1. Thông tin tác giả.

Tác giả của cuốn sách này là một nhà văn  tên là  là Roy Garn, ông là một người Mỹ. Những thông tin của ông có trên internet là rất ít nên là tôi không tìm được thông tin đầy đủ. Nếu bạn tìm được thông tin nào xin vui lòng chia sẻ cho tôi biết với nhé.

2. Tổng quan.

Tu Huyet Cam Xuc Anh3

Đây là một cuốn sách vô cùng hay và tôi được biết đến nhà vào năm 2015, thông qua những chương trình đào tạo của một doanh nhân rất nổi tiếng tại Việt Nam.

Đây là một cuốn sách khá là dài gồm có 15 chương và những gì được chia sẻ trong cuốn sách cũng không phải dễ đọc với hầu hết mọi người.

Cuốn sách này nói về 4 tử huyệt cảm xúc của một con người, đây chính là những điểm yếu chết người trong tính cách của mỗi chúng ta. Khi chúng ta biết được những tử huyệt cảm xúc này thì có thể sử dụng nó để làm cho công việc của mình trở nên tốt hơn, cũng như hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Ngược lại nếu như có một kẻ xấu nào đó nắm được 4 tử huyệt cảm xúc này của một người khác thì họ hoàn toàn có thể sử dụng nó vào một mục đích xấu như là tung hô quá đà về một người nào đó, sau đó đẩy họ vào một công việc xấu. Cũng có thể có một kẻ xấu nào đó sử dụng vốn hiểu biết về 4 tử huyệt cảm xúc này để bán hàng cho người khác một cách bất chấp lợi ích.

Những người đang làm kinh doanh sẽ áp dụng 4 tử huyệt này một cách dễ dàng vì nó gần như có hiệu quả ngay lập tức.

Trong cuộc sống gia đình thì 4 tử huyệt cảm xúc này sẽ giúp cho chúng ta giao tiếp với những thành viên trong gia đình hiệu quả hơn. Từ đó thúc đẩy các thành viên trong gia đình trở nên gắn kết hơn, cha mẹ giáo dục con cái hiệu quả hơn.

Đây thực sự là một cuốn sách rất hay và có thể đọc nhiều lần để áp dụng hiệu quả. Tôi rất vui mừng được chia sẻ với bạn những gì tôi học được từ cuốn sách này.

3. Review chi tiết.

Tu Huyet Cam Xuc Anh1

Trong cuốn sách này tác giả có nhắc đến 4 tử huyệt cảm xúc của con người, ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về  4 tử huyệt mà tác giả đã nhắc đến.

3.1. Tử huyệt bản thân.

Trong cuốn sách này tác giả có nhắc đến từ quyền bản thân và nếu như chúng ta để ý kỹ trong cuộc sống hàng ngày thì sẽ thấy rằng những người có tử huyệt bản thân thì cách họ đưa ra quyết định phụ thuộc vào cảm xúc của bản thân. Nhóm người này sẽ không phải chịu những cảm giác quá đau khổ với những mất mát hay thiếu thốn một mối quan hệ nào đó. Do vậy họ có thể là một người hướng ngoại, tức là có rất nhiều bạn bè nhưng mà có ít bạn bè thân thiết.

Nếu như trong mối quan hệ yêu một người có tử huyệt bản thân thì không nên kỳ vọng vào sự lãng mạn hay quan tâm sâu sắc, vì những người này chỉ tập trung vào chính bản thân họ. Để bán hàng cho những người này thì chỉ cần tập trung vào lợi ích họ nhận được.

Những người này rất dễ dàng mua hàng bởi vì họ không phụ thuộc vào cảm xúc của người khác, thường có quyết định một cách độc lập. Những sản phẩm dễ bán cho nhóm người này là những sản phẩm dễ dàng nhìn thấy những lợi ích thực tế chứ không phải là những sản phẩm có tính lãng mạn diêm dúa tình cảm.

3.2. Tử huyệt mối quan hệ.

Tu Huyet Cam Xuc Anh4

Những người có tử huyệt mối quan hệ thì ngược lại hoàn toàn với những người có tử huyệt bản thân, bởi vì những người này luôn luôn trong tình trạm mong đợi sự quan tâm, lo lắng và sự tập trung của người khác. Họ dễ bị tác động tâm lý khi có một người nào đó đến hoặc đi trong cuộc đời.

Nhóm người này vô cùng quan tâm đến những mối quan hệ xung quanh nên họ bị lệ thuộc vào cảm xúc do môi trường tác động. Nếu bán hàng cho những người này thì hãy chỉ ra những giá trị mà bạn có thể mang đến cho những người thân yêu của họ.  Họ hoàn toàn có thể mua hàng vì lợi ích của những người thân mà bỏ qua lợi ích của bản thân.

