1. Giới thiệu tác giả.

JACK LONDON sinh năm 1876, mất năm 1916, là một nhà văn vô cùng nổi tiếng người Mỹ. Ông được sinh ra tại thành phố San Francisco bang California. Ông đã từng gia nhập đảng xã hội vào 1889 vì cho rằng đảng này chỉ  tập trung vào việc thỏa hiệp mà không hề đấu tranh. Trong suốt những năm tháng cầm bút viết văn ông đã tập trung vào việc ủng hộ những phong trào đấu tranh giải phóng giai cấp công nhân.

2. Tổng quan.

Tieng Goi Noi Hoang Da Anh2

Đây là một cuốn tiểu thuyết lừng danh trên toàn thế giới trong suốt nhiều năm qua. Và nó không ngừng ghi những dấu ấn của mình trong lòng độc giả mặc dù tác giả của cuốn sách đã qua đời hơn 100 năm. Đến với tác phẩm này bạn sẽ được biết đến và chứng kiến cuộc hành trình trở về với thế giới nguyên thủy của chú chó Buck.

Nhân vật chú chó không được nhân cách hóa, nó hiện lên đúng với bản chất và những đặc trưng vô cùng riêng biệt của loài sói nguyên thủy. Với những hiểu biết vô cùng sâu rộng về môi trường tự nhiên, những kiến thức về sinh học, cùng với với trí tưởng tượng tài tình và một trái tim nồng ấm, nhà văn đã đưa đến những triết lý nhân sinh vô cùng sâu sắc và đầy tính khác biệt giữa những hiện thực khắc nghiệt của  đời sống hoang dã.

Bên cạnh nhân vật chính là chú chó Buck, thì tác phẩm này còn có  sự xuất hiện của các loài vật như là những gã nai, cô nàng nai và những chú nai nhỏ. Chúng ta cũng bắt gặp sự xuất hiện của những chú gà gô, những con chim gõ kiến và một đàn sóc…

Một thế giới hoang dã với rất nhiều những loài vật đã hiện ra trước mắt và gây ấn tượng mạnh mẽ với muôn hình vạn trạng vô cùng lý thú. Những khó khăn và thử thách của những nhân vật trong truyện phải đối mặt khi sống một cuộc sống hoang dã cũng chính là bản chất khốc liệt của sự sinh tồn.

Cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn của chú chó Buck sau lần bị bắt cóc từ một gia đình. Cùng với những thử thách mà chú chó này phải đối mặt để sinh tồn đã mang lại cho rất nhiều những cung bậc cảm xúc và nhiều bài học ý nghĩa. Đây là một tác phẩm cùng đáng để đọc mặc dù được biết đến tác phẩm này từ những năm 2000. tuy nhiên vào thời điểm được  đọc lại thì nó mang đến cho tôi những cảm xúc hoàn toàn mới lạ.

3. Review chi tiết.

Tieng Goi Noi Hoang Da Anh1

Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã là cuốn tiểu thuyết đọc để suy ngẫm về nhiều thứ diễn ra trên cuộc đời. Hầu hết mọi người sau khi đọc xong tác phẩm này thì vẫn cứ ghim vào trong đầu hình ảnh về chú chó Buck. Đây là một cuốn sách với những thông điệp đầy tính nhân văn và những giá trị tốt đẹp.

Những tình tiết và những câu từ đã để lại cho chúng ta rất nhiều những bài học về bản năng sinh tồn và những bài học của tình yêu thương.

Đây chính là hai bài học quan trọng nhất còn đọng lại trong tôi sau khi đọc lại cuốn tiểu thuyết.

3.1. Để đi qua băng giá chúng ta cần chiếc cầu mang tên tình thương.

Đây là một tác phẩm vô cùng hay bởi vì thông qua nó chúng ta hiểu được rằng tất cả loài vật trên thế gian này đều có khát khao được sống trong tình yêu thương và ôm ấp che chở.

Ngay cả những sinh linh nhỏ bé nhất xung quanh chúng ta như là những chú chó, những con dế mèn, những con sóc cũng cần được sống trong tình yêu thương chứ không chỉ riêng gì con người.

Chú chó Buck với xuất thân trong một gia đình đầy ắp những yêu thương và được đối xử công bằng. Bỗng một ngày Buck bị bán nhân lúc gia đình người chủ đi vắng.

Trong khoảnh khắc chú chó kêu gào khi nhìn ngôi nhà mình sống xa khuất dần, cũng là lúc bản năng sinh tồn của chú được trỗi dậy. Đó cũng là thời điểm chú hiểu được rằng mình phải tự đứng dậy bằng đôi chân của mình, bằng bản năng của một kẻ dẫn đầu.

Trong suốt cuộc hành trình phiêu lưu, Buck đã gặp 4 người chủ. Những người này đến rồi lại đi một cách chóng vánh. Mỗi lần được chuyển giao giữa những người chủ chú chó Buck lại cảm thấy cuộc sống chênh vênh đầy nguy hiểm.

Nhưng chính tình yêu thương chân thành  của chú chó Buck dành cho người chủ cuối cùng, đã khiến cho nó chấp nhận ở lại sống với thế giới văn minh của loài người, chấp nhận thay đổi bản chất hoang dã. Chính tình yêu thương mãnh liệt đã làm thay đổi hoàn toàn chú chó Buck.

3.2. Cái lưới bài trừ của xã hội không chừa một ai.

Trái ngược hoàn toàn với tất cả cuộc sống văn minh và đầy đủ của gia đình. Tất cả những gì hiện ra bây giờ là một thế giới đầy khốc liệt không theo bất kỳ một quy chuẩn nào, điều này làm cho Buck phải thay đổi và thích nghi.

Cuộc sống đầy trắc trở của chú chó Buck sau khi bị bán cũng giống như chúng ta vậy, liên tiếp phải đối mặt với những khó khăn và thử thách, nếu như không tự cứu chính mình thì chắc chắn sẽ bị đào thải.

Cuộc đời có những quy luật riêng. Một trong những quy luật khốc liệt nhất trong cuộc đời đó chính là quy luật đào thải, bất kỳ một kẻ nào ngừng thay đổi, không thích nghi thì chắc chắn sẽ bị đào thải.

4. Tổng kết.

Đây là tác phẩm vô cùng ấn tượng, vô cùng  sâu đậm vì nó không hề đơn giản là kể về cuộc đời của chú chó Buck, mà chúng ta sẽ tìm thấy cuộc đời của chính mình khi đọc tác phẩm này.

Chúng ta sẽ nhìn thấy xã hội này khốc liệt, cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng,  hình ảnh những người luôn luôn phải vươn lên để đấu tranh giành giật sự sống thông qua cuốn tiểu thuyết.

Qua tác phẩm này chúng ta cũng thấy rằng trong mỗi con người sẽ luôn tồn tại bản năng sinh tồn. Tất cả những bản năng sinh tồn này sẽ được kích hoạt một cách mạnh mẽ nếu như ta làm chủ được nó. 

Khi gấp cuốn tiểu thuyết này lại, tôi ý thức được một điều rằng mình phải trân trọng được sống đúng, được yêu thương của những người khác và ngay cả những con vật nhỏ bé trong xung quanh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. 

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>