Đầu tư vàng miếng và đầu tư vàng CFD khác nhau như thế nào? Nhà đầu tư nên chọn hình thức đầu tư nào? Rất nhiều những câu hỏi xoay quanh vấn đề so sánh hình thức đầu tư vàng CFD và đầu tư vàng miếng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sự khác biệt giữa hai hình thức đầu tư này.

1. Đầu tư vàng miếng và những điều bạn cần biết?

Trước tiên, chúng ta cần có những khái niệm về định nghĩa của đầu tư vàng miếng và đầu tư vàng CFD. Sau khi nắm rõ sự khác nhau giữa hai hình thức đầu tư này, chúng ta có thể xác định rằng bản thân nên lựa chọn hình thức đầu tư nào.

1.1. Đầu tư vàng miếng là gì?

Về cơ bản, đầu tư vàng miếng là hình thức đầu tư khá đơn giản và ít rủi ro. Đối với người Việt Nam, thói quen đầu tư và tích lũy vàng miếng gần như đã trở nên quen thuộc. Đầu tư vàng miếng là hình thức dùng tiền mặt mua vàng để tích trữ và chờ đợi giá vàng phát triển theo như kì vọng để bán và thu lợi nhuận. Vì tính chất của vàng, đầu tư vàng miếng luôn là hình thức đầu tư được lựa chọn hàng đầu vì đơn giản, ít rủi ro.

1.2. Lợi ích và rủi ro khi đầu tư vàng miếng?

Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng tồn tại những lợi ích và rủi ro. Để lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp nhất với bản thân, nhà đầu tư nên tìm hiểu đa dang các loại hình đầu tư, về định nghĩa và những ưu/ khuyết điểm của hình thức đó. Đầu tư vàng miếng sẽ có những lợi ích và rủi ro như sau

1.2.1. Lợi ích:

-Vàng miếng là một loại hàng hóa có tính thanh khoản cao, giá trị bền vững, có tác dụng chống lạm phát.

-Đầu tư vàng miếng ít rủi ro, đơn giản, dễ hiểu.

1.2.2. Rủi ro:

-Vốn lớn.

-Thời gian chờ đợi lâu.

-Đòi hỏi độ an toan và không gian tích trữ

2. Đầu tư vàng CFD và những điều bạn cần biết?

Khác đầu tư vàng miếng, đầu tư vàng CFD đòi hỏi nhà đầu tư cần có những kỹ năng và sự rèn luyện nhất định.

2.1. Đầu tư vàng CFD là gì?

Đầu tư vàng CFD về cơ bản là hình thức đầu tư/ giao dịch CFD với hàng hóa là vàng. CFD là hợp đồng chênh lệch, giao dịch vàng CFD cho phép nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch vàng khi không thực sự sở hữu nó.

2.2. Lợi ích và rủi ro khi đầu tư vàng CFD?

Đầu tư vàng CFD là kênh đầu tư được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu, bởi vì một số đặc điểm vượt trội của nó. Về lợi ích và rủi ro:

2.2.1. Lợi ích của đầu tư vàng CFD:

-Lợi nhuận cao

-Có thể có lợi nhuận khi giá tăng hoặc giảm

-Không cần vốn quá nhiều

-Thời gian đầu tư ngắn, dài tùy thuộc nhà đầu tư

2.2.2. Rủi ro của vàng CFD

-Rủi ro song song với lợi nhuận, đôi khi có thể cháy tài khoản nếu nhà đầu tư thiếu kiến thức

-Giao dịch theo cảm xúc dẫn đến đầu tư CFD trở thành cá cược

3. Những điểm khác biệt giữa đầu tư vàng CFD và đầu tư vàng miếng?

Đầu tư vàng CFD hay đầu tư vàng miếng về cơ bản đều là hình thức hy sinh một số tài sản trong thời gian nhất định và kì vọng giá trị của tài sản sẽ tăng lên sau thời gian đó. Tuy nhiên, đầu tư vàng miếng và đầu tư vàng CFD có một số điểm khác biệt sau đây:

-Đầu tư vàng CFD được sử dụng đòn bẩy tài chính

-Đầu tư vàng CFD không tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần có thiết bị, bạn có thể bắt đầu ngay.

-Đầu tư CFD cần các kỹ năng và kiến thức, cần sự rèn luyện theo thời gian.

- Đầu tư CFD không đòi hỏi số vốn quá cao.

4. Nên chọn hình thức đầu tư nào?

Sau những phân tích trên, bạn đã phần nào hình dung được về sự phù hợp giữa hai hình thức đầu tư. Trên thực tế, bạn có thể phân chia tài sản của mình để đầu tư vào cả hai hình thức, đầu tư vàng miếng vì sự an toàn lâu dài và đầu tư vàng CFD vì sự tối ưu. Hình thức đầu tư nào cũng sẽ có hai mặt, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng những lợi ích của mối hình thức để phục vụ cho nhu cầu của mình trong hiện tại và tương lai. Không chỉ riêng hai hình thức đầu tư trên, bạn vẫn có thể tìm hiểu thêm về chứng khoán, hay các hình thức đầu tư khác. Đừng vội đưa ra quyết định khi chưa tìm hiểu vè nơi mình sẽ gửi tiền, cũng đừng nghĩ rằng đầu tư hay giao dịch là một nguồn thu nhập thụ động, vì bản thân các nhà đầu tư, giao dịch cũng phải rèn luyện rất nhiều để có thể kiếm tiền từ ngành nghề này.

Lời cuối, qua bài viết này tôi muốn gửi đến bạn thông điệp: Nên lựa chọn hình thức đầu tư nào là do nhu cầu của bản thân, đừng vì những lời khuyên kiếm x1000 vốn mà ra quyết định đầu tư. Hãy xác định nhu cầu của bản thân, sau đó bắt đầu tìm hiểu về các hình thức đầu tư, ưu điểm, khuyết điểm và mức độ rủi ro của từng hình thức. 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>