1. Thông tin tác giả.

Eckhart Tolle là nhà văn và cũng là một nhà tâm linh vô cùng nổi tiếng.

Tác giả đã từng xuất bản một cuốn sách có tên The Power of Now..

Ông đã được NewYork Time vinh danh là tác giả sách tâm linh nổi tiếng nhất nước Mỹ và cũng được tôn vinh là người có ảnh hưởng nhất thế giới tâm linh do nhà sách Warkins Books trao tặng.

Rất ít người biết về tác giả của cuốn sách này đã từng có thời gian dài bị mắc  bệnh trầm cảm rất nặng, thậm chí đã có một thời điểm ông có ý nghĩ sẽ tự tử. Tuy nhiên sau một đêm thức dậy chống chọi với căn bệnh trầm cảm và ý nghĩ tự tử, ông thay đổi toàn bộ suy nghĩ của mình, trở thành một người sống tích cực hơn, nhẹ nhàng hơn, không còn những cảm giác u tối như thời điểm trước đó. Mãi về sau này thì ông mới biết được rằng trong thời gian bị căn bệnh trầm cảm đó thì đã được giác ngộ về bản thân.

Chính những trải nghiệm thực tế trong quá trình bị trầm cảm nặng và có ý định tự tử đã giúp cho ông hiểu được giác ngộ là gì. Và những biểu hiện và cảm giác của một người được giác ngộ, ông cũng biết làm thế nào để chúng ta có được nó và giữ được đó.

2. Tổng quan.

Thuc Tinh Muc Dich Song Anh3

Đây là một cuốn sách vô cùng hay vì nó được viết dựa trên rất nhiều những trải nghiệm thật của tác giả. Đây không chỉ đơn giản là một cuốn sách nó còn là một cuốn hành trang cho mỗi chúng ta trong cuộc sống thường ngày.

Có một điều đặc biệt hơn tất cả đó là trong cuốn sách này tác giả còn đưa ra vấn đề chuyển hóa tâm thức con người, đây cũng chính là nội dung được tập trung nhiều nhất và phân tích chi tiết cụ thể.

Đối với tôi đây không phải là một cuốn sách dễ đọc, nó tương đối là khó hiểu đặc biệt là với những người ít đọc sách. Tuy nhiên nếu đọc nhiều lần và chiêm nghiệm về cuộc sống của chính mình thì rõ ràng đây là một cuốn sách rất hay và bổ ích.

Theo quan điểm của tác giả thì việc giác ngộ và tự tin chính là một bước tiến của giai đoạn tiếp theo trong tiến trình nâng cao phát triển tâm thức của con người. 

Khi được giác ngộ, con người sẽ bước sang một giai đoạn mới hoàn toàn. Đó là lúc sự giác ngộ và thức tỉnh sẽ giúp cho họ có một tâm hồn thư thái, có một mục đích sống cao cả.

Trong tác phẩm này thì tác giả giúp cho chúng ta hiểu được những quan điểm, những khái niệm mới, đó chính là những kim chỉ nam giúp cho chúng ta đi đúng hướng trên con đường đi tìm kiếm sự thức tỉnh của bản thân.

Hầu hết những người đã đọc và thấu hiểu quyển sách này thì mỗi cá nhân sẽ cảm nhận được một sự chuyển hóa rõ rệt về mặt tâm lý 

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng đây không phải là một cuốn sách dễ đọc và dễ hiểu với hầu hết mọi người, vì phần đa cần phải đọc vài lần mới có thể hiểu hết, tuy nhiên rất đáng để đọc.

3. Review chi tiết.

Thuc Tinh Muc Dich Song Anh1

Đây là một cuốn sách rất dài gần 500 trang. Vì vậy nó truyền tải rất nhiều những nội dung ý nghĩa và nhiều bài học có thể áp dụng vào cuộc sống. Tuy nhiên  với những  sự  hiểu biết nông cạn của mình, tôi xin được chia sẻ với bạn những thông điệp mà tôi nhận được khi đọc.

