1. Giới thiệu tác giả.

Tác giả của cuốn sách này là một mục sư, một diễn giả vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Ông có tên là John Mason.

Ông là người sáng lập và là chủ tịch của tập đoàn Insight và Insight International.

Hai công ty mà ông sáng lập ra đều nhằm mục đích rất lớn đó là giúp đỡ cho mọi người đạt được ước mơ và tìm ra sứ mệnh trong cuộc đời. Những cuốn sách của ông đã bán được một số lượng rất lớn ở các quốc gia trên toàn thế giới: xấp xỉ 1,5 triệu bản tính đến thời điểm tháng 9 năm 2021. Và sách của ông được xuất bản ra với khoảng 35 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Tác giả của cuốn sách này cũng được biết đến là một người khi có trí thông minh.  Ông có những suy nghĩ tích cực và đầy sức mạnh.

Trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, ông đã nhận được rất nhiều sự yêu mến của những độc giả.

2. Tổng quan.

Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả. Cuốn sách này nói với chúng ta cách trân trọng tài năng đặc biệt, để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, không cần phải ganh, cũng chẳng cần phải ghen tị với ai, không phải mang mình ra so sánh với bất kỳ ai.

Thông qua cuốn sách này tác giả cũng nói cho chúng ta biết rằng thượng đế khi tạo ra bạn, đã trao cho bạn một sứ mệnh và không ai có thể hoàn thành sứ mệnh đó tốt hơn chính bạn .

Bạn đừng lo lắng vì hiện tại bạn không hoàn hảo bởi vì Thượng Đế không chờ bạn hoàn hảo, cũng không hề mong muốn bạn sẽ trở thành một người hoàn hảo. Thứ mà Thượng Đế mong muốn đó là bạn sử dụng tất cả những tài năng, sức mạnh mà Ngài đã ban tặng bạn để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày.

Cơ hội thành công trong cuộc đời này là giống nhau. Bất kỳ ai cũng có cơ hội để thành công, thế nhưng mà tại sao lại có những người thành công và có những người thất bại? Đơn giản là có những người biết trân trọng những tài năng đặc biệt mà thượng đế đã ban tặng cho họ. Và có những người không hề trân trọng những tài năng mà thượng đế ban tặng.

Đây là một cuốn sách mang rất nhiều những thông điệp thú vị và đầy ý nghĩa cho người đọc. Vì vậy hãy đọc nó để bạn có thêm năng lượng sống, niềm tin sống để cống hiến nhiều hơn nữa, để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

3. Review chi tiết.

Sinh Ra La Mot Ban The Anh2

Trong cuốn sách này tác giả mang đến những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Tùy vào từng trải nghiệm của mỗi người sẽ nhận được những thông điệp khác nhau. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này tôi xin được nêu ra  những thông điệp chính mà tôi nhận được.

3.1. Chúa đã tạo ra bạn.

Ngay bây giờ hãy sử dụng tất cả những tài năng thiên bẩm mà Chúa đã ban cho bạn để chinh phục tất cả những nấc thang thành công trong cuộc đời, để hiểu được thông điệp của sự sắp đặt mà chúa đã dành cho bạn.

Hãy ngừng lại việc so sánh bạn với bất kỳ một ai khác ngoài kia, bởi vì điều đó là không cần thiết và không có bất kỳ ai giống bạn để  bạn có thể so sánh.

Tất cả mọi người sinh ra trên cuộc đời này đều có những thế mạnh riêng và những điều tốt đẹp riêng mà không phải ai cũng có thể có được. Vì vậy bạn chỉ cần trân trọng tất cả những gì mà bạn có và biến tất cả những tài năng của bạn trở thành những thứ có ích cho chính bạn và cho xã hội là được. 

Ngay từ bây giờ bạn hãy sống cho chính mình, hãy trân trọng chính mình, hãy  mạnh mẽ khám phá những  tiềm năng của bản thân để biến bạn trở thành một phiên bản tốt hơn.

Đương nhiên đây không phải là một quá trình dễ dàng, chính vì vậy nó đòi hỏi bạn phải thường xuyên rèn luyện trong một thời gian đủ lâu và đủ mạnh mẽ.

