1. Thông tin tác giả.

Lư Tư Hạo sinh năm 1991, tại thành phố Trương Gia Cảnh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Anh tốt nghiệp Đại học quốc gia Australia và hoàn thành bằng nghiên cứu sinh tại đại học Tài chính Melbourne.

Tác giả của cuốn sách này có rất nhiều điều đặc biệt, vì là tác giả trẻ nên làm mọi người quan tâm khá nhiều. Nhưng một phần cũng là do những thành tích rất đáng yêu của anh trong sự nghiệp văn chương và học tập. 

Tác giả đã biết bắt đầu viết văn từ năm thứ 3 đại học.

Năm 2011 anh đã xuất bản cuốn sách đầu Tiên có tiên là “Nghĩ quá nhiều”

Năm 2013 tác phẩm tiếp theo được xuất bản có tên là “Đợi đi … vết thương nào rồi cũng sẽ lành”. Đây là một tác phẩm đón nhận được rất nhiều tình yêu từ các độc giả.

Năm 2014 một tác phẩm tiếp theo nữa được xuất bản có tên là “Nguyện có người cùng bạn phiêu du bốn bể”

Tác phẩm “Nếu ra đi xin hãy nhắn tôi một câu” được xuất bản năm 2015, đã đưa anh trở thành 110 tác giả thế hệ 9x đương đại nổi tiếng nhất.

Năm 2017 cuốn “Bạn cũng đã đi được một chặng đường xa” của tác giả đã liên tục lọt top những cuốn sách bán chạy nhất. Đồng thời tác giả trẻ tuổi này đã góp mặt trong top 3 bảng xếp hạng của các tác giả nổi tiếng nhất thế hệ 9x.

2. Tổng quan.

Troi Sinh Vung Ve Anh 1

Đây là một cuốn sách được xuất bản đầu tháng 7 năm 2015, và đã liên tục lọt top những cuốn sách bán chạy nhất. Cuốn sách này đã truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đang miệt mài trên con đường theo đuổi ước mơ và sự nghiệp của mình. Ngoài ra còn có những câu chuyện về tình yêu, tình bạn, gia đình và rất nhiều những khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Bằng ngôn từ gần gũi và những trải nghiệm thực tế vô cùng phong phú Lương tư Hạo đã chinh phục được độc giả bằng những giá trị vô cùng tốt đẹp.

Đã có bao giờ bạn tự hỏi tại sao chúng ta phải chăm chỉ và nỗ lực trong khi những người khác chẳng cần phải làm gì cũng có được cuộc sống như họ mong muốn hết chưa?

Nếu bạn đã từng hỏi rồi thì câu trả lời của bạn là gì?

Dù câu trả lời của bạn là gì đi chăng nữa, thì chúng ta cũng phải hiểu một thực tế rằng: hầu hết chúng ta sinh ra trong cuộc đời này đều là những người không được cuộc đời ưu ái. Chúng ta không có nhiều sự may mắn giống như những người vô cùng may mắn xung quanh chúng ta.

Hầu hết chúng ta sinh ra trên cuộc đời này chẳng có ai có khả năng: chỉ cần ngồi, không cần phải làm gì cả hoặc là chỉ làm rất ít thì cũng có được một cuộc sống hạnh phúc.

Bởi vì như vậy nên nếu như ta không có những năng lực đặc biệt, những ưu ái đặc biệt của cuộc đời thì ta cần phải thực sự siêng năng và nỗ lực để bù đắp lại.

Thông điệp cuốn sách này vô cùng rõ ràng, giống như một câu nói trong tiếng Việt của chúng ta đó chính là: cần cù bù thông minh, có lẽ trong trường hợp này câu nói này là rất buồn.

3. Review chi tiết.

Cuốn sách này có rất nhiều những thông điệp hay và rất đúng. Tuy nhiên trong bài viết này tôi xin chia sẻ một vài thông điệp. 

3.1. Hãy tập trung vào hiện tại vì hiện tại mới là mãi mãi.

Troi Sinh Vung Ve Anh 2

Bất kỳ ai trong chúng ta đã từng có một lần thề thốt với bản thân, với những người mà mình thương yêu. Ai cũng có những kế hoạch, những mục tiêu rất dài cần phải thực hiện. Nhưng một ngày đẹp trời nào đấy, ta bỗng dưng quên hết tất cả những lời hứa đó. Ta không còn nhớ gì cả, cơ thể, khối óc của chúng ta dần dần làm bạn với sự trì hoãn. Luôn muốn thành công, có một cuộc sống hạnh phúc nhưng trớ trêu thay những bước đi đầu tiên thì không phải ai cũng có dũng khí để thực hiện. Chẳng ai làm gì và cứ ngồi đó mơ ước. 

Vì vậy hãy quên tất cả tương lai, hãy quên những điều mơ mộng hão huyền, hãy tập trung vào hiện tại và ngay khoảnh khắc này mới là khoảnh khắc quan trọng nhất. Không có một thời điểm nào tốt đẹp hơn để khởi động một kế hoạch, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn so với thời điểm hiện tại và phải là ngay lúc này.

Cho dù chúng ta có bao nhiêu ước mơ đi chăng nữa, có biết nhiều lý thuyết đến thế nào hoặc đơn giản là có bao nhiêu tấm bằng đại học thì cũng chẳng có ích gì. Tất cả sẽ trở thành vô nghĩa nếu như bạn cứ ngồi chờ một thời điểm thích hợp để khởi động tất cả thì sẽ không có điều gì xảy ra cho đến khi bạn bắt tay vào thực hiện.