Trong làm ăn thì bạn nên chọn nhóm người này vì họ là một nhóm người rất trung thành, mối quan hệ là điểm tập trung chính yếu nên họ rất tập trung vào việc giữ gìn và duy trì mối quan hệ với bạn.

3.3. Từ huyện tiền bạc.

Những người có tử huyệt tiền bạc thường là những người có một quá khứ khó khăn và thiếu thốn, túng thiếu hoặc là phải trải qua những biến cố rất lớn trong cuộc đời. Đây là những người thường xuyên phải có tiền và luôn luôn có tiền trong người để duy trì sự tích cực và niềm tin dù không cần có quá nhiều tiền để làm được việc đó.  Nếu bạn nhìn thấy một ai đó giữ khư khư từng đồng họ kiếm được mà không dám chi tiêu ăn mặc dù luôn luôn có tiền, thì đó chính là những người có tử huyệt về tiền bạc. Những người này luôn luôn trong tình trạng phải tích cóp, chi tiêu từng đồng dù họ không hề thiếu thốn quá mức.

Nếu như trong mối quan hệ tình cảm với những người như thế này thì đừng hy vọng là bạn sẽ được nâng niu chiều chuộng bằng những món đồ xa hoa hay là lãng mạn.  

Trong mối quan hệ làm ăn với những người này, bạn cần phải nói cho họ biết bạn đã chi tiêu tiền như thế nào, chi vào việc gì và và hiệu quả ra sao, có cách nào để tiết kiệm tiền hay không? Chưa hết bạn cần phải thường xuyên tìm kiếm những cách phát triển công việc kinh doanh để ra tăng thu nhập cho công ty hoặc cho đội nhóm, vì những người này luôn luôn có nhu cầu tích cóp tiền.

Khi Bán hàng cho những người có tử huyệt tiền bạc, bạn cần phải nói cho họ biết món hàng nào là rẻ,  món hàng nào sẽ đáp ứng được nhu cầu mà không phải bỏ ra nhiều tiền. Bạn có thể dùng những chương trình khuyến mại để tạo cảm giác tiết kiệm được tiền cho những người này.

Nói một cách ngắn gọn thì bán hàng cho những người có tử huyệt tiền bạc cần phải tập trung vào những giá trị tiết kiệm tiền và giá rẻ.

3.4. Tử huyệt danh tiếng.

Tu Huyet Cam Xuc Anh2

Những người có tử huyệt danh tiếng dễ bị nhầm lẫn với những người có tử huyệt tiền bạc, nhưng không phải. Người có tử huyệt danh tiếng là những người có nhu cầu được công nhận địa vị xã hội.

Hiện nay trong cuộc sống của chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều những người trong nhóm này. Họ có thể làm việc từ ngày này qua tháng khác chỉ vì một chức danh nào đó mà hoàn toàn không quan tâm đến tiền. Những người này chỉ quan tâm đến sự công nhận, sự tung hô của xã hội và sẵn sàng bỏ qua tất cả những yếu tố khác.

Nếu bạn yêu một người có tử huyệt danh tiếng thì cần phải nhớ rằng họ luôn luôn có nhu cầu được công nhận và trở thành một người nổi bật trong đám đông. Để có một tình yêu và hôn nhân hạnh phúc với những người như thế này bạn cần phải học cách đề cao và ghi nhận họ. Khi bán hàng cho những người có tử huyệt danh tiếng, hãy nói cho họ biết là họ sẽ được mọi người chú ý ra sao, tung hô như thế nào và họ sẽ trở nên nổi bật trong đám đông ra sao.

Khi họ thấy rằng được nổi bật giữa đám đông, được mọi người chú ý thì họ sẵn sàng mua hàng mà không quan tâm đến những yếu tố khác.

4. Tổng kết.

Bất kỳ người nào cũng có 4 loại cảm xúc tồn tại song song. Tuy nhiên khi cần khai thác 4 loại cảm xúc này của người khác, thì bạn cần phải tìm ra một tử huyệt chính yếu, đây chính là tử huyệt mạnh mẽ nhất  so với 3 tử huyệt còn lại.

Để thành công trong cuộc sống, chúng ta cần phải cân bằng 4 tử huyệt này với nhau và phải thật tỉnh táo khi có một ai đó muốn tấn công vào một tử huyệt cảm xúc của bạn. Bởi vì bạn rất có thể có những hành động sai trái khi người khác tìm được đúng tử huyệt cảm xúc.

Nếu bạn biết quản trị 4 loại tử huyệt cảm xúc này của chính mình và biết khai thác 4 loại tử huyệt cảm xúc của người khác chắc chắn bạn sẽ thành công hơn và hạnh phúc hơn. 

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>