3.1. Hiểu về bản ngã con người.

Có thể bạn đã từng được nghe đến từ bản ngã, nhưng chưa hiểu rõ được hết ý nghĩa của từ này. Điều này cũng rất bình thường bởi vì nó là một từ tương đối khó hiểu. Ngay cả tôi đã nghe nói trong suốt gần 40 năm thì cũng không hiểu hết ý nghĩa của nó. Khi đọc cuốn sách này bạn có thể hiểu: bản ngã và nhận thức sáng suốt là hai thứ không thể tồn tại trong cùng một khoảnh khắc, không gian.

Để hiểu về bản ngã và nhận thức sáng suốt thì bạn có thể hiểu đơn giản như sau: vào bất kỳ một thời điểm nào trong cuộc sống, bạn nghe thấy một tiếng vang trong đầu, ví dụ như tiếng nói than phiền về một chuyện nào đó, thì bản ngã là tổng hợp những ý nghĩ, nhưng tiếng vang ở trong đầu đó, còn bạn không phải tiếng nói đó mà bạn chính là cái phần nhận ra tiếng nói đó.

Vào khoảnh khắc  bạn nhận ra bộ mặt thật của bản ngã  ở trong bạn thì lúc đó bản ngã của bạn sẽ không còn là bản ngã nữa, mà chỉ còn là một thói quen, một mô thức cũ kỹ, bị trói buộc của thói quen suy tư trong bạn.

Bản ngã ở trong đầu bạn thấy chưa đủ hoặc có một sự thiếu thốn nào đó cần phải được lấp đầy. Bản ngã của bạn thích sử dụng những người khác hoặc là những tình huống nào đấy để đạt được một mà nó muốn. Nhưng sự thật là ngay sau khi đạt được thì cảm thấy không thỏa mãn được lâu.

Có lúc nào bạn cảm thấy mình khổ đau hay không? Nếu có thì đó chính là khoảng cách giữa “cái mà bản ngã của bạn muốn” và “những gì đang xảy ra”.

Nói một cách dễ hiểu thì chính những thứ đang xảy ra ở thời điểm hiện tại không giống với những thứ mà bản ngã của bạn muốn, nên tạo ra cảm giác thiếu thốn và đau khổ cho bạn.

3.2. Đi tìm bản chất chân thực.

Thuc Tinh Muc Dich Song Anh2

Theo như tác giả chia sẻ thì bất kỳ ai cho số chúng ta đều có hai mục đích: một mục đích ở bên trong và một mục đích ở bên ngoài. Mục đích ở bên trong liên quan đến một trạng thái bình an, tự tại của chúng ta. Nói một cách dễ hiểu thì mục đích ở bên trong gọi là gì thức tỉnh. Mục đích ở bên ngoài chỉ là những mục đích phụ và nó liên quan đến những thứ bạn làm. Tuy nhiên hai mục đích bên trong và bên ngoài có liên quan mật thiết với nhau, khiến cho chúng ta không thể tách rời hai thứ.

Trong cuộc sống có rất nhiều người làm cho cuộc sống của người khác trở nên giàu có hơn và hạnh phúc hơn thông qua những hoạt động của họ. Để làm được điều này thì họ phải thực sự yêu thích những công việc đang làm, họ làm không mong đợi bất cứ một thành quả gì cho bản thân, hoặc là đặt lợi ích của những người xung quanh lên trên lợi ích của chính mình. 

4. Tổng kết.

Đối với tôi đây là một cuốn sách rất khó hiểu và khó đọc. Có những thứ khi đọc vào thì thấy rất mơ hồ trong những lần đầu tiên. Nhưng thông qua những gì mà tác giả chia sẻ đã giúp cho tôi có một cái nhìn tổng quát và đầy đủ về tư duy và mục đích sống của chính mình, cũng như có thể học được những gì đang diễn ra trong tâm trí và của những người xung quanh.

 Cuốn sách này làm cho tôi và rất nhiều người có sự chuyển biến rất rõ rệt về đời sống tâm linh đặc biệt là cần thiết với những ai ai muốn làm thức tình mục đích sống của chính mình để có một cuộc sống ý nghĩa Sơn.

Nếu bạn đọc cuốn sách này thì hãy kiên trì thì và đọc chậm bởi vì nó thực sự cần sự thấu hiểu rất kỹ để có thể áp dụng vào cuộc sống của chúng ta.

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>