1. Thông tin tác giả.

Adam Khoo (08/04/1974) được nhiều người trên thế giới biết đến là một triệu phú trẻ nhất của Singapore. Ông cũng là tác giả của gần 20 cuốn sách bán chạy tại Singapore và nhiều nước trong khu vực châu Á. Adam Khoo được rất nhiều người nhìn nhận là một trong những diễn giả có khả năng chuyền động lực  sống, làm việc và có sức ảnh hưởng lớn nhất ở khu vực châu Á. Năm 2008 khi 26 tuổi anh được xếp hạng là một trong số 25 người có tài sản lớn nhất ở Singapore dưới độ tuổi 40.  Cũng vào năm 2008 thì anh được trao giải thưởng là cựu sinh viên kinh doanh nổi tiếng của trường kinh doanh  NUS.

Để có được những thành công đáng mơ ước của hàng tỷ dân trên thế giới như hiện nay, anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc đời.

Tuổi thơ của  anh luôn trong tình trạng lơ là việc học hành và mọi thứ vô cùng chán nản. Anh không hề muốn học tập cũng như tham gia vào bất kỳ hoạt động gì. Nhưng mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn khi anh phát hiện ra một phương pháp học tập đúng để áp dụng cho bản thân. Anh đã áp dụng phương pháp này triệt để với một niềm tin mạnh mẽ là người khác làm được thì mình cũng sẽ làm được.

Chính nhờ phương pháp học tập mà anh áp dụng vào bản thân đã làm nên con người anh ở thời điểm hiện tại.

2. Tổng quan.

Toi Tai Gioi Anh2

Đây là một cuốn sách gồm có 18 chương. Nó nói về toàn bộ quá trình từ một đứa trẻ khờ khạo thành một người có cuộc sống có rất nhiều điều đáng ngưỡng mộ. Từ những câu chuyện của bản thân, anh đã giải thích cho mọi người biết lý do vì sao và quá trình làm như thế nào để biến một đứa trẻ lười nhác không muốn học tập trở nên thành công và có kết quả đáng ngưỡng mộ như ngày hôm nay. Tất cả những phương pháp được chia sẻ đều vô cùng thực tế và rất dễ áp dụng vào trong cuộc sống, đã có rất nhiều người áp dụng những phương pháp mà anh chia sẻ thay đổi cuộc sống.

Trong cuốn sách “Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế” tác giả còn kể lại cho chúng ta rất nhiều những bài học, những câu chuyện xảy ra trong thực tế mà anh gặp phải từ lúc nhỏ đến khi anh trưởng thành. Thông qua những câu chuyện mà tác giả chia sẻ chúng ta thấy rằng tuổi thơ của anh là một tuổi thơ hoàn toàn không có động lực và không có bất kỳ một sự thích thú nào dành cho việc học hành tại trường học. Mọi thứ chỉ thay đổi khi anh biết đến một khóa học có tên là thiếu niên siêu đẳng. Chính khóa học này đã làm cho anh thay đổi hoàn toàn tư duy, suy nghĩ về cuộc sống và những gì mà anh đang học.

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ biết đến những phương pháp tư duy theo kiểu mới được chia sẻ cho những cô bé cậu bé đang phải sống trong cảnh chán nản việc học tập hoặc là đang ở trong vùng nông thôn nghèo khó cần phải bứt phá để vươn lên trong cuộc sống, thoát khỏi hoàn toàn sự buồn chán của hiện tại. 

Những điều mà tác giả chia sẻ trong cuốn sách này đã giúp cho rất nhiều những cô bé, cậu bé thoát khỏi cảnh buồn chán trong việc học hành. Cũng như thoát khỏi hoàn cảnh sống thiếu thốn để bắt kịp với cuộc sống hiện đại, với những niềm vui hứng khởi trong cuộc sống đầy văn minh. 

Tác phẩm gây ấn tượng rất mạnh mẽ đối với những người đọc cuốn sách này, nó được thiết kế rất đẹp, những hình ảnh đầy trực quan và chân thực, đã giúp cho người đọc có cảm xúc tốt, dễ ghi nhớ. Đặc biệt hơn nữa là nó giúp cho các em nhỏ dễ dàng tiếp cận và áp dụng những kiến thức được chia sẻ.

Khi đọc cuốn sách này chúng ta cũng thấy rằng tác giả không cố gắng nhồi nhét tất cả những gì mà họ biết vào cuốn sách. Mà anh đã cố gắng xen kẽ giữa hình ảnh với những câu chữ làm sao để cho tất cả mọi thứ trở nên đơn giản, sinh động và thật là dễ hiểu, loại bỏ sự khô khan nhàm chán khi đọc sách cho các bạn nhỏ.

Với việc tạo nên một cuốn sách cách đầy cảm xúc và những cách tư duy đầy mới mẻ như thế này, anh đã giúp cho các bạn học sinh thay đổi lối tư duy cũ kỹ, nhàm chán, để đón nhận một phương pháp học tập mới vui vẻ hơn, hiệu quả quả hơnvà mang đến thành công trong tương lai.

3. Review chi tiết.

Những điều đáng nhớ của cuốn sách này.

