1. Thông tin tác giả.

Vì có quá ít thông tin của tác giả nên tạm thời chúng tôi sẽ bỏ trống và cập nhật trong thời gian sớm nhất.

2. Tổng quan.

Hầu hết mọi người sẽ bỏ qua cuốn sách này khi nhìn vào tựa đề của nó vì chẳng ai nghĩ rằng cần phải đi tìm lại cái tôi đã mất, thậm chí họ còn không có khái niệm gì về cái tôi đã mất.

Có rất nhiều những điều bí mật mà ta chưa khám phá ra,  cũng có rất nhiều điều ẩn chứa đằng sau mà ta cho là ngẫu nhiên của cuộc đời, có rất nhiều những kẻ tội đồ khiến cho chúng ta đau khổ. Đương nhiên cũng có rất nhiều những sức mạnh to lớn của bản thân mà chúng ta đã mất từ lâu. Cuốn sách tìm lại cái tôi đã mất giúp bạn khám phá những bí mật đằng sau  cuộc sống mà từ lâu chúng ta coi đó là những điều bình thường và là những điều tất nhiên cần phải xảy ra. Cuốn sách này làm cho chúng ta có khả năng tìm thấy nguyên nhân khiến cho ta trở thành một người bình thường với bao đau khổ, giúp cho ta tìm lại sức mạnh nội lực trong mỗi con người mà có lẽ là những thứ này đã bị quên mất từ lâu.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng đây là một cuốn sách kể về những hồi ức hoặc là những kỉ niệm của tuổi thơ, hoặc là nói về những hoài bão trong tương lai, để từ đó tạo ra những động lực sống. Tuy nhiên điều đó là không đúng, thực tế cuốn sách này lại nói rất nhiều kiến thức về khoa học để hiểu sâu hơn về “sự thỏa mãn của gen” và làm thế nào để khống chế “công thức gen”. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khác. Tất cả những sự thật khám phá được đều vô cùng thú vị.

3. Review chi tiết.

Tim Lai Cai Toi Da Mat Anh1

3.1. Chúng ta bị giam lỏng.

Bất kỳ ai trong số chúng ta đều có những mưu cầu hạnh phúc và điều này là hoàn toàn bình thường đối với bất kỳ ai trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Chính vì chúng ta có mưu cầu hạnh phúc nên đã luôn luôn cố gắng tạo ra những niềm vui và động lực sống để có thể sống vui vẻ mỗi ngày. Vì luôn luôn có những khát khao thành công và mong muốn cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nên có rất nhiều người đã không ngừng tìm kiếm cho mình một con đường tắt. Họ vẫn cứ tiếp tục sống như vậy từ ngày này đến ngày khác trong những niềm vui giả tạo.  

Tác giả cho rằng chúng ta vẫn có thói quen bao biện cho những thói xấu của bản thân, để có thể bảo vệ hình tượng của chính mình. Chúng ta sợ hãi phải thay đổi vì sợ rằng nếu không có hiệu quả thì ngay lập tức bản thân sẽ bị mất kiểm soát khi phải chống lại những thói quen tiêu cực. Có một lý do nữa khiến cho chúng ta sợ hãi phải thay đổi là vì sợ hãi phải đối mặt với những thất bại và thử thách.

Hầu hết ta đều sợ hãi khi so sánh mình với những người khác vì khi đó sẽ có cảm giác mình thua kém không bằng người khác. Chính điều này khiến cho ta tự bao biện, làm mình có những tầm nhìn xa và mình lựa chọn một cách sống khác với những người khác, ta coi những hành động đó là sáng suốt.

Chưa dừng lại ở đó chúng ta không ngừng đưa ra những lý do để bao biện cho những lỗi lầm và những thất bại phải đối mặt. Tất cả những sự bảo vệ này nhằm mục đích xoa dịu tinh thần và giữ gìn hình ảnh đẹp của bản thân.

