Không chỉ riêng nghề kinh doanh CFD, tôi cho rằng đọc sách và nghiên cứu kiến thức là điều cần thiết với tất cả mọi người. Ngoài việc tìm hiểu kiến thức, đọc sách giúp bạn tiếp cận với nhiều góc nhìn đa dạng trong cuộc sống. Đối với nghề kinh doanh CFD nói riêng, do đặc thù nghề nghiệp, các bạn cần rất nhiều kiến thức kỹ thuật cũng như kiến thức về phát triển bản thân. Bài viết này làm rõ hơn lý do vì sao các bạn nên đầu tư thời gian cho việc hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày.

1. Vai trò của việc đọc sách đối với nhà kinh doanh CFD?

Như đã nói ở trên, tôi cho rằng bất kì ai cũng nên có thời gian đọc sách. Để cụ thể hơn, bài viết này tôi dành riêng cho vai trò của việc đọc sách khi bạn là một nhà kinh doanh CFD. Đầu tiên, hãy tìm hiểu về vai trò của việc đọc sách đối với một nhà kinh doanh CFD.

  1. Nâng tâm kiến thức kỹ thuật: nhiều người cho rằng nhà kinh doanh không cần biết quá nhiều kiến thức về kỹ thuật. Trên thực tế, kiến thức kỹ thuật là một nên tảng vững chắc dành cho bất cứ vị trí nào trong thị trường tài chính.

  2. Đa dạng hóa góc nhìn của bản thân: trong thị trường CFD, mỗi cá nhân sẽ có một quan điểm khác nhau về thị trường, cách giao dịch, cách đầu tư và cách phát triển. Chính vì vậy, bạn càng có nhiều góc nhìn, bạn sẽ càng tối ưu được công việc của mình.

  3. Bổ sung các kiến thức, kỹ năng khác: khác với nhà giao dịch và nhà đầu tư, nhà kinh doanh cần nhiều kỹ năng hơn. Nhà kinh doanh CFD cần học cách vận hành doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

  4. Cập nhật những tư duy mới: trong thị trường tài chính, tư duy là một điều rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn tư duy phù hợp với mình, ngoài ra, cập nhật những tư duy khác cũng rất cần thiết.

2. Những loại sách nào phù hợp với nghề kinh doanh CFD?

Vậy nhà kinh doanh CFD cần và nên đọc những loại sách nào? Dưới đây là một số nhóm sách mà bạn có thể tham khảo:

Sách về tư duy tài chính

Như đã nói ở trên, tư duy tài chính rất quan trọng. Có thể nói đây chính là nền tảng để bạn phát triển trong thị trường này. Trên thực tế, ở thị trường này, mỗi người sẽ có một tư duy phát triển khác nhau.

Sách về kiến thức hàn lâm: 

Đây là nhóm sách bổ trợ cho bạn về các kiến thức kỹ thuật trong thị trường tài chính. Thông thường, các nhà giao dịch sẽ cần đọc những tựa sách này. Tuy nhiên, là một nhà kinh doanh, lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm đọc những tựa sách này để tạo cho mình một nền tảng vững chắc.

Sách về kĩ năng áp dụng trong thị trường tài chính:

Ngoài kiến thức hàn lâm, nhà kinh doanh cũng nên tìm hiểu về những kỹ năng ứng dụng trong thị trường tài chính.

Sách về kiến thức xây dựng và phát triển doanh nghiệp: 

Như tôi đã đề cập, nhà kinh doanh cần vận hành và phát triển doanh nghiệp của mình. Họ sẽ cần các kiến thức về phát triển doanh nghiệp, nghiên cứu sản phẩm và khách hàng của họ. Chính vì vậy, nếu bạn là một nhà kinh doanh, bạn rất cần đọc những tựa sách giúp bạn bổ sung kiến thức về mảng này.

3. Làm thế nào để xây dựng thói quen đọc sách hiệu quả?

Làm thế nào để nào để xây dựng thói quen đọc sách? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Trên thực tế, ngoài những người thích đọc sách, đa số chúng ta đều chưa có thói quen đọc sách đều đặn. Vì vậy, hãy bắt đầu luyện tập từ những bước dưới đây để hình thành thói quen đọc sách.

Bắt đầu từ những thể loại sách yêu thích của bạn: 

Thật khó nếu ngay từ thời gian đầu, bạn đã ép buộc bản thân mình phải “tiêu hóa” những kiến thức khó nhằn. Điều này sẽ càng khó hơn nếu bạn phải duy trì thói quen này mỗi ngày. Chính vì vậy, nếu muốn hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày, hãy bắt đầu với những loại sách khiến bạn thích thú.

Viết nhật ký đọc sách: 

Không ai có thể nhớ toàn bộ các bài học sau khi đọc sách. Chính vì vậy, bạn nên có một quyển nhật ký nhằm lưu lại những kiến thức mới, những điều cần lưu ý khi đọc sách.

Sử dụng bút highlight: 

Luôn in đậm những ý chính mà bạn cần. Việc này giúp bạn dễ dàng hệ thống lại những kiến thức mới của mình.

Hãy kỉ luật: 

Bạn cần duy trì đúng những thói quen của mình theo mục tiêu đã đề ra. Ví dụ, bạn quy định mình cần đọc sách 15 giờ/ tuần, hãy đảm bảo rằng mình sẽ làm đúng theo những gì mà bản thân đã đặt ra.

Vì đặc thù nghề nghiệp, các nhà kinh doanh CFD rất cần thời gian nghiên cứu về kiến thức thị trường, kiến thức kinh doanh. Nếu bạn lựa chọn trở thành một nhà kinh doanh CFD, bạn nên dành thời gian để rèn luyện thói quen này.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>