngay sau đó những người bán hàng xuất sắc sẽ tìm cách cải tiến phương thức đó thành một phương thức tối ưu hơn.

Thành công là một hành trình rất dài và đầy những thử thách. Và người thành công là người sẵn sàng đón nhận những thử thách đó và tìm cách vượt qua nó.

3.2: Phẩm chất - Tính cách - thói quen tốt đẹp đáng có của người bán hàng xuất sắc.

Trong cuốn sách này thì Jeffrey Fox cũng gợi ý cho những nhà bán hàng những cách thức để trở thành một người bán hàng xuất sắc.

Những người làm công việc bán hàng chắc chắn đã quen thuộc với những khái niệm trong ngành, ví dụ như là cuộc gọi tiếp cận khách hàng hoặc là cuộc gọi chào hàng.

Để trở thành người bán hàng xuất sắc thì những người bán hàng phải biết cách biến những việc bình thường trở thành một công việc có tính sáng tạo cao, mang lại niềm vui cho chính họ và mang lại niềm vui cho khách hàng.

Làm thế nào để bắt đầu một cuộc gọi chào hàng, các bí mật về thư chào hàng, giới thiệu khách hàng, bí quyết để có khách hàng một cách tự nhiên.

Dù là chúng ta có bán bất kỳ một mặt hàng gì ví dụ như gói mì ăn liền, hay chiếc xe ô tô thậm chí đến cả chiếc máy bay thì cũng cần phải có tính sáng tạo.

Cần cù siêng năng dám nghĩ dám làm + tính sáng tạo và hành động liên tục thì chắc chắn mọi người đều có thể trở thành người bán hàng xuất sắc.

Trong cuốn sách này bài tác giả đã dành cho những người bán hàng xuất sắc 1 một danh từ có tên là RAINMAKER.

RAINMAKER tức là người gọi mưa, người tạo ra mưa.

Danh từ này làm chúng ta dễ dàng liên tưởng đến những người tạo ra những cơn mưa về doanh thu, những cơn mưa tiền bạc cho doanh nghiệp cũng như cho chính cuộc đời của họ.

Để tạo ra những cơn mưa về doanh thu cho công ty, cũng như trong cuộc đời của chính họ thì đương nhiên họ cần phải trở thành một người tinh tế và sáng tạo.

Tác giả cũng khuyến cáo những nhà bán hàng cần phải lưu tâm đến những tình huống nhỏ nhặt. Ví dụ: không được gửi thư chào hàng quá nhiều hay cách làm các chương trình khuyến mại, làm thế nào để đặt một câu hỏi một cách khôn khéo.

3.3: Nếu không đọc cuốn sách này bạn sẽ bỏ lỡ những gì?

Nếu bạn không đọc cuốn sách này thì bạn sẽ bỏ lỡ những khối kiến thức căn bản và nền tảng dành cho những người làm công việc bán hàng.

Nếu bạn đang là một nhà quản lý bán hàng thì bạn thực sự cần phải đọc cuốn sách này bởi nếu không bạn sẽ bỏ lỡ một khối kiến thức khổng lồ để huấn luyện cho đội nhóm của bạn.

Nếu bạn đã trở thành một người bán hàng xuất sắc và muốn thăng tiến nhiều hơn nữa thì đây làm cuốn sách Bạn cần phải đọc. Bởi vì nếu không thì bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội hệ thống và tổng hợp lại kiến thức.

Với trải nghiệm đã đọc của mình tôi khẳng định đây là một cuốn sách vô cùng đáng đọc đối với bất kỳ ai muốn phát triển trên con đường trở thành một người bán hàng xuất sắc.

Cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi đối tượng, kể cả những người mới bắt đầu công việc bán hàng vì nó sẽ giúp họ xây dựng được khối kiến thức nền tảng.

Các chủ doanh nghiệp rất cần cuốn sách này vì nó sẽ giúp họ tối ưu hóa được đội ngũ bán hàng của mình để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất.

Những người đang có ý định trở thành một quản lý bán hàng thì đây là một cuốn sách giúp họ hệ thống lại kiến thức vì vậy hãy đọc nó.

Nhấn vào đường link này để nhận ngay ebook miễn phí, ebook này sẽ cung cấp cho bạn 39 phương pháp thu hút khách hàng tiềm năng để giúp cho bạn bán được nhiều hàng hơn.

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>