Có nhiều người nghi ngờ về khả năng thành công, nên họ thường nói rằng chắc gì khi hành động đã thành công 100%. Không phải lúc nào những gì chúng ta làm cũng đúng. Tuy nhiên họ cần phải nhớ một điều rằng nếu như không làm thì tỉ lệ thành công là 0%. Nhưng nếu như bắt tay vào làm thì ngay lập tức tỷ lệ thành công đã được nâng lên là 50%. Sự khác biệt ở đây là quá rõ ràng. Vì vậy không có lý do gì để bỏ phí thêm một giây, một phút nào nữa. Hãy bắt tay vào làm ngay bây giờ, hãy trân trọng những khoảnh khắc ở thời điểm hiện tại. Vì đây là thời điểm quý giá nhất, là thời điểm tốt nhất để bắt đầu tất cả mọi thứ.

3.2. Tuyệt đối không được lãng phí thời gian.

Troi Sinh Vung Ve Anh 3

Tuổi trẻ thì thiếu thốn đủ thứ như: bị thiếu kinh nghiệm, bị thiếu bằng cấp, thiếu trải nghiệm, thiếu vốn để khởi nghiệp. Nhưng có một thứ chúng ta luôn luôn được công bằng với tất cả mọi người trên thế gian này đó chính là thời gian. Nhưng có lẽ đó cũng là thứ mà ta có nhiều nhất so với những người khác. Hãy thử hình dung quãng thời gian bạn còn sống trên cõi đời này, với khoảng thời gian của một người đang ở độ tuổi của bố mẹ bạn, xem ai là người có ưu thế nhiều hơn? Chắc chắn câu trả lời là bạn rồi đúng không nào. Trớ trêu thay có nhiều người xung quanh ta hay ngay cả bản thân tôi đã từng không trân trọng từng phút, giây trong thời gian rất dài, mà cứ sống lặng lẽ để ngày ngày trôi qua ra mà không làm bất cứ điều gì, để cho cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn.

Chúng ta thường nghĩ rằng tiền là thứ quý giá nhất. Tuy nhiên nếu không làm ra tiền của ngày hôm nay thì ngày mai chúng ta sẽ làm ra tiền. Nếu hôm nay chúng ta thua lỗ thì ngày mai chúng ta sẽ có lời ở một khoản khác. Nhưng thời gian thì không phải như vậy, nó đã qua đi thì không có cách gì để có thể lấy lại được. Vì vậy hãy trân trọng từng phút, giây của tuổi trẻ. Hãy bắt tay vào thực hiện ước mơ của đời mình, đừng để để mình sống những tháng ngày lãng quên.

Trân trọng thời gian mà bạn có cũng chính là một cách để bạn đối xử tử tế với bản thân. Yêu thương chính mình thể hiện rõ trách nhiệm của bạn đối với những người xung quanh như là gia đình, cha mẹ. Đó cũng là cách để bạn thể hiện trách nhiệm với xã hội, cảm ơn cuộc đời này vì bạn đã được sinh ra.

3.3. Đừng quấy rầy hạnh phúc của người khác.

Xung quanh chúng ta, có rất nhiều người có thói quen xấu. Đó là nói những lời không hay khi có một ai đó chia sẻ về ước mơ của họ, hay nhìn thấy một khiếm khuyết trên cơ thể của người khác. Đây là một điều rất tệ hại. 

Có thể những điều mà bạn nhìn thấy vô cùng vụng về và xấu xí. Nhưng đó chính là ước mơ ơ và hạnh phúc nhỏ bé của một ai đó. Vậy tại sao không vỗ về và động viên mà lại công kích, cười nhạo hạnh phúc nhỏ bé đó. 

Chúng ta sống với nhau trên cuộc đời này đâu có được nhiều. Thay vì công kích và chê bai hạnh phúc nhỏ nhoi của người khác thì chúng ta hãy trân trọng, động viên và khích lệ họ. Hãy trân trọng hạnh phúc nhỏ bé của người khác bạn nhé.

4. Tổng kết.

Đây là một cuốn sách được viết bởi một tác giả trẻ tuổi. Chính vì vậy cuốn sách này rất phù hợp với những độc giả trẻ tuổi. Bằng những lời văn gần gũi và bằng những trải nghiệm thực tế, tác giả đã mang đến cho độc giả rất nhiều những bài học quý báu.

Cuốn sách này cũng mang đến rất nhiều những thông điệp giá trị dành cho những ai muốn thay đổi bản thân, muốn mình tốt hơn mỗi ngày ngày.

Hầu hết mọi người sau khi đọc cuốn sách này sẽ cố gắng, biết quý trọng thời gian hơn, biết yêu thương gia đình, trân trọng những phút giây hiện tại, vì với họ hiện tại là đáng quý nhất.

Và cuối cùng xin được nhắc lại một ý của tác giả đã trình bày đó là: Không quấy rầy  hạnh phúc nhỏ nhoi của người khác vì làm như vậy bạn cũng sẽ không hạnh phúc hơn. Thay vì vậy hãy trân trọng và cổ vũ hạnh phúc nhỏ bé của người khác. Bởi vì tôi tin là bạn  cũng có những hạnh phúc cần được nâng niu và bảo vệ.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, xin được chúc bạn hạnh phúc và bình an.

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>