3.1. Tại sao phải đặt mục tiêu?

Toi Tai Gioi Anh1

Nếu chúng ta quan sát những người xung quanh thì thấy rằng tất cả những người thành công trong cuộc sống đều có một mục tiêu rất rõ ràng. Họ sẽ không hành động cho đến khi có được một mục tiêu đủ rõ ràng và truyền cảm hứng cho họ. Nếu như hành động mà không có những mục tiêu rõ ràng thì về bản chất sẽ không khác gì việc ngồi lên một cỗ xe phân khối lớn đổ đầy xăng nhưng bị mất lái và cỗ xe đó cũng không có phanh luôn. Chắc là mới nghĩ đến đây thôi thì bạn đã thấy sợ rồi đúng không? Vậy mà trong cuộc sống thường ngày vẫn có rất nhiều người làm như vậy.

Khi đã xác định được những mục tiêu rồi thì tất cả những gì là nội lực từ bên trong, những khát khao muốn chinh phục sẽ thôi thúc bạn, sẽ làm cho bạn có cảm hứng để vươn lên một cách mạnh mẽ bất chấp những khó khăn có thể phải đối mặt.

Trước khi biết đến phương pháp đặt mục tiêu thì hầu hết mọi người đều quan tâm đến những công cụ và giải pháp. Tuy nhiên đây là một cách làm sai, đầu tiên cần phải có mục tiêu, sau đó mới tìm những công cụ để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. Đó là cách của những người thành công đang làm và chúng ta nên tuân thủ.

3.2. Phương pháp nắm bắt thông tin.

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta chắc chắn sẽ bắt gặp những người cố gắng nhớ tất cả những thông tin mà họ đọc được hoặc là nghe được ở trên trường, trên lớp. Điều này là không cần thiết bởi vì trên đời này tồn tại một quy luật đó là 80/20 hay còn được gọi là quy luật Pareto. Quy luật này chỉ ra rằng chỉ có 20% những thông tin mà bạn được học ở trên trường là quan trọng với bạn chính. 20% thông tin đó sẽ tạo ra 80% kết quả mà bạn mong muốn. Vì vậy khi đi học hãy cố gắng nắm bắt tất cả những từ khóa mà bạn có thể nắm bắt được và chỉ cần nhớ những từ khóa đó là đủ.

3.3. Sơ đồ tư duy( MIND MAPPING).

Toi Tai Gioi Anh3

Trong thời đại thông tin đầy rẫy như hiện nay, thì chúng ta đã được nghe đâu đó về phương pháp này rồi đúng không? Đây không phải là một phương pháp mới, nó còn được gọi dưới một cái tên khác đó là: bản đồ tư duy.

Đây là một phương pháp học được phát triển rộng rãi ở trên thế giới, trong hàng trăm năm vừa qua. Nó mang lại hiệu quả rất cao bởi vì đã giúp cho người ta ghi nhớ thông tin ở cả hai dạng đó là hình ảnh và câu từ. Nó phát huy tối đa khả năng hoạt động của hai bán cầu não và làm cho người ta có khả năng xâu chuỗi và tổng hợp thông tin tốt hơn.

Hiện nay có rất nhiều người đã áp dụng sơ đồ tư duy vào trong công việc và cuộc sống. Nó giúp cho người ta có khả năng tổng hợp một khối lượng kiến thức khổng lồ chỉ trong một trang giấy.

3.4. Trí nhớ siêu đẳng.

Trong thời buổi hiện nay tất cả chúng ta đều phải tiếp nhận một lượng thông tin khổng lồ trên tất cả các phương tiện truyền thông, báo chí liên tục từ ngày này qua tháng khác, bằng rất nhiều những phương thức khác nhau.

Với một khối lượng thông tin khổng lồ phải tiếp nhận thì sẽ không có gì lạ nếu như mà chúng ta thường xuyên bị mất tập trung hoặc là nhanh quên những gì đã học được.

Những phương pháp mà tác giả chia sẻ đã giúp cho chúng ta có khả năng ghi nhớ tốt hơn rất nhiều so với phương pháp học thông thường.

Tất cả những gì mà tác giả chia sẻ đã chứng minh được một sự thật rằng tất cả chúng ta đều thông minh, chẳng qua là chưa tìm ra đúng phương pháp để học tập và tư duy hiệu quả mà thôi.

Chúng ta cần phải trang bị cho mình một khả năng từ chối tiếp nhận những thông tin khác. Và từ chối tất cả những thông tin không có lợi tấn công và bộ não thường xuyên và liên tục. Bởi vì việc làm này vô hình chung làm cho chúng ta bị quá tải thông tin và tất cả mọi thứ được biết và được ghi nhớ ở dưới dạng này không rõ ràng, không sâu sắc.

4. Tổng kết.

Khi đã đọc cuốn sách này thì bạn sẽ thấy chẳng có gì ngạc nhiên khi nó vẫn đứng top những cuốn sách bán chạy nhất và nhiều nhất tại nhiều quốc gia trong suốt hàng chục năm vừa qua. Chưa dừng lại ở đó bạn cũng sẽ được nghe rất nhiều những diễn giả nổi tiếng, những ông bố bà mẹ chia sẻ những giá trị mà họ nhận được từ cuốn sách này với con cái và những thế hệ đi sau trên internet.

Đây thực sự là một tác phẩm đã thay đổi cuộc sống của rất nhiều người, vì nó đã tác động trực tiếp đến tư duy gốc rễ của vấn đề, làm cho nhiều người thức tỉnh được đam mê và nhìn thấy giá trị sống, thông qua đó họ có một cuộc đời tươi đẹp.

Bạn hãy đọc cuốn sách này và chia sẻ về nó với những người mà bạn biết bởi vì tôi tin nó sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống và sẽ có rất nhiều người cảm ơn bạn. 

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>