Kinh doanh vàng và bạc trong thị trường CFD là một sự lựa chọn mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những sự khác biệt giữa đầu tư vàng truyền thống và đầu tư vàng trong thị trường CFD. Nắm rõ kiến thức nền tảng này giúp bạn giao dịch và đầu tư hiệu quả hơn, giảm thiểu mức độ rủi ro.

1. Những điều bạn cần biết về đầu tư vàng truyền thống.

1.1. Giá trị của vàng.

Vàng là một kim loại quý hiếm và có giá trị cao từ trước đến nay. Chính vì vậy, vàng có ảnh hưởng nhất định đến nền kinh tế của một quốc gia. Nói đến giá trị của vàng, chúng ta có thể kể đến như sau:

-Một sản phẩm đầu tư, tích lũy quen thuộc.

-Có giá trị và được chấp nhập trên toàn cầu.

-Có tác động đến nền kinh tế như chống lạm phát,...

-Có vị trí quan trọng trong các ngành nghề như: trang sức, thiết bị y tế, công nghệ,...

1.2. Đầu tư vàng truyền thống.

Không giống như các loại hàng hóa khác, vàng và bạc có giá trị nội tại cao. Hoàn toàn khả thi khi giao dịch bằng vàng thỏi hoặc tiền xu. Nhiều nhà đầu tư có một số khoản nắm giữ của họ được tạo thành theo cách này - mặc dù chắc chắn sẽ có chi phí lưu trữ và bảo hiểm.

Các nhà kinh doanh hàng hóa trực tiếp kinh doanh vàng và bạc nhắm đến việc mua khi giá thấp, điều này thường được xác định bởi nguồn cung dồi dào và nhu cầu giảm. Họ bán khi họ tin rằng cung lớn hơn cầu, điều này có thể dẫn đến lợi nhuận.

Tuy nhiên, giống như các mặt hàng khác, giá vàng và bạc có thể giảm cũng như tăng, và cách làm này có thể gây bất lợi khi giá đang giảm.

Cũng như giao dịch vật chất, có thể đầu tư vào cổ phiếu hàng hóa và quỹ giao dịch hối đoái (ETF). Cổ phiếu cung cấp khả năng tiếp xúc gián tiếp với kim loại quý thông qua các công ty tham gia vào quá trình sản xuất và sử dụng chúng. ETF hàng hóa - chẳng hạn như ETF vàng - sẽ được thiết lập để theo sát giá của kim loại đó trên thị trường cơ sở.

2. Những điều bạn cần biết về giao dịch vàng CFD.

2.1. Giao dịch vàng CFD là gì?

CFD (Hợp đồng chênh lệch) là một công cụ phái sinh có thể được sử dụng để giao dịch hàng hóa và có thể được sử dụng để giao dịch vàng và bạc mà không cần sở hữu kim loại được đề cập.

CFD là một hợp đồng giữa một nhà giao dịch và một nhà môi giới với một ngày kết thúc được ấn định. Các nhà giao dịch kỳ vọng giá có xu hướng tăng sẽ mua CFD và mua vào, trong khi những người nhận thấy xu hướng giảm ngược lại sẽ mở vị thế bán hoặc "short". Khi kết thúc hợp đồng, hai bên trao đổi khoản chênh lệch giữa giá kim loại tại thời điểm họ giao kết và giá của nó tại thời điểm kết thúc.

2.2. Vì sao nên lựa chọn kinh doanh vàng CFD?

Vì vậy, nếu bạn mở một giao dịch CFD dài (mua) trên bạc khi nó có giá 1.500 bảng Anh và bạn đóng giao dịch sau khi giá bạc tăng lên 1.600 bảng Anh, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch giá 100 bảng Anh . Nếu giá giảm xuống còn 1.400 bảng, bạn sẽ lỗ 100 bảng.

Trên thực tế, điều quan trọng cần nhớ là lợi nhuận giao dịch của bạn không chỉ đơn giản là sự khác biệt giữa giá mở cửa và giá đóng cửa của giao dịch - bạn cũng cần phải xem xét các chi phí giao dịch như chênh lệch giá.

CFD có thể đơn giản hơn các phương tiện giao dịch khác như quyền chọn và hợp đồng tương lai. Việc nhập và thoát các vị trí tương đối dễ dàng đã giúp giao dịch CFD hàng hóa trở nên phổ biến, nhưng cũng có một số lợi ích khác.

Đầu tiên là sự sẵn có của CFD. Hàng hóa bao gồm vàng và bạc được giao dịch trên toàn cầu, qua các sàn giao dịch trên khắp thế giới. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch có thể giao dịch 24 giờ một ngày, năm ngày một tuần.

Có thể giao dịch suốt ngày đêm cho phép một nhà giao dịch vàng và bạc chuyên dụng theo dõi rất kỹ các yếu tố ảnh hưởng đến giá và phản ứng ngay lập tức với bất kỳ thay đổi nào có thể ảnh hưởng đến vị thế.

Có lẽ điều quan trọng hơn nữa là đòn bẩy. Đòn bẩy là một tính năng chính của giao dịch CFD, vì nó cho phép tiếp xúc thị trường lớn hơn với khoản tiền gửi ban đầu nhỏ hơn. Đòn bẩy hoạt động bằng cách sử dụng một khoản tiền gửi, được gọi là ký quỹ, để tăng khả năng tiếp xúc với tài sản cơ bản. Nói cách khác, nó có nghĩa là giảm một phần giá trị đầy đủ của giao dịch.

Đó có thể là một cách hiệu quả để tăng khả năng hiển thị và lợi nhuận tiềm năng, nhưng nó cũng có thể làm tăng lỗ.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>