3.2. Điều gì đã đẩy chúng ta tới bờ vực của sự đau khổ.

Hầu hết tất cả mọi người đều có một mong muốn là đón nhận được sự tán đồng và hưởng ứng của những người khác. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả chúng ta ủy thác niềm vui và hạnh phúc của mình cho một đám đông nào đó. Chúng ta sẽ trở nên vui vẻ với chính mình hoặc với những người khác nếu như có được sự vui vẻ,  đồng thuận của đám đông. 

Hành động này là ngu ngốc vì thực tế khi làm như vậy đồng nghĩa là ta đã giao hạnh phúc của mình vào tay những người khác để cho họ toàn quyền quyết định cảm xúc của chúng ta. 

Khi ta ủy thác hạnh phúc cho một đám đông nào đó đồng nghĩa với việc để cho họ có quyền đưa cảm xúc của ta lên cao hoặc hạ xuống thấp. Họ có thể làm cho chúng ta khóc hoặc làm cho chúng ta cười chỉ đơn giản bằng hành động tán dương hoặc là phản đối của họ.

Hãy dừng lại hành động giao niềm vui của bạn cho một đám đông và tập trung vào niềm vui thực sự hiện hữu trong trái tim của mỗi người. Vì đó mới là thứ bạn cần phải quan tâm. Hạnh phúc là thứ mà bất kỳ ai cũng tìm kiếm và nó cũng là đích đến cuối cùng của mỗi một cá nhân. Vì vậy bất kỳ ai trong số chúng ta cũng muốn được đắm chìm trong hạnh phúc. 

Cuộc sống xã hội ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt đã khiến cho chúng ta lầm tưởng rằng tất cả mọi thứ phải diễn ra trong nhanh gọn và tiện lợi. Tuy nhiên  ta cần phải gạt bỏ niềm tin là có thể thành công trong một thời gian ngắn bằng những phương thức và thủ đoạn. Vì thực tế là cần phải trải qua rất nhiều những  khó khăn và thử thách thì mới gặt hái được những trái ngọt .

Đã từ rất lâu con người ủy thác hạnh phúc, chạy theo những niềm vui giả tạo và quên đi hạnh phúc thực sự trong trái tim mình.

3.3. Làm thế nào để chúng ta có thể vui vẻ và thành công?

Bất kỳ ai cũng muốn mình trở thành một người vui vẻ và hạnh phúc. Tuy nhiên muốn làm được việc đó thì phải tập trung hạnh phúc thật sự trong tâm và dừng hành động ủy thác niềm vui và hạnh phúc của mình cho một đám đông nào đó. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ được hạnh phúc của mình khi thực sự cân bằng cuộc sống. 

Ngay bây giờ hãy dành thời gian lắng nghe trái tim mình và  tự hỏi xem bạn muốn thứ gì trên cuộc đời này. Quan tâm hạnh phúc thực sự của bản thân và tìm cách thực hiện điều đó, đừng quan tâm đến những cái nhìn của người xung quanh, hãy tiếp tục thực hiện điều bạn muốn, hãy yêu thương và quan tâm đến chính mình.

4. Tổng kết.

Đây không phải là một cuốn sách dễ đọc với hầu hết mọi người, đặc biệt là với những người mới đọc sách. Tuy nhiên nó là một cuốn sách rất đáng để đọc vì bạn sẽ tìm được câu trả lời cho hạnh phúc đích thực của chính mình, một cuộc đời đáng để sống, đơn giản chỉ là một cuộc đời của chính mình chứ không phải là của ai khác.

Hạnh phúc thực sự là hạnh phúc trong tâm ta chứ không phải là hạnh phúc được ủy thác cho một đám đông nào đó để cho họ điều khiển hạnh phúc của mình.

Hãy đọc cuốn sách này vì nó sẽ giúp cho bạn tìm thấy hạnh phúc thực sự. 

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>