1. Thông tin tác giả.

Joseph Sugarman  sinh ngày 25/4/1938 tại West Side, Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. 

Ông đã từng có một thời gian rất dài là CEO của tập đoàn JS&A Group, Inc. Với cương vị là CEO của tập đoàn này thì ông đã giới thiệu đến cho thế giới hàng trăm những sản phẩm điện tử công nghệ tiên tiến trong suốt những năm 1970 đến 1980.

Những tiêu chuẩn mà ông đề ra đã trở thành tiêu chuẩn chung của rất nhiều người trong nghề viết quảng cáo trong suốt nhiều năm qua.

Công ty của ông là một trong những công ty lớn nhất tại Hoa Kỳ trong lĩnh vực công nghệ cao, trong những năm mà ông lãnh đạo doanh nghiệp.

Ông đã từng giới thiệu rất nhiều những phát minh vô cùng nổi tiếng trong ngành điện tử, có những chiếc máy tính bỏ túi những đồng hồ kỹ thuật số và điện thoại không dây…….

Năm 1979 ông được chọn là nhà tiếp thị trực tiếp có kết quả xuất sắc và có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong năm. Giải thưởng này được trao tại New York.

Với tất cả  sự tôn kính và trân trọng, những gì mà ông dành cho bán hàng trực tiếp nên ông đã được trao giải thưởng Maxwell Sackheim vào năm 1991.

2. Tổng quan.

Khieu Vu Voi Ngoi But Anh1

Đây là một cuốn sách được coi như là cẩm nang gối đầu giường của rất nhiều người trong ngành tiếp thị quảng cáo. Với cuốn sách này độc giả sẽ từng bước được hướng dẫn các nguyên tắc và các phương pháp chi tiết về quá trình viết một bài quảng cáo.

Các bạn sẽ được nắm rõ từng bước từ nghiên cứu thị trường, nghiên cứu sản phẩm. Sau đó lên ý tưởng chỉnh sửa và mài dũa những ý tưởng đó sao cho hấp dẫn để cuốn hút độc giả. Bên cạnh đó tác giả còn cung cấp rất nhiều những lời giải thích rõ ràng về các yếu tố quyết định một bài viết thành công hay là thất bại. Ông chỉ ra cho chúng ta biết các bí quyết làm thế nào để thu hút khách hàng và làm cho họ sẵn sàng trả tiền cho những món hàng mà bạn đang cung cấp.

Dù bạn có thâm niên như thế nào trong nghề viết quảng cáo thì đây cũng là một cuốn sách cần phải đọc. Nếu bạn đang quan tâm đến viết quảng cáo hoặc là bất kỳ một nội dung tương tự là một công việc đòi hỏi trí tuệ cực lớn với một nguồn năng lượng tiêu tốn vô cùng nhiều. Để viết ra một bài quảng cáo thì không khó tuy nhiên để làm cho quảng cáo đó thu hút được người đọc và tạo ra sự chuyển đổi về doanh số là một công việc vô cùng khó khăn. Đặc biệt là trong thời điểm hiện tại các đối thủ trong ngành mọc lên như nấm sau mưa. Tất cả các cách tiếp cận người dùng đang thay đổi với tốc độ chóng mặt thì đây là cuốn sách cứu cánh dành cho bất kỳ ai. Bởi vì nó đi vào đúng từng nguyên nhân gốc rễ của vấn đề và giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Đúng như tiêu đề của cuốn sách, bạn sẽ được khiêu vũ với ngòi bút. Tức là bạn sẽ được tham gia vào quá trình sáng tạo, rượt đuổi, rèn luyện, gọt giũa những nội dung cùng với tác giả là một người được coi là phù thủy hàng đầu của nước Mỹ trong ngành quảng cáo.

Với tất cả những nội dung cụ thể được hướng dẫn tỉ mỉ và chi tiết về việc làm thế nào để viết được những quảng cáo dưới dạng nhiều hình thức truyền thông khác nhau. Cuốn sách này sẽ cho bạn biết làm thế nào để luôn có khả năng dẫn đầu và tiến bước một cách mạnh mẽ trong quá trình viết quảng cáo, tạo ra sự chuyển đổi khách hàng. Cụ thể hơn đó là bạn có thể viết quảng cáo và kiếm tiền từ nó. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền khi học được những kỹ thuật quảng cáo mà tác giả chia sẻ trong cuốn sách này.

3. Review chi tiết.

3.1. Phần 1: Hiểu rõ quy trình

Bất kỳ một công việc gì mà chúng ta đang làm ở thời điểm hiện tại cũng đòi hỏi cần phải có kiến thức và tập luyện. Hãy hình dung ra một quá trình đơn giản là bạn nấu món ăn nào đó, nếu không có công thức rõ ràng thì rất khó để có thể dạy lại cho người khác. Hoặc đơn giản hơn đó là bạn không thể đảm bảo được những lần nấu ăn sau sẽ cho chất lượng giống nhau. Bạn cũng rất khó để học một món ăn từ một người nào đó nếu như họ không có một công thức rõ ràng và một quy trình cụ thể để sao chép.

Trong ngành quảng cáo cũng vậy, bạn thực sự cần phải dành thời gian nghiên cứu và hiểu rõ tất cả những quy trình. Việc bạn hiểu rõ quy trình tạo ra một bản quảng cáo là một việc vô cùng quan trọng. Bởi vì nó sẽ giúp tối ưu hóa được thời gian công sức và tiền bạc. Nó cũng giúp bạn tự học để phát triển hơn mỗi ngày thông qua quá trình làm việc.

Một người viết quảng cáo giỏi phải là một người có rất nhiều những trải nghiệm sống. Tất cả những trải nghiệm này sẽ được tổng hợp lại, đan xen vào nhau. Sau khi tạo ra một hệ thống mạng lưới thông tin, từ đó họ sẽ truyền tải tất cả những thông tin có ở trong đầu thành những câu từ hoặc là những hình ảnh.

Thật may mắn khi bạn đọc cuốn sách này thì sẽ biết được một quy trình cụ thể mà tác giả đưa ra cho bạn. Ông có nhắc đến bố cục chung cho tất cả những bài quảng cáo. Đó là phải có một tiêu đề chính, một tiêu đề phụ, một hình ảnh hoặc là một hình vẽ, và đừng quên rằng bạn cần phải có nội dung chính. Bạn cần phải có các đề mục trong bài quảng cáo. Hãy nói cho khách hàng biết giá thành của sản phẩm trong bài quảng cáo. Tiếp sau đó nữa đừng quên logo của bạn trong bài quảng cáo. Điều cuối cùng cần phải làm cho một bài quảng cáo đó là nói cho khách hàng biết phương thức để họ có thể liên hệ với bạn.

Không ai có thể làm cho khách hàng chú ý đến toàn bộ bài viết quảng cáo được. Thứ duy nhất mà chúng ta có thể làm đó là làm cho khách hàng thu hút từng câu từ nhỏ. Sau đó họ sẽ được kéo dần sự chú ý sang những câu từ tiếp theo. Đây là cách duy nhất mà chúng ta có thể thực hiện nếu bạn hi vọng rằng bạn có thể thu hút khách hàng bằng toàn bộ một bài quảng cáo dài hàng nghìn từ, đó là một sai lầm. Hãy tập trung ở từng câu từ và bạn sẽ giữ chân họ cho đến những câu từ tiếp theo.

Ngoài chuyện cần phải viết một bài quảng cáo hay thì bạn cần phải tập trung vào việc đạt được sự đồng thuận ý kiến của độc giả. Tất nhiên không ai có cách nào để đạt được 100% sự đồng thuận của độc giả. Bởi vì sẽ có người không đồng ý  và sẽ có người thấy thật vô lý với những gì mà bạn biết. Tuy nhiên hãy cố gắng làm tất cả có thể để đạt được sự đồng thuận từ độc giả.

“Nội dung quảng cáo cũng giống như chiếc váy phụ nữ. Nó phải đủ dài để che tất cả những phần thiết yếu, nhưng đủ ngắn để khiến cho ta thấy hấp dẫn” – đó chính là nguyên tắc.

Khieu Vu Voi Ngoi But Anh2

3.2. Những yếu tố nội dung hiệu quả.

Đây chính là phần 2 của cuốn sách, trong phần 2 này tác giả đã chỉ ra 23 yếu tố nội dung mà tất cả những nhà viết quảng cáo cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi viết.

Chính xác là tác giả đã mang đến cho những nhà viết quảng cáo 1 checklist cần phải làm.

Rất có thể bạn sẽ tìm thấy khi những sai sót của mình khi đọc phần 2 của cuốn sách.

Phần 2 này giống như một khóa học quảng cáo tổng quan và ngắn hạn, cung cấp cho bạn rất nhiều những bí thuật để có thể để viết một bài quảng cáo hoàn chỉnh và tạo ra sự chuyển đổi rõ rệt về doanh số. 

3.3. Phần 3: Tận dụng kĩ năng viết quảng cáo của bạn

Hiện nay chúng ta có rất nhiều nền tảng để  tiếp cận khách hàng của mình. Vì vậy tất cả những nội dung quảng cáo cần phải được tùy biến cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng trên từng nền tảng khác nhau. Hay nói một cách dễ hiểu thì bạn không thể mang một bài quảng cáo trên truyền hình và giữ nguyên như vậy trên báo chí.

Bạn cũng không có cách nào để tạo ra doanh thu từ một đoạn phim phóng sự trên truyền hình. Sau đó dùng đoạn phim đó đăng trên một nền tảng giải trí với hi vọng là sẽ tạo ra một sự chuyển đổi về hệ số, điều đó là ảo tưởng.

Cả những cách quảng cáo như là tờ rơi, báo chí, các thư mời trực tiếp, các biển quảng cáo... đều là những công cụ giúp chúng ta tiếp cận khách hàng. Với điều kiện chúng ta cần phải hiểu hành vi của khách hàng và tùy biến khi sản xuất nội dung.

4. Tổng kết.

Trong bất kỳ thời điểm nào thì những khó khăn cũng luôn luôn tồn tại, thậm chí chúng còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Những cuộc khủng hoảng, chiến tranh hay là dịch bệnh chính là những bước ngoặt để cho các doanh nhân tạo ra bứt phá của doanh nghiệp. Vì vậy cách duy nhất để bạn tiếp tục tiến lên đó là hãy tận dụng tất cả những thời điểm khó khăn để tạo ra sự bứt phá cho chính bạn và cho doanh nghiệp của bạn. 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>