3.2. Bạn không thể đi lùi mà đến được với thành công.

Sinh Ra La Mot Ban The Anh1

Chắc chắn bạn cũng sẽ giống như tôi và giống nhiều người ở ngoài kia, có một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời thấy hối tiếc vì những điều đã xảy ra trong quá khứ. Thậm chí trong những lúc đi ngủ chúng ta cũng dằn vặt với những điều sai sót mà ta đã làm ra. Tuy nhiên phải nhớ rằng quá khứ đã qua đi không có cách gì để có thể thay đổi được, những lời bạn anh nói ra không có cách gì để thu hồi được, những hành động bạn làm không có cách gì để sửa chữa được. Vì vậy hãy quên đi quá khứ, hướng đến tương lai, sống trong những khoảnh khắc của hiện tại.

Nếu cứ tiếp tục chìm đắm trong quá khứ và cho quá khứ của bạn những quyền năng mạnh mẽ sẽ để kiểm soát cuộc đời thì bạn sẽ không có cách gì để tốt hơn con người hiện tại.

Nếu bạn cần dành thời gian để suy nghĩ về cuộc đời của mình thì hãy dành thời gian để suy nghĩ về tương lai, chứ đừng dùng con mắt của bạn để nhìn về quá khứ, bởi vì việc nhìn về quá khứ không giải quyết được gì cả.

Đôi khi ký ức giống như dòng sông, nó cứ trôi nhẹ nhàng trong tâm trí của bạn. nhưng mà bạn hãy dùng những cách đơn giản để chuyển trạng thái tập trung ra khỏi những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Dù có xảy ra bất kỳ điều gì ở hiện tại và trong quá khứ thì cũng phải nhớ rằng nhiệm vụ chính của bạn đó là làm cho bản thân mình trở nên tốt hơn mỗi ngày, ngày mai là những điều tốt đẹp sẽ đến, hãy tập trung vào những điều tốt đẹp.

3.3. Người thành công thì không bỏ cuộc, kẻ bỏ cuộc thì chẳng thành công.

Tất cả những thành công mà chúng ta có được trên cuộc đời này đều phải trả bằng mồ hôi công sức và những năm tháng rèn luyện. Vì vậy hãy chấp nhận  những thử thách mà bạn cần phải đối mặt trên con đường chinh phục thành công và hạnh phúc.

Khó khăn và thử thách sinh ra để sàng lọc con người, chứ không sinh ra là để giết chết con người. Vì vậy chắc chắn bạn sẽ không bị chết khi đối mặt với khó khăn và thử thách. Sự lựa chọn duy nhất đó là chào đón những khó khăn thử thách và tìm cách vượt qua nó, chứ không phải là đầu hàng nó.

Tất cả những sự kiện khó khăn và thử thách trong cuộc đời sẽ giúp cho bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Vì mỗi một lần gặp khó khăn thì những kỹ năng mới sẽ được hình thành và những kỹ năng cũ sẽ được dịp để tập luyện lại. Qua thời gian, con người bạn sẽ trở thành một phiên bản tốt hơn rất nhiều, vì vậy hãy chào đón những thử thách của cuộc sống.

Nói như vậy không có nghĩa rằng là bạn không cho phép mình buồn chán, hãy cứ buồn, hãy cứ chậm lại một chút cũng không sao cả. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn cứ để cho những khó khăn, thử thách chi phối cuộc đời. Hãy nghỉ một chút nếu bạn cảm thấy quá mệt, nhưng hãy quay trở lại chiến đấu sau nghỉ ngơi nhé.

Hãy bắt đầu đưa ra những hành động khác, hãy suy nghĩ khác đi và sống một cuộc đời khác. Chắc chắn bạn sẽ tạo nên những kỳ tích khi sống, cuộc đời này chỉ có một lần vì vậy hãy sống sao cho  xứng đáng.

4. Tổng kết.

Đây là một cuốn sách nói về chủ đề phát triển bản thân, cũng giống như rất nhiều cuốn sách khác sẽ khuyên bạn cần phải làm thế này và đừng có làm thế kia. Tất nhiên có những thứ phù hợp và có những thứ không phù hợp, nhưng điều đó không có nghĩa rằng  tất cả những nội dung trong cuốn sách này là không phù hợp.

Có rất nhiều những nội dung mà tác giả chia sẻ phù hợp với những người đang cần cần tìm cảm hứng để chinh phục những khó khăn thử thách mà chuẩn bị phải đối mặt.

Cuốn sách này sẽ phù hợp những bạn trẻ cần được định hướng lại tương lai. Vì vậy hãy đọc nó nếu bạn muốn định hướng lại tương lai, muốn tìm lấy cảm hứng sống. Hãy tặng cuốn sách này cho bất kỳ ai nếu bạn nghĩ rằng người đó cần có một cảm hứng sống và làm việc mạnh mẽ hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Xin chúc bạn một đời bình an